มุกดาหาร-ทหารพรานตรวจยึดกระเทียม ลักลอบนำเข้าจากประเทศเพื่อนบ้าน

12

มุกดาหาร – ร้อยทหารพรานที่ 2107 ตรวจยึดกระเทียมแห้ง 14 กระสอบ จำนวน 280 กก. ลักลอบนำเข้าจากประเทศเพื่อนบ้าน ส่วนผู้ต้องหาหลบหนีไปได้

เมื่อวันที่ 30 ก.ค. 63 ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต. สวราชย์ แสงผล ผบ.กกล.สุรศักดิ์มนตรี ได้รับรายงานว่าที่บริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขงบ้านาโปใหญ่ เขตเทศบาลเมืองมุกดาหาร อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร จะมีการลักลอบนำเข้าสิ่งผิดกฎหมาย จึงได้สั่งการให้ พันเอก พิทักษ์พล ชูศรี ผบ.กรมทหารพรานที่. 22 พร้อมนำกำลังเจ้าหน้าที่ร้อยทหารพรานที่ 2107 ทำการดักซุ่มบริเวณที่ได้รับแจ้งดังกล่าว

กระทั่งตรวจพบเรือเหล็กติดเครื่องยนต์แล่นมาจากฝั่ง สปป.ลาว เข้ามายังริมฝั่งประเทศไทยบริเวณพื้นที่ชุมชนนาโปใหญ่ ต่อมามีกลุ่มชาย จำนวนหนึ่งกำลังแบกกระสอบขึ้นจากเรือเหล็กที่บริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขง เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวเพื่อทำการตรวจสอบ แต่กลุ่มชายดังกล่าวเห็น เจ้าหน้าที่จึงได้ทิ้งกระสอบ และได้ช่วยกันดันเรือเหล็กออกจากฝั่งพร้อมทั้งอาศัยความมืดและความชำนาญในพื้นที่วิ่งหลบหนีไปได้ เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบพื้นที่โดยรอบ ตรวจพบกระเทียมแห้งวางกระจัดกระจายอยู่บริเวณบันไดทางขึ้นริมฝั่งแม่น้ำโขง จำนวน14 กระสอบ ประมาณ 280 กก.

จากนั้นจึงได้ตรวจยึดของกลางทั้งหมดกลับมายังฐานปฏิบัติการ ชป.คทร.ฉก.ทพ.22 ร้อย.ทพ.2107 บ้านบุ่งอุทัย หมู่ 10 ตำบลนาสีนวน อำเอเมือง จังหวัดมุกดาหาร เพื่อตรวจนับและบันทึกการจับกุม ก่อนส่งด่านศุลกากรมุกดาหาร เพื่อเก็บรักษาและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป..

ภาพ/ข่าว อนุศักดิ์ – เสาวภา แสนวิเศษ // มุกดาหาร