หนุ่มคว้าปริญญา กราบพ่อขายพวงมาลัย เล่าซึ้งเก็บคำดูหมิ่นเป็นแรงผลักดัน

86

นับว่าเป็นเรื่องราวที่น่าประทับใจอีกเรื่องหนึ่ง เมื่อหนุ่มคว้าปริญญาสวมชุดครุยมากราบพ่อที่ขายพวงมาลัยกลางสี่แยกไฟแดง เผยเก็บทุกคำดูถูกมาเป็นแรงผลักดัน ไม่เคยอายที่พ่อแม่จน

ผู้ใช้อินสตาแกรม pharuehas22 ได้โพสต์ภาพของตนเองขณะก้มกราบพ่อ พร้อมข้อความระบุว่า คนที่กำลังเหนื่อยกับการเรียน ให้คิดเสมอว่า คนส่งเราเรียนเหนื่อยกว่า #ลูกคนขายพวงมาลัย

โดยในภาพจะเห็นลูกชายสวมใส่ชุดครุยกำลังก้มลงกราบพ่อที่กำลังขายพวงมาลัยอยู่ที่บริเวณริมถนนแห่งหนึ่ง พร้อมเผยความในใจว่า เก็บทุกคำดูถูกมาเป็นแรงผลักดัน ไม่เคยอายที่พ่อแม่จนและไม่อายอาชีพที่ทำ เราเติบโตมาจากอาชีพขายพวงมาลัย พ่อเป็นคนดูแลมาตั้งแต่เด็ก พอประมาณม.3 พ่อแม่เกิดอุบัติเหตุ เลยทำให้แม่พิการ พ่อจึงต้องขายพวงมาลัยเลี้ยงเราจนมาถึงทุกวันนี้ ซึ่งตนรู้สึกภูมิใจมากที่เกิดเป็นลูกพ่อ

ลูกคนขายพวงมาลัยที่โชคดีที่สุด ไม่ว่าพ่อแม่จะทำอาชีพไหน ขอแค่เป็นอาชีพสุจริต และถ้าเราไม่อายพ่ออายแม่ ผมเชื่อว่าทุกคนจะประสบความสำเร็จ #ลูกคนขายพวงมาลัย ซึ่งเป็นภาพที่ดูแล้วอบอุ่นหัวใจมากๆค่ะ

หลังจากที่ภาพดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปทำให้มีชาวเน็ตเข้ามากดไลค์ แสดงความยินดีและชื่นชมมากมาย โดยมีคอมเมนต์ว่า ยินดีด้วยนะคะเรียนจบแล้ว พ่อเก่งมากๆค่ะ รักพ่อแม่ให้มากๆนะคะ , เป็นแบบอย่างที่ดีค่ะ , ชื่นชมลูกแบบคุณมากค่ะ พ่อกับแม่คือพระที่ยิ่งใหญ่ที่สุดสำหรับลูก และขอแสดงความยินดีด้วยนะคะ

ขอบคุณข่าว NationTV