อ่างทอง- ลูกแชร์เข้าแจ้งความหลังเท้าแชร์”บ้านชุ พารวย”

23

อ่างทอง- ลูกแชร์เข้าแจ้งความหลังเท้าแชร์ “บ้านชุ พารวย”  หายตัวออกจากโรงพยาบาลติดต่อไม่ได้ เผยมีผู้เสียหายจำนวนมากกว่า 50ล้านบาท

วันที่ 19 ก.ค. ที่ สภ.เมืองอ่างทอง จังหวัดอ่างทอง ชาวบ้านลูกแชร์ “บ้านชุ พารวย”กว่า 30คน ได้เดินทางเข้าแจ้งความ ต่อ พ.ต.ท.ประสิทธิ์ สุโข สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอ่างทอง ว่า นางชุลี  ไม้งิ้ว  อายุ 33ปี เถ้าแชร์ “บ้านชุ พารวย”  ชาวตำบลรำมะสัก อำเภอโพธิ์ทอง จังหวัดอ่างทอง ข้อหาฉ้อโกง  หลังมีปัญหาเรื่องเงินค่าแชร์ แล้วนางชุลีกินน้ำยาล้างห้องน้ำฆ่าตัวตาย นอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาลแห่งหนึ่งในอ่างทอง  แล้วมีคลิปเผยแพร่ว่าลูกแชร์ได้เข้าไปล้อมเตียงทวงเงินค่าแชร์ แต่มาวันนี้ติดต่อกับนางชุลีไม่ได้  จึงรวมตัวกันเดินทางมาทำการแจ้งความเอาผิดต่อนางชุลี ในข้อหาฉ้อโกง  พร้อมหาวิธีเอาเงินคืนมา  ซึ่งมีวงเงินไม่ต่ำกว่า50ล้านบาท

นางสาวสุธาลินี  แก้วนาชา อายุ 22ปี เล่าให้ฟังว่า ตนเองได้เล่นแชร์  “บ้านชุ พารวย” โดยลงทุนไปกว่า200,000 บาทและไม่ได้เงินดอกเบี้ยมานานหลายเดือน  ตอนนี้ติดต่อนางชุลีไม่ได้ ทราบข่าวว่าหนีไปแล้ว  จึงสอบถามไปยังเพื่อนๆว่าโดนโกงกันเป็นจำนวนมาก จึงได้เดินทางมาทำการแจ้งความเพื่อจะได้เงินคืนบาง   ซึ่งแชร์ “บ้านชุ พารวย” มีการเปิดให้ออมเงิน ต่ำสุด 400 บาท สูงสุด 5 แสนบาท

การันตีดอกเบี้ยถึง 20 เปอร์เซ็นต์ของเงินที่ออม เช่น ออมเงิน 400 บาท 7 วัน รับเงินคืน 425 บาท,  ออมเงิน 30,000 บาท 15 วัน  รับเงินคืน 34,500, ออมเงิน 30,000 บาท 30 วัน รับเงินคืน 40,000 บาท นอกจากนี้ หากเล่นแชร์ ยอดครบ 1 แสนบาท รับทอง 0.6 กรัม  2 แสนบาท รับทอง 1 กรัม  ในตอนแรก ๆ ลูกแชร์ได้รับเงินจริง ตอนหลังจะไม่ค่อยได้รับเงิน  ก่อนที่จะเงียบหายไป

ทางด้านนางสาววิมล  นุชประไพร อายุ 35ปี ผู้เสียหายพร้อมเพื่อนๆ จำนวน7คน ที่มาจากจังหวัดปราจีนบุรี เล่าให้ฟังว่ากลุ่มตนเองได้รับความเสียหายครั้งนี้ร่วม1ล้านบาท หลังลงทุนแชร์”บ้านชุ พารวย” ไปแล้ว มาระยะหลังไม่ได้เงินดอกและเงินต้นที่ลงทุนไปโทรติดต่อก็ไม่ได้ ซึ่งแชร์ “บ้านชุ พารวย”  มีผู้เสียหายทั้งในจังหวัดและใกล้เคียงกว่า 200 คน มูลค่ากว่า 50ล้านบาท มาตอนหลังพบว่ากินน้ำยาล้างห้องน้ำหวังฆ่าตัวตาย และได้หนีหายไปติดต่อตัวไม่ได้จึงได้มาทำการแจ้งความเพื่อดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฏหมายต่อไป

ภาพ/ข่าว ตระกูลศักดิ์  วรเรียน