“ครัวชวันรัตน์”สไตล์คาเฟ่บรรยากาศชิลๆ

25

ร้านปากซอย ร้านอาหารตามสั่งห้องแถวติดแอร์ สไตล์คาเฟ่ ใส่ใจลูกค้า เสิร์ฟข้าวหอมมะลิ 100% คัดสรรมาอย่างดีให้ลูกค้าได้รับรับประทานอาหารที่มีคุณภาพดีและมีประโยชน์

ร้านปากซอย  อยู่เลขที่ 202/72 ถ.กสิกรรม ต.โพธิ์ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ เป็นร้านอาหารตามสั่งห้องแถวติดแอร์ 2 ชั้น สไตล์คาเฟ่ ใช้ข้าวหอมมะลิ 100%  บริการลูกค้าคัดสรรมาอย่างดี เพื่อลูกค้าของทางร้าน ได้บริโภคของคุณภาพดีและมีประโยชน์ ทางร้านมี้เมนูที่หลากหลาย เช่น ข้าวผัดปู, ข้าวผัดพริกหยวก, ข้าวกระเพรา, ข้าวคะน้าหมูกรอบ เป็นต้น ราคาอาหารก็ไม่แพงเริ่นต้นที่ 35 บาท นอกจากนี้ทางร้านของเรารับจัดเบรก และข้าวกล่อง สำหรับจัดเลี้ยง รับจัดตามที่ผู้สั่งต้องการ ในราคาที่ย่อมเยาว์เป็นกันเอง ปริมาณการให้ใช้ข้าวต่อเดือน 250 กิโลกรม ในการบริการลูกค้า คัดจากโรงสีมีคุณภาพ ปลอดภัย ร้านจะเปิดบริการตั้งแต่เวลา 09.00 – 20.00 น. หยุดวันเสาร์ – วันอาทิตย์

นางชวันรัตน์ สายทอง เจ้าของร้าน ครัวชวันรัตน์ เล่าว่าทางร้านของเราเลือกใช้ข้าวหอมมะลิ เพราะว่าตนเองก็รับประทานข้าวหอมมะลิเองด้วย เพราะข้าวหอมมะลิมีความนุ่ม หอม อร่อย เสิร์ฟกับเมนูไหนก็อร่อย ที่สำคัญลูกค้าชอบ ทางร้านมีความใส่ใจลูกค้า เลือกวัตถุดิบที่ดีๆ มาให้ลูกค้าได้บริโภค เน้นความสด สะอาด ปลอดภัย จึงทำให้ลูกค้ามารับประทานอาหารที่ร้านเราเยอะพอสมควร นอกจากกนี้เราเรายังจัดเบรก และข้าวกล่อง สำหรับจัดเลี้ยง ในราคาที่ย่อมเยาว์อีกด้วย สำนักงานเกษตรจังหวัดศรีสะเกษ โดย นายสว่าง กาลพัฒน์ เกษตรจังหวัดศรีสะเกษ มีโครงการ “รีวิวร้านอาหารที่ใช้ข้าวหอมมะลิคุณภาพในการให้บริการลูกค้า” พร้อมมอบป้าย  Q  ตราสัญลักษณ์ เครื่องหมายการค้า ข้าวหอมมะลิคุณภาพของกลุ่มจังหวัด ที่เป็นลักษณ์ตัวคิว รูปร่างจะคล้ายมาลัยกลม หมายถึง ความร่วมมือร่วมใจ และความเป็นเอกภาพ คือ การนำข้าวหอมมะลิ ที่มีคุณลักษณะที่โดดเด่นในแต่ละจังหวัด มาร้อยประสานกัน ภายในวงกลมจะมีตราดวงพระอาทิตย์ขึ้น หมายถึง เป็นภูมิภาคที่ได้รับแสงอาทิตย์ เป็นอันดับแรกของไทย ส่งผลให้ข้าวหอมมะลิ ออกดอกและเก็บเกี่ยวได้ก่อนภาคอื่น รูปแปลงนา 4 แปลง หมายถึง แปลงนาข้าวหอมมะลิคุณภาพ ทั้ง 4 จังหวัด อันได้แก่ จังหวัดศรีสะเกษ, ยโสธร, อุบลราชธานี และอำนาจเจริญ ที่ได้รับการส่งเสริม และพัฒนาในกลุ่มจังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ตอนล่าง2, รูปแม่น้ำ 3 สาย หมายถึง แม่น้ำโขง, แม่น้ำชี และแม่น้ำมูล ซึ่งเป็นแม่น้ำสายหลักของภูมิภาคนี้ เป็นแหล่งน้ำที่มีความสำคัญ ต่อการทำนาของเกษตรกร ทั้ง 4 จังหวัด, รูปวงกลมสีเขียว หมายถึง การส่งเสริม และการพัฒนาการผลิต ข้าวหอมมะลิ ภายใต้มาตรฐานการผลิตสินค้า เกษตรอินทรีย์ เพื่อให้ได้ผลผลิตที่ปลอดภัย และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม จึงมอบป้ายให้ร้านอาหารที่ใช้ข้าวหอมมะลิแท้100%  ในการหุงบริการผู้บริโภค ที่มารับประทานอาหารที่ร้านนี้ ภายหลังใช้ระยะเวลาสุ่มตรวจสอบมาแล้วช่วงหนึ่ง