แถลงประกวดมิสแกรนด์ 2020 หวังดึงท่องเที่ยวอีสาน

78

จังหวัดศรีสะเกษ เปิดแถลงข่าวยิ่งใหญ่ ในการจัดการประกวด มีสแกรนด์อุบล และศรีสะเกษ ในวันที่ 20 กรกฎาคม 2563 หลังสถานการณ์โควิดผ่อนปรน หวังดึงธุรกิจด้านความงามนำ สู่การท่องเที่ยว ชูเศรษฐกิจ

วันที่ 11 กรกฎาคม 2563 ที่ โรงแรมศรีพฤทธาลัยราชภัฏสัมมนาคาร ภายในมหาวิทยาลัยราภัฏศรีสะเกษ ได้มี นายอวิรุทธ์ อรรคบุตร Provincial Director และทีมงาน จาก บริษัท เซิ้ง โปรดักชั่น แอนด์ ออร์แกไนเซอร์ จำกัด, นายสถิตย์ ปัทมวัฒน์ ผู้อำนวยการกลุ่มงาน ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดอุบลราชธานี ผู้แทน ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี เหล่ากาชาดอุบลราชธานี ผู้แทนท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดอุบลราชธานี เหล่ากาชาดจังหวัดศรีสะเกษ ผู้แทนวัฒนธรรมจังหวัดศรีสะเกษ ผู้แทนพัฒนาชุมชนจังหวัดศรีสะเกษ และ นายสุรพล ตั้งคณสกุล ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวกลุ่มจังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง 2 รองประธานหอการค้าจังหวัดศรีสะเกษ ได้ร่วมเปิดแถลงข่าวแก่สื่อมวลชน ในการจัดการประกวด “มีสแกรนไทยแลนด์ประจำจังหวัดอุบลราชธานี และจังหวัดศรีสะเกษ ขึ้น ในวันที่ 20 กรกฎาคม 2563 เพื่อคัดเลือกสาวงามจากทั้ง 2 จังหวัด ส่งเป็นมีสแกรนด์เข้าสู่เวทีการประกวดระดับประเทศ และระดับเอเชีย เพื่อเป็นการทำงานด้านประชาสัมพันธ์ประเทศไทย ทำงานด้านการส่งเสริมการท่องเที่ยว ภาคธุรกิจการท่องเที่ยว แนะนำสถานที่แหล่งท่องเที่ยวของไทยสู่สากลโลก จากที่ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่องทุกๆ ปี แม้ว่าที่ผ่านมา ทุกประเทศจะประสบปัญหาสถานการณ์โควิด19 แต่ขณะนี้ได้มีการผ่อนปรนไปในทางที่ดี เพื่อเป็นการส่งเสริมเศรษฐกิจของประเทศ ด้านความสวยงาม ก็จำเป็นในการเป็นทูตต่อการประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวของไทย โดยในวันนี้มีการเปิดตัว ผู้เข้าประกวดมีสแกรนด์อุบลราชธานี จำนวน 12 คน และมีสแกรนด์ศรีสะเกษ จำนวน 15 คน รวมทั้ง 2 จังหวัด มีผู้เข้าร่วมเวทีประกวด จำนวน 27 สาวงาม ที่จะมีการเก็บตัว ฝึกซ้อม ตระเวนไปตามสถานที่แหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญๆ ของทั้งจังหวัดอุบลราชธานี และจังหวัดศรีสะเกษ ก่อนที่จะมาขึ้นเวทีประกวดกันในรอบตัดสิน ในวันที่ 20 กรกฎาคม 2563 นี้ โดยจะเปิดเวทีให้ผู้ชมได้ชม เชียร์สาวงามในการประกวดได้ฟรี

โดย นายอวิรุทธ์ อรรคบุตร Provincial Director มิสแกรนด์ศรีสะเกษ และมิสแกรนด์อุบลราชธานี 2563 กรรมการบริหาร บริษัท เซิ้ง โปรดักชั่น แอนด์ ออร์แกไนเซอร์ จำกัด (SERNG PRODUCTION & ORGANIZER CO.,LTD) ผู้ผลิตภาพยนตร์ไทบ้านเดอะซีรีส์ และผลิตสื่อบันเทิงที่เชิดชูวัฒนธรรมความเป็นอีสาน กล่าวว่า ปีนี้การประกวด Miss Grand Si sa ket X Miss Grand Ubon Ratchathani 2020 ซึ่งมีผู้เข้าประกวดจังหวัดศรีสะเกษที่ผ่านเข้ารอบจำนวน 15 คน และจังหวัดอุบลราชธานี 12 คน รวมผู้เข้าประกวด 27 คนภายในวันงานแถลงข่าวจะมีการเปิดตัวผู้เข้าประกวด และเปิดตัวมงกุฎทั้ง 2 จังหวัด ซึ่งจะมีนางงามรุ่นพี่อย่าง แคท อาทิติยา เบ็ญจะปัก มิสแกรนด์ศรีสะเกษ 2018 แตงกี้ ศริรัตน์ ณ อุบล มิสแกรนด์อุบลราชธานี 2019 แป้งหอม กมลรัตน์ ทำนนท์ มิสแกรนด์ศรีสะเกษ 2017 และดำรงตำแหน่งรองชนะเลิศอันดับ 4 เวทีมิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2017 มาร่วมงานแถลงข่าวในครั้งนี้ ซึ่งในวันที่ 20 กรกฎำคม พ.ศ. 2563 จะเป็นการประกวดรอบตัดสิน มิสแกรนด์ศรีสะเกษ มิสแกรนด์อุบลราชธานี ณ โรงแรมศรีพฤทธาลัย จังหวัดศรีสะเกษ ห้องสุขวิช รังสิตพล ชั้น 3 เริ่มการประกวด ตั้งแต่เวลา 17.00 – 22.00 น.กิจกรรมภายในงาน จะมีการเปิดตัวผู้เข้าประกวดในรอบชุดแกรนด์โอเพนนิ่ง โดยมีศิลปินเซิ้ง มิวสิก แบงค์ ธนา เจ้าของผลงานเพลง เจ็บสุดท้าย , กูว่ากูคิดฮอดเขา มาร่วมร้องเพลงเปิดตัวให้กับผู้เข้าประกวดทั้ง 2 จังหวัด และพบกับการอำลาตำแหน่ง ของมิสแกรนด์ศรีสะเกษ 2019 ฝ้าย สิริธร สำจันทร์ และมิสแกรนด์อุบลราชธานี 2019 แตงกี้ ศิริรัตน์ ณ อุบล นอกจากนี้จะได้ชมความสวยงาม ความสามารถ ปฏิภานไหวพริบ ของสาวงามทั้ง 2 จังหวัด ในรอบชุดว่ายน้ำ ชุดราตรี และการตอบคำถาม ณ ห้องสุวิช รังสิตพล โรงแรมศรีพฤทธาลัยราชภัฏสัมมนาคาร มหาวิทยาลัยราชภัฏศรีสะเกษ เพื่อค้นหาสาวงามที่มีคุณสมบัติเหมาะสม ดำรงตำแหน่งเป็นมิสแกรนด์ศรีสะเกษ มิสแกรนด์อุบลราชธานี ประจำปี 2563 และเพื่อเป็นตัวแทนจังหวัด ไปประกวดต่อบนเวทีระดับประเทศ เวทีมิสแกรนด์ไทยแลนด์ เป็นอันดับต่อไป

///////////////////////

ภาพ/ข่าว นายพงษ์พัฒน์ ไตรพิพัฒน์ / ศรีสะเกษ