เลย-ชุดปราบปรามยาเสพติดวังสะพุงจับผู้ค้ายาบ้า กัญชา พร้อมอาวุธปืนสั้น

75

เลย-ชุดปราบปรามยาเสพติดวังสะพุงจับผู้ค้ายาบ้า กัญชา พร้อมอาวุธปืนสั้น อ.วังสะพุง จ.เลย ชุดปราบปรามยาเสพติด อ.วังสะพุง ทำการตรวจจับกุมผู้ค้ายาบ้า 148 เม็ด พร้อมยึดอาวสุธปืน ไทยประดิษฐ์ จำนวน 1 กระบอก และเครื่องกระสุน

เมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 13 ก.ค.2563 . นายประยูร อรัญรุท นายอำเภอวังสะพุง ได้มอบหมายให้ ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง สมาชิก อส. , กำนันตำบลปากปวน, กำนันหนองหญ้าปล้อง สารวัตรกำนัน, ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านฝ่ายรักษาความสงบ ชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน เข้าตรวจสอบกรณีมีผู้แจ้งเบาะแสว่ามีการมั่วสุมเสพและขายยาเสพติในพื้นที่ บ้านกลาง บ้านเลขที่ 128 หมู่ที่ 1 ต.หนองหญ้าปล้อง อ.วังสะพุง จ.เลย

คณะเจ้าหน้าที่ จึงได้แสดงตนเป็นเจ้าพนักงานและได้เข้าไปตรวจสอบและทำการปิดล้อมตรวจค้นในพื้นที่ดังกล่าวพบนายเกียรติศักดิ์ ศรีนรจันทร์ อายุ 31 ปี ที่อยู่ตามบัตรประจำตัวประชาชน เลขที่ 41 หมู่ 6 ต.หนองหญ้าปล้อง อ.วังสะพุง จ.เลย ซึ่งตรวจพบสิ่งของมีไว้โดยผิดกฎหมายประกอบด้วย อาวุธปืนสั้นไทยประดิษฐ์ จำนวน 1 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุน ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามินหรือยาบ้า) จำนวน 148 เม็ด ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ( ยาไอซ์) นำหนักประมาณ 0.82 กรัม กัญชาแห้งอัดแท่ง น้ำหนักประมาณ 4.99 กรัม

คณะเจ้าหน้าที่ฯได้ตรวจปัสสาวะหาสารเสพติดซึ่งพบผลมีสารเสพติด จึงได้แจ้งขอกล่าวหาว่า มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตจาก นายทะเบียน มียาเสพติดให้โทษประเภท 1(เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า)ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย มียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา)ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย มีเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า)โดยผิดกฎหมาย คณะเจ้าหน้าที่ฯ จึงได้นำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สภ.หนองหญ้าปล้อง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

บุญชู ศรีไตรภพ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.เลย