บุรีรัมย์-แชร์ว่อนคลิปลูกทุบตีพ่อร่ำไห้โฮร้องขอชีวิตเจ้าตัวรับทำจริงเพราะเมา ตร.รุดตักเตือนทำอีกจับดำเนินคดี

28

โลกโซเชียลแชร์ว่อนคลิปลูกชายทุบตีพ่อบังเกิดเกล้า ถึงขั้นร้องไห้โฮร้องขอชีวิต “อย่าทำพ่อเลยพ่อไม่สู้หรอก” ชาวโซเชียลเข้าไปประณามกระทำของลูกจำนวนมากพร้อมเรียกร้องให้ จนท.เอาผิด ล่าสุดพบแล้วลูกที่ปรากฏในคลิปอยู่จ.บุรีรัมย์ เจ้าของยอมรับตีพ่อจริงเพราะเมาทั้งคู่อ้างพ่อพูดไม่รู้เรื่อง ตร.-ฝ่ายปกครองรุดตรวจสอบเป็นเรื่องจริง แต่พ่อไม่ติดใจ จึงตักเตือนหากทำผิดเอาผิดตาม กม.

วันที่ 10 กรกฎาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีผู้ใช้เพจเฟซบุ๊กชื่อ “อุดรโมเดล” โพสต์คลิปเหตุการณ์ สะเทือนใจลูกชายทำร้ายร่างกายผู้เป็นพ่อ พร้อมระบุข้อความว่า “บาปกรรม อยู่ที่ชาตินี้ไม่มีชาติหน้า ใครทำกรรมย่อมได้รับกรรม”

โดยในคลิปดังกล่าวเป็นภาพที่ชายหนุ่มคนหนึ่ง ใช้กำลังทำร้ายร่างกายชายชรา ซึ่งคาดว่าเป็นพ่อบังเกิดเกล้าของตัวเอง เนื่องจากในคลิปมีเสียงชายชรา พยายามร้องขอชีวิตโดยพูดเป็นภาษาอีสาน ว่า “บักหล่าอย่าเฮ็ดพ่อ พ่อบ่สู้บักหล่าบ่ได้ดอก” ซึ่งหากแปลเป็นไทยหมายถึง “ลูกอย่าทำพ่อเลย พ่อไม่สู้ลูกหรอก

หลังจากคลิปดังกล่าวได้ถูกแชร์ออกไป ก็สร้างความสะเทือนใจกับผู้เห็นคลิป และมีคนเข้าไปแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่ต่างประณามการกระทำของลูกชาย และบางส่วนก็เรียกร้องให้เจ้าหน้าที่เอาผิดกับลูกชายที่ทำร้ายพ่อ ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่าคลิปเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่ บ้านตลาดแย้ ต.ถาวร อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์

จากนั้นผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปยังบ้านที่เกิดเหตุก็พบนายฉาน เตือนมิ่งมาตร อายุ 30 ปี ลูกชายที่ปรากฏในคลิป อยู่ที่บ้าน ส่วนนายวินัย ผู้เป็นพ่อไม่อยู่ออกไปหาดักหนูในป่า แต่จากการสอบถามนายฉาน ลูกชายก็ยอมรับว่าได้ตีพ่อตามที่ปรากฏในคลิปจริง แต่ตีเบาๆ ไม่ได้ใช้แรงเพราะวันนั้นต่างคนต่างเมา แต่พ่อพูดไม่รู้เรื่องจึงโมโหเดินเข้าไปตบและผลักตามคลิป ไม่ได้เจตนาจะทำร้ายพ่อรุนแรง เพราะปัจจุบันก็อาศัยอยู่ด้วยกัน 2 คน และหลังจากคลิปดังกล่าวปรากฏก็มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ และฝ่ายปกครอง เข้ามาหาตนที่บ้านซึ่งตนก็ได้ชี้แจงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมทั้งได้กราบขอโทษพ่อไปแล้ว

ทั้งนี้จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ถาวร ก็ให้ข้อมูลว่า หลังจากได้รับทราบเหตุการณ์ก็ได้ลงพื้นที่พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ซึ่งเบื้องต้นลูกก็ยอมรับว่าได้ทำจริงแต่ไม่ได้ทำรุนแรง ซึ่งพ่อก็ไม่ได้ติดใจเอาเรื่องลูกชาย เบื้องต้นจึงได้ทำการตักเตือน แต่หากทำอีกก็จะดำเนินคดีตามกฎหมาย

ภาพ/ข่าว สุรชัย พิรักษา / บุรีรัมย์