บุรีรัมย์-หนุ่มขี้หึงระแวงเมียนอกใจควงปืนขู่และยิงระบายอารมณ์ทั่วหมู่บ้านโร่แจ้ง ตร.รวบตัว

59

บุรีรัมย์หนุ่มขี้หึงระแวงเมียนอกใจควงปืนขู่และยิงระบายอารมณ์ทั่วหมู่บ้านโร่แจ้ง ตร.รวบตัว
ตำรวจ สภ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ รวบชายวัย 44 ควงปืนยาวรอบหมู่บ้านทั้งยิงระบายอารมณ์ไปทั่ว หลังมีปากเสียงทะเลาะภรรยา เพราะระแวงนอกใจไปมีคนอื่น เมียเผยสุดทนผัวหึงไร้เหตุผลเห็นอยู่ใกล้ใครระแวงไปหมดไม่เว้นกระทั่งพี่เขย เจ้าตัวอ้างแค่พกปืนติดตัวไม่ได้ข่มขู่หรือยิงใคร

(29 ก.ค.63) พ.ต.ต.รังสิวัฒน์ กังศรานนท์ สารวัตรสืบสวน สภ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.นางรอง ได้เข้าควบคุมตัว นายชัย (นามสมมติ) อายุ 44 ปี พร้อมอาวุธปืนยาวลูกกรด ไปสอบสวนที่ สภ.นางรอง หลังมีชาวบ้านใน ต.ก้านเหลือง อ.นางรอง แจ้งว่านายชัย มีพฤติกรรมถือปืนยาวแบบลูกกรดไปรอบหมู่บ้าน ทั้งใช้ปืนกระบอกดังกล่าวยิงขึ้นฟ้าและยิงไปทั่วแบบไม่มีทิศทาง ลักษณะคล้ายระบายอารมณ์โกรธ หลังจากที่มีปากเสียงทะเลาะกับภรรยาตัวเอง จนสร้างความหวาดกลัวให้กับคนในหมู่บ้านเกรงจะถูกลูกหลงได้รับอันตราย

ซึ่งจากการสอบสวนนายชัย อ้างว่าแค่พกปืนติดไปในรถแต่ไม่ได้เอาไปข่มขู่ หรือยิงไปทั่วตามที่ชาวบ้านกล่าวหา ซึ่งนายชัย ยอมรับว่าได้มีปากเสียงทะเลาะกับภรรยาจริง โดยทะเลาะกันเรื่องไม่มีเงินให้ลูกไปโรงเรียน และเรื่องที่ภรรยาชอบโกหกว่าไปอยู่กับคนนู้นคนนี้แต่พอตนเองไปถามแล้วกลับพูดไม่ตรงกับที่ภรรยาบอก จึงทำให้มีปากเสียงทะเลาะกัน แต่ยืนยันว่าไม่ได้ข่มขู่หรือยิงใส่ใคร
แต่จากการสอบถามชาวบ้านในหมู่บ้าน กลับให้ข้อมูลว่านายชัย จะชอบถือปืนยาวลูกกรดติดตัวเป็นประจำ และวันนี้ได้ใช้ปืนกระบอกดังกล่าวยิงไปทั่วเหมือนกับระบายอารมณ์อะไรซักอย่าง ชาวบ้านกลัวจะได้รับอันตรายจึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

จากการสอบถามนางเอ (นามสมมติ) อายุ 42 ปี ภรรยานายชัย บอกว่า ตนกับนายชัย อยู่กินด้วยกันมากว่า 20 ปีแล้ว มีลูกด้วยกัน 4 คน สามีเป็นคนขี้หึงบางครั้งหึงแบบไร้เหตุผล เห็นอยู่ใกล้ใครก็ระแวงไปหมด ไม่เว้นแม้กระทั่งพี่เขย ล่าสุดก็มีปากเสียงทะเลาะกัน กล่าวหาว่าตนเองไปมีอะไรกับพี่เขยทั้งที่ไม่เป็นความจริง พยายามอธิบายแต่สามีก็ไม่ฟังแถมยังใช้กำลังทุบตีตนเอง จนต้องขับรถจักรยานยนต์หนีมาอยู่บ้านญาติ ซึ่งสามีเป็นคนชอบพกปืน หลังจากมีปากเสียงกันก็ได้ยินว่าสามีมายิงปืนขู่กับหลานที่บ้าน จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตนจึงได้ไปแจ้งลงบันทึกประจำวันไว้ หากมีอะไรเกิดขึ้นก็เชื่อว่าเป็นฝีมือของสามีแน่นอน
ด้านนายยศ อายุ 49 ปี พี่เขยคนก่อเหตุ เล่าว่า จู่ๆ นายชัยก็มาถามตนเองในลักษณะข่มขู่ว่า ไปมีความสัมพันธ์ฉันชู้สาวกับนางเอ ซึ่งตนก็ยืนยันกับนายชัย ว่าไม่เป็นความจริงไม่เคยคิดทำอะไรแบบนั้นเลย แต่นายชัย กลับพูดในลักษณะข่มขู่ว่า “ถ้าผมเห็นผมยิงนะ” ตนเองก็เลยยืนยันไปอีกเพื่อให้นายชัย สบายใจ พร้อมบอกว่าถ้าเห็นก็ยิงได้เลย แต่นายชัย ก็ดูเหมือนจะไม่เชื่อและแสดงอาการไม่พอใจ แต่ก็ไม่ได้ยิงปืนข่มขู่ แค่ถือปืนมาด้วยเท่านั้น แต่ตนก็ได้ไปแจ้งลงบันทึกประจำวันไว้เพราะกลัวจะไม่ปลอดภัย หลังจากสอบสวนเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก็ได้แจ้งข้อหานายชัย “พกพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร” ส่วนข้อหาอื่นยังไม่มีใครแจ้งความร้องทุกข์

ภาพ/ข่าว สุรชัย พิรักษา / บุรีรัมย์