ศรีสะเกษ-รวบทันที! ขโมยเหล็กทางเชื่อมขึ้นฟุตบาท

307

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองศรีสะเกษ แกะรอยตามกล้องวงจรปิดรวบได้ทันทีหนุ่มขโมยแท่นเหล็กทางเชื่อมฟุตบาทนำชี้ รับสารภาพจะนำไปใช้เองหากเหลือจะขายเป็นเศษเหล็ก

วันที่ 10 กรกฎาคม 2563 เวลา 13.45 น. พันตำรวจเอก เทพพิทักษ์ แสงกล้า ผู้กำกับ สภ. เมืองศรีสะเกษ ได้นำตัวนาย ธีรศักดิ์  ยืนยงภูมิเสรี อายุ 25 ปี ที่อยู่บ้านเลขทที่ 559 หมู่ที่ 10 ตำบลโพนข่า อำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ  อาชีพเป็นคนขับรถของคณะหมอลำชื่อดังในจังหวัดศรีสะเกษ ผู้ต้องหาคดีลักทรัพย์ ในยามวิกาล เหล็กรองเชื่อมระหว่างถนนกับฟุตบาท เพื่อให้รถได้ไต่ขึ้นลงได้สะดวก บริเวณหน้า รับส่งวัสดุ ถนนขุขันธ์ ตำบลเมืองใต้ อำเภอเมืองจังหวัดศรีสะเกษ ที่ติดตามแกะรอยตามภาพในกล้องวงจรปิดได้นำตัวมาชี้ ตรงบริเวณที่ตนเองจอดรถกระบะ ยกเหล็กขโมยไปเมื่อคืนก่อน ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ ตอนแรกว่าจะนำไปใช้เอง แต่เนื่องจากยกไปจำนวนทั้งหมด 8 อันรวมทั้งล้อรถไถนาเดินตามด้วย ที่เป็นเหล็กทั้งหมดจึงคิดว่าจะนำไปขายเป็นเศษเหล็กนำเงินมาใช้จ่ายแก้ไขปัญหาช่วงตกงานโควิด-19

ตามที่มีผู้ที่โพสต์ภาพจากกล้องวงจรปิด ที่บริเวณหน้าที่ทำงานตนเองเมื่อคืนนี้ ที่พบเห็นภาพรถยนต์กระบะ ยี่ห้อ โตโยต้า สีบอร์นเงิน หมายทะเบียน บย 4159 ศรีสะเกษ วิ่งเข้ามาจอดเทียบข้างฟุตบาท จากนั้นคนขับรถได้เปิดประตูลงมา แล้วยกเหล็ก ที่บริษัททำเป็นทางเชื่อมต่างระดับระหว่างถนนกับฟุตบาทเพื่อให้นำรถจักรยานยนต์ไปขึ้นลงได้สะดวกไม่ติดท้องรถ ยกขึ้นใส่กระบะท้ายรถแล้วขับออกไปหน้าตาเฉย เจ้าของได้โพสต์ภาพลงไปใน Facebookพร้อมประกาศให้นำมาส่งมอบคืนไม่เช่นนั้นจะทำการแจ้งความ จากนั้นปรากฏว่าได้มีผู้ที่ถูกขโมยเช่นกันเข้ามาแสดงความคิดเห็นและร่วมที่จะแจ้งความด้วยเป็นจำนวนมาก ต่างสงสัยว่าแค่เหล็กทางเชื่อมรถจักรยานยนต์ทำเองไม่ได้หรือต้องมาตระเวนขโมยชาวบ้านเขาเช่นนี้

พันตำรวจเอก เทพพิทักษ์ แสงกล้า เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากได้มีการเผยแพร่ภาพคนร้ายจากกล้องวงจรปิดลงในโซเซียล มีคนร้ายขับรถกระบะมาขโมยแท่นเหล็กรองสำหรับรถจักรยานยนต์ขึ้นบนฟุตบาท หลังจากทราบเมื่อวานนี้ก็ได้ให้พนักงานสืบสวนของสถานีตำรวจภูธรเมืองศรีสะเกษ จนกระทั่งได้ทราบว่าผู้ก่อเหตุนี้เรารู้ตัว เป็นคนทำงานอยู่ในคณะหมอลำชื่อดังของจังหวัดศรีสะเกษ เนื่องจากสถานการณ์การระบาดของโรคโควิด-19 ไม่มีงาน ไม่มีรายได้ จึงตระเวนลักเหล็กเพื่อไปชั่งกิโลขาย ซึ่งคนร้ายได้ก่อเหตุทั้งหมด 8 ครั้ง ในถสานที่ต่าง ๆ นอกจากนี้ยังได้ไปก่อเหตุที่ อบต.หนองครก ไปลักเหล็กล้อรถไถนาของชาวบ้านด้วย จึงได้รวบรวมหลักฐานไปขอหมายจับจากศาลวันนี้ ศาลจึงได้ออกหมายจับให้ สามารถจับจุมตัวได้พร้อมรถยนต์กระบะของกลาง จึงได้แจ้งข้อหา ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยใช้ยานพาหนะเพื่อความสะดวกแก่การกระทำผิด หรือ การพาทรัพย์นั้นหนีไป ซึ่งได้ดำเนินคดีทั้ง 8 คดี

นาย ธีรศักดิ์  ยืนยงภูมิเสรี ผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า ขโมยไปเพื่อจะเอาไปใช้ และเหล็กเหลือตนก็เอาไปขายด้วย แต่แม่บอกให้เอามาคืน ตนเอง แต่ยังไม่ทันได้คืน ช่วงนี้ไม่งานจ้าง จึงทำให้ไม่มีรายได้

//////////////////

ภาพ/ข่าว นายพงษ์พัฒน์ ไตรพิพัฒน์ / ศรีสะเกษ