ขอนแก่น-คืบ ออกหมายจับ 2 คนร้ายตระเวนลักข้าวเปลือก

19

ตำรวจ สภ.พระยืน จังหวัดขอนแก่น ออกหมายจับ 2 คนร้าย ขับรถจักรยานยนต์ตระเวนก่อเหตุลักข้าวเปลือกซ้ำเติมความทุกข์ยากชาวบ้าน พบก่อเหตุมาหลายพื้นที่ ขณะที่ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น มั่นใจได้ผู้ต้องหาในเร็ววันนี้

ความคืบหน้ากรณีมี 2 คนร้ายเป็นชายและหญิง ขับขี่รถจักรยานยนต์เข้าไปลักข้าวเปลือกในพื้นที่อำเภอพระยืน จังหวัดขอนแก่น พบมีชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อนหลายครัวเรือนและก่อเหตุมาแล้วหลายครั้ง ล่าสุดกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพเหตุการณ์คนร้ายไว้ได้อย่างชัดเจน หลังเกิดเหตุได้ขับขี่รถจักรยานยนต์พร้อมกระสอบข้าวเปลือกจำนวน 2 กระสอบหลบหนีไป

ล่าสุดวันนี้(8) พลตำรวจตรีพุฒิพงศ์ มุสิกูล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุได้สั่งการไปยังตำรวจชุดสืบสวน สภ.พระยืน จ.ขอนแก่น ให้เร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว รวมทั้งมีการประชุมตำรวจฝ่ายสืบสวนในแต่ละท้องที่เพื่อร่วมกันหาเบาะแส เนื่องจากในช่วง 2-3 เดือนที่ผ่านมา ได้รับรายงานว่า มีคนร้ายชายและหญิง ตระเวนลักทรัพย์ของประชาชนในหลายพื้นที่ ซึ่งจากการสืบสวนของตำรวจและภาพจากกล้องวงจรปิดที่คนร้ายเข้าไปขโมยข้าวเปลือกของชาวบ้าน ทำให้ทราบตำหนิรูปพรรณของคนร้ายและทราบต่อมาว่า 1 ในคนร้าย คือ นายเสกสรรค์ ชำนาญ อายุ 39 ปี เป็นชาวตำบลศิลา อำเภอเมืองขอนแก่น และอีกรายที่อยู่ระหว่างการสืบสวนคือหญิงไทย ไม่ทราบชื่อ-นามสกุล ซึ่งขณะนี้ตำรวจ สภ.พระยืน ได้ขออำนาจศาลจังหวัดขอนแก่น ออกหมายจับแล้ว ซึ่งคาดว่าจะสามารถติดตามตัวมาดำเนินคดีได้ในเร็วๆ นี้

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ก่อนหน้านี้ในพื้นที่ ต.บ้านค้อ อ.เมืองขอนแก่น เคยเกิดเหตุคนร้าย 2 คน เป็นชาย 1 คนและหญิง 1 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน เข้ามาจอดที่บริเวณหน้าร้านขายของชำ ก่อนที่ 1 ในคนร้ายจะลงจากรถแล้วหยิบเอากล่องสว่านเจาะปูน ยี่ห้อ  bosch สีน้ำเงิน มูลค่ากว่า 6,000 บาท ที่วางอยู่หน้าตระแกงรถจักรยานยนต์ของนายชัยธัช แสนหอม อายุ 50 ปี ช่างรับเหมาก่อสร้าง แล้วขับรถออกไปอย่างรวดเร็ว เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในเวลาประมาณ 19.00 น. วันที่ 20 มิ.ย.63 ที่ผ่านมา ซึ่งจากการเปรียบเทียบตำหนิรูปพรรณของคนร้ายและยานพาหนะที่ใช้ก่อเหตุ ก็มีลักษณะคล้ายคลึงกันด้วย ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะสืบสวนต่อไปว่า เป็นคนร้ายรายเดียวกันหรือไม่

ข่าว-ภาพ กัมพล ดวงชิน