บุรีรัมย์-หนุ่มขับรถขนส่งผลไม้เจอมือมืดปาหินใส่กระจกหน้ารถแตกกระเด็นเข้าตาฝืนขับต่อหวั่นอันตราย ตร.เร่งล่าตัว

36

หนุ่มรับจ้างขับรถบรรทุกขนส่งผลไม้ชาวจ.บุรีรัมย์ เจอมือมืดปาหินใส่กระจกหน้ารถแตกทั้งบาน เศษกระจกกระเด็นเข้าตาแต่ไม่กล้าจอดเพราะกลัวอันตราย ไปถึงบ้านให้ภรรยากวาดเศษกระจกที่แตกออก แล้วยังต้องฝืนขับไปส่งผลไม้ลูกค้าที่อุบลฯให้ทัน ตร.รุดตรวจสอบจุดเกิดเหตุเร่งล่าตัวคนก่อเหตุ

(24 ก.ค.63) พ.ต.ท.เทพ บวชกระโทก รองผู้กำกับการสอบสวน สภ.ละหานทราย จ.บุรีรัมย์ พร้อมด้วย พ.ต.ท.มานพ ทองพลับพลาสารวัตร (สอบสวน) สภ.ละหานทราย และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ละหานทราย ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุ บนถนนสายละหานทราย-โนนดินแดง ช่วงทางโค้งกิโล 2 บ้านสระหลวง ตำบลสำโรงใหม่ อ.ละหานทราย จ.บุรีรัมย์

หลังจาก น.ส.วารุณี สมมา อายุ 30 ปี ชาวบ้านบ่อโพธิ์ อ.ละหานทราย ได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ว่า นายศิริศักดิ์ พานรอง อายุ 33 ปี สามี ซึ่งมีอาชีพรับจ้างขับรถขนส่งผลไม้ ได้ถูกมือมืดปาหินใส่กระจกหน้ารถหกล้อ สีขาว ยี่ห้อฮีโน่ หมายเลขทะเบียน 82-6470 ศรีษะเกษ ขณะขับบรรทุกผลไม้มาจากจ.จันทบุรี จะไปส่งปลายทางที่ จ.อุบลราชธานี โดยสามีได้ขับออกมาจาก จ.จันทบุรี ตอนประมาณสามทุ่ม มาถึงจุดเกิดเหตุตอนเที่ยงคืน ก็มีคนร้ายซึ่งไม่ทราบว่าเป็นใครและมีกี่คน ได้ปาก้อนหินใส่หน้ารถขณะที่รถกำลังวิ่ง จนกระจกด้านหน้าแตกเสียหาย แต่สามีไม่กล้าจอดรถลงมาดู เพราะขับมาคนเดียวไม่รู้ว่าคนที่ก่อเหตุมีจุดประสงค์อะไร ก็กลัวจะได้รับอันตราย จึงได้ฝืนขับต่อไปทั้งที่มีเศษกระจกกระเด็นเข้าตา พอไปถึงบ้านซึ่งก็อยู่ใน อ.ละหานทราย สามีก็เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่าเกิดอะไรขึ้น พร้อมถ่ายภาพเก็บไว้เป็นหลักฐาน แล้วบอกให้ตนเองเก็บกวาดเศษกระจกออกจากข้างในด้านหน้ารถ ก่อนที่สามีจะขับรถหกล้อคันดังกล่าวในสภาพที่กระจกด้านหน้าแตกเสียหาย ไปส่งผลให้กับลูกค้าที่ จ.อุบลราชธานี ให้ทันเวลา พร้อมบอกให้ตนเองมาแจ้งความไว้ก่อนในเบื้องต้น เมื่อสามีส่งผลไม้เสร็จแล้วเดินทางกลับมาจึงไปให้ข้อมูลรายละเอียดกับเจ้าหน้าที่ตำรวจอีกครั้ง

น.ส.วารุณี บอกว่า ที่เข้าแจ้งความเพราะอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดี เพราะไม่รู้ว่าคนที่ก่อเหตุทำไปเพราะความคึกคะนอง หรือมีเจตนาอะไร ทั้งอยากจะเตือนภัยผู้ขับขี่ตอนกลางคืนให้ระมัดระวังด้วย และหากเป็นไปได้ก็อยากฝากถึงคนที่ก่อเหตุว่าอย่าทำแบบนี้อีกเลย เพราะเป็นการสร้างความเดือดร้อนเสียหายให้กับคนอื่น และอาจจะไม่โชคดีเหมือนสามีตนเองที่บาดเจ็บแค่เล็กน้อยก็เป็นได้

ภาพ/ข่าว สุรชัย พิรักษา / บุรีรัมย์