ยะลา-ขัดใจเด็กแว้น ตำรวจยะลา เอาจริง ทำจริง โชว์บดทำลายท่อไอเสียดัดแปลง จำนวน 309 ท่อตามแผนกวาดล้างเด็กแว้น

29

วันนี้ 21ก.ค.63 เวลา 09.00 น. ที่บริเวณหน้าสถานีตำรวจภูธรเมืองยะลา อ.เมืองยะลา จ.ยะลา พล.ต.ต.ปราบพาล มีมงคล ผบก.ภ.จว.ยะลาพ.ต.อ.นราวี บิน แวอารง ผกก.สภ.เมืองยะลาและ พ.ต.ท.โฆษิต เบญจกุล รองผกก.จร.สภ.เมือง ยะลา พร้อมพวก ได้ร่วมกันแถลงข่าวการทำลายท่อไอเสียรถจักรยานยนต์ผิดกฎหมายที่ตรวจยึดมาได้จากผู้กระทำความผิด จำนวน 309 ท่อ มูลค่ามากกว่า 200,000 บาท ทั้งนี้ทาง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้มีนโยบายในการระงับยับยั้ง แก้ไขปัญหาการแข่งรถในทางหรือขับรถโดยไม้คำนึงถึงความปลดภัยของผู้อื่น การรวมกลุ่ม หรือ มั่วสุมในลักษณะ พฤติการณ์ทีน่าจะเป็นการนำไปสู่การแข่งรถในทาง อันเป็นการก่อความเดือดร้อนรำคาญ และเป็นภัยต่อความสงบเรียบร้อยของสังคม โดย สภ.เมืองยะลา ได้ทำการจัดตั้งศูนย์ๆ และดำเนินมาตรการป้องกันและปราบปราม

โดยได้ทำการตรวจยึดและทำลายท่อไอเสียรถจักรยานยนต์ที่ผิดกฎหมายจากผู้ที่กระทำผิด ในครั้งนี้ จำนวน 309 ท่อ พร้อมทั้งได้บอกกล่าวประชาสัมพันธ์ให้พี่น้องประชาชนทั่วไปและเยาวชนได้ทราบเพื่อป้องกันไม่ให้มีการกระทำผิดช้ำอีกต่อไป

พล.ต.ต.ปราบพาล มีมงคล ผบก.ภ.จว.ยะลา กล่าวว่า การทำลายท่อไอเสียที่ตรวจยึดได้จากมาตรการป้องกันปราบปรามการแข่งรถ ซึ่งเป็นนโยบายของสำนักงานตรวจแห่งชาติ ทางตำรวจภูธรจังหวัดยะลาก็ปฏิบัติตามมาตรการมาโดยตลอด ได้มีการจับกุมผู้ที่แข่งรถได้ถึง 40 กว่ารายซึ่งข้อพิพากษาจำคุก ยึดรถได้จำนวนมาก 40 กว่าคันในเขตพื้นที่ของ สภ.ลำใหม่ นอกจากนั้น สถานีตำรวจได้มีมาตรการเกี่ยวกับการจับกุมดำเนินการความผิดที่เกี่ยวข้องกับการแข่งรถ ทั้งดับแปลงสภาพโดยเฉพาะอย่างยิ่งท่อไอเสียทำให้เกิดเสียงดัง ซึ่งสร้างความเดือดร้อนรำคาญให้กับพี่น้องประชาชน ทุกสถานีตำรวจได้ทำการตรวจยึดและจับกุมได้เป็นจำนวนมาก ผลการปฏิบัติของสถานีตำรวจภูธรเมืองยะลา

ภาพ/ข่าว อะหมัด/มาวันดี/ยะลา