ศรีสะเกษ-กมธ.ส.ส. ติดตามแฟลชม็อบ ตำรวจคุมเข้ม หวั่นมือมืด

213

ส.ส. ศรีสะเกษเขต 1 นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ ในฐานะคณะกรรมาธิการรับฟังความคิดเห็นการชุมชุม แฟลชม็อบ ในวันที่ 2 สิงหาคม 2563 บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดศรีสะเกษ ตำรวจเตรียมส่งกำลังให้ความปลอดภัย หวั่นมือมืดแฝงตัว

วันที่ 1 สิงหาคม 2563 ที่ หน้าสถานีตำรวจภูธรเมืองศรีสะเกษ พันตำรวจเอก เทพพิทักษ์ แสงกล้า ผู้กำกับ สภ.เมืองศรีสะเกษ นัดประชุมแถวเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนาย ทั้งสายตรวจจราจร รถยนต์ รถจักรยานยนต์ ชุดสืบ รองผู้กำกับทั้งชุดสอบสวน สืบสวน หาข่าว ในการซักซ้อมจากกรณีที่ได้มีการออกประกาศนัดหมายในการชุมนุม? “ #เผด็จการเป็นเหตุ ศรีสะเกษจะไม่ทน” ระหว่างันที่ 2 สิงหาคม 2563 ตั้งแต่เวลา 16.00 น. – 21.30 น. บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดศรีสะเกษ โดยคาดหมายว่าจะมีผู้มารวมชุมชนนับพันคน ตามที่รับรายงานจากแหล่งข่าวที่เชื่อถือได้ โดยเฉพาะกลุ่มใหญ่ จะเป็นนักเรียน นักศึกษาจากวิทยา มหาวิทยาลัย ในจังหวัดศรีสะเกษ รวมทั้งผู้ใหญ่ในเมืองที่เป็นคอการเมืองเพื่อการดูแลรักษาความสงบเรียบร้อยของบ้านเมือง หน้าที่ของผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ ตำรวจทุกนายได้มีคำสั่งจากผู้กำกับในการห้ามป่วย ห้ามลา ขอความร่วมมือให้เตรียมพร้อมยังที่ตั้งในกรณีที่ไม่ได้เข้าเวร และผู้ที่เข้าเวรปฏิบัติงานให้นำกำลังส่วนใหญ่เข้าพื้นที่หน้าศาลากลางตั้งแต่เวลา 13.00 น. เพื่อดูแลความสงบเรียบร้อยตามวิธีปฏิบัติตามกฎหมาย

ขณะเดียวกัน นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ ส.ส. ศรีสะเกษ เขต 1 พรรคภูมิใจไทย ในฐานะของคณะกรรมาธิการรับฟังความคิดเห็นการชุมนุม ได้ให้สัมภาษณ์ว่า การตั้งคณะกรรมาธิการขึ้นมา เพื่อให้น้องๆ นักศึกษาที่ชุมนุมกันในได้มีเวทีแสดงความคิดเห็นในเชิงรายละเอียดมากขึ้น ถือเป็นสิ่งที่ดี หลังจากนี้เราจะกระจายกันไปรับฟังความคิดเห็น และได้เข้าดูกันด้วยว่าน้องๆ ที่ชุมนุมกันได้รับความสะดวกจากเจ้าหน้าที่หรือไม่ เพราะเราจะเห็นได้ว่าในช่วงแรกที่มีการชุมนุม มีน้องๆ นักศึกษาจำนวนหนึ่ง ได้ถูกดำเนินคดี เราคิดว่าข้อนี้เป็นเรื่องที่คณะกรรมาธิการกังวล ว่า น้องๆที่ชุมนุมจะได้ไม่ได้รับความเป็นธรรม เราจึงได้ให้คณะกรรมาธิการได้เข้าร่วมสังเกตุการณ์ด้วย และร่วมรับฟังด้วย และยินดีรับฟังขอเสนอของน้อง ๆ ที่ชุมนุมในรายละเอียดด้วย ซึ่งเราทำหน้าที่ของสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เราทำหน้าที่ในฐานะตัวแทนของประชาชน ฉะนั้นการรับฟังความคิดเห็น ไม่ว่าจะสนับสนุน หรือเห็นต่าง ถ้ามีโอกาสเราต้องรับฟัง ในแกนนำจำนวนหนึ่งที่เราได้มีโอกาสพูดคุยกัน ได้ให้น้องๆ ระวังในเรื่องของสถาบัน น้องๆไม่ควรที่จะแตะต้องสถาบันเลย ไม่ควรจะดึงสถาบันพระมหากษัตริย์มาเกี่ยวข้องทางการเมือง ไม่ว่าจะกรณีใดๆ ทั้งสิ้น และอีกประเด็น ก็คือ การที่จะกล่าวถ้อยคำหมิ่นประมาณ หรือ ดูถูกผู้อื่นจนเกินสมควร หรือข้อความเป็นเท็จ สิ่งนี้ไม่สมควรกระทำ แต่การแสดงความเห็นโดยสุจริต การแสดงความเห็นที่แตกต่าง ผมคิดว่า น้องๆ นักศึกษาสามารถทำได้ครับ

///////////////////////

ภาพ/ข่าว นายพงษ์พัฒน์ ไตรพิพัฒน์ / ศรีสะเกษ