อ่างทอง-เป็นเรื่องหมากัดไก่ชนหวิดปานปลาย

19

อ่างทอง-เป็นเรื่องหมากัดไก่ชนหวิดปานปลาย เจ้าของไก่ใช้หนังสติ๊กไล่ยิงหมา ถูกเจ้าของหมาที่หน้าแข้ง เข้าแจ้งความที่โรงพัก ด้านเจ้าของไก่แจ้งกลับ เถียงกันลั่นโรงพัก ตำรวจไกล่เกลี่ยสุดท้ายจับมือเลิกเอาเรื่องราวกลับบ้านชื่นมื่น

เมื่อเวลา 11.30น. วันที่ 19 ก.ค. ที่สภ.เมืองอ่างทอง จังหวัดอ่างทอง นายอภิวัฒน์ จันทร์เกตุ อายุ 71 ปี บ้านเลขที่ 2/1หมู่ 5ตำบลตลาดกรวด อำเภอเมือง และนายธเนตร   สาสูงเนิน อายุ 41ปี บ้านเลขที่ 25/2หมู่ 5 ตำบลตลาดกรวด อำเภอเมือง ที่เกิดการทะเลาะวิวาทกันเรื่องหมากัดไก่และมีการโต้เถียงโวยวายไม่ยอมกันได้เดินทางมาที่ สภ.เมืองอ่างทอง เพื่อทำการแจ้งความดำเนินคดีเอาผิดซึ่งกันและกัน

ด้านนายธเนตร เล่าให้ฟังว่าตนเองได้เลี้ยงไก่ชนไว้จำนวนมาก  แล้วได้ถูกหมาขอนนายอภิวัฒน์  ที่บ้านอยู่ห่างกันประมาณ 50เมตร   มาไล่กัดลูกไก่ชนราคาแพงตายไปหลายตัว และที่บ้านของตนเองก็ทำรั้วรอบบ้าน ส่วนทางคุณตาวัย71นั้นเลี้ยงหมาหลายตัวแต่ไม่ทำรั้วปล่อยวิ่งไปมาตลอด  ตนเองต้องซื้อกล้องวงจรปิดมาติด จับภาพได้ชัดเจนเป็นหลักฐาน  

และเมื่อเช้าที่ผ่านมาทางหมาของคุณตาอภิวัฒน์   ได้มาไล่กัดไก่ชนของตนอีก  สุดกลั่นโมโหสุดขีดใช้หนังสติ๊กไล่ยิงหมาไปถึงที่บริเวณหน้าบ้าน คุณตาอภิวัฒน์  แล้วลูกกระสุนหนังสะติ๊กได้ไปโดน  ที่บริเวณหน้าแข้งของคุณตาอภิวัฒน์  เกิดความไม่พอใจ  และได้เดินทางมาแจ้งความว่าตนเองในคดีทำร้ายร่างกายให้ได้รับบาดเจ็บ   ส่วนตนเองก็จะแจ้งความคุณตาอภิวัฒน์  ในขอหาทำให้เสียทรัพย์เช่นกัน

นายอภิวัฒน์ เล่าให้ฟังว่า ตนเองได้เลี้ยงหมาไว้ที่6ตัว  โดยเก็บมาเลี้ยงเนื่องจากสงสารและมีอยู่1ตัวที่ชอบไปวิ่งไล่กัดกัดไก่ของ นายธเนตร   แต่ก็พูดคุยกันดีดีก็ได้  ไม่ใช้มาไล่ทำร้ายหมาโดยใช้หนังสะติ๊กยิงหมาและตนเองยังได้รับบาดเจ็บยอมไม่ได้เช่นกันจะทำการแจ้งความเรื่องทำร้ายร่างกาย

ด้าน พ.ต.ท.ประสิทธิ์ สุโข สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอ่างทอง ได้เข้ามาพูดคุยไกล่เกลี่ยทำความเข้าให้กับทาง นายอภิวัฒน์ และนายธเนตร   ได้เข้าใจสักครู่ทำให้ทั้งสองยิ้มออกและปรับความเข้าใจกันต่างจับเมือกันด้วยความชื่นมืนแล้วทางคุณตาอภิวัฒน์รับปากว่าจะดูแลสุนัขให้ดีนำตะกล้อมาสวมปากและหากยังมีปัญหาอีกก็จะทำรั้วขังไว้ ส่วนนายธเนตรก็รับปากว่าจะไม่วู่วามและจะพูดจากกันด้วยดีก่อนเดินทางกลับบ้านด้วยความยิ้มแย้มกันต่อไป

ภาพ/ข่าว ตระกูลศักดิ์   วรเรียน