บุรีรัมย์-แม่สุดงงลูกชายตายเกือบ 10 ปีถูก ตร.ออกหมายเรียกคดีเช็คจี้ตรวจสอบข้อเท็จจริง

17

บุรีรัมย์แม่สุดงงลูกชายตายเกือบ 10 ปีถูก ตร.ออกหมายเรียกคดีเช็คจี้ตรวจสอบข้อเท็จจริง
แม่ชาว อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ สุดงง ลูกชายตายไปเกือบ 10 ปี ถูก ตร.สุรินทร์ออกหมายเรียกไปรับทราบข้อกล่าวหาคดี “ออกเช็คเพื่อชำระหนี้ที่มีอยู่จริง” พร้อมเผยลูกเรียนจบ ป.6 ทำงานรับจ้างใน อ.นางรอง ตลอดไม่เคยเดินทางไปสุรินทร์เลย วอนตรวจสอบข้อเท็จจริงเพราะทำครอบครัวเสียหาย ทั้งเกรงจะตกเป็นแพะทั้งที่ไม่ได้กระทำผิด

(8 ก.ค.63) นางสหัส จันทา อายุ 53 ปี ชาวตำบลนางรอง อำเภอนางรอง จังหวัดบุรีรัมย์ ซึ่งมีอาชีพรับจ้างทั่วไป ได้ออกมาเรียกร้องให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ หรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบข้อเท็จจริง หลังจากสัปดาห์ที่ผ่านมา ได้รับเอกสารจากไปรษณีย์ ซึ่งเป็นเอกสารที่ส่งมาจากสถานีตำรวจภูธรเมืองสุรินทร์ แต่เมื่อเปิดออกดูก็ทั้งงงและตกใจ เพราะเอกสารฉบับดังกล่าว ระบุว่าเป็นหมายเรียกผู้ต้องหาครั้งที่ 1 สถานที่ออกหมายเรียกสถานีตำรวจภูธรเมืองสุรินทร์ ออกหมายวันที่ 25 มิถุนายน 2563 เป็นคดีความอาญาระหว่างบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง เป็นผู้กล่าวหา นายธวัชชัย จันทา บุตรชายของตัวเอง ซึ่งเสียชีวิตไปแล้วตั้งแต่ปี 2556 ให้ไปพบตำรวจ สภ.เมืองสุรินทร์ เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา โดยตามเอกสารระบุว่าลูกชายตกเป็นผู้ต้องหาคดี “ออกเช็คเพื่อชำระหนี้ที่มีอยู่จริงๆ” เกรงว่าลูกชายที่เสียชีวิตไปเกือบ 10 ปีแล้วจะตกเป็นแพะ หรืออาจส่งผลกระทบมาถึงครอบครัวทั้งที่ไม่ได้กระทำอะไรผิด หรือเกี่ยวข้องอะไรเลย

นางสหัส บอกว่า ลูกชายเรียนจบเพียงชั้น ป.6 จากนั้นก็ออกมาทำงานรับจ้างทั่วไป ที่ผ่านมาก็จะทำงานแค่ในพื้นที่ อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ตลอด ยืนยันว่าลูกชายไม่เคยเดินทางไป จ.สุรินทร์ และลูกเรียนจบ ป.6 คงไม่มีความรู้ความสามารถที่จะไปดำเนินการเรื่องเช็คอะไรได้ และที่ทำให้แปลกใจคือลูกชายเสียชีวิตไปเกือบ 10 ปีแล้วทำไมหมายเรียกเพิ่งออกเมื่อเดือนที่แล้ว จึงเชื่อว่าน่าจะเป็นความผิดพลาดของทางตำรวจในการจัดทำเอกสาร แต่ก็อยากให้มีการตรวจสอบและดำเนินการแก้ไขให้ถูกต้องด้วย เพราะที่ถูกออกหมายเรียกเป็นคดีเกี่ยวกับเช็ค ถึงแม้ว่าลูกจะเสียชีวิตไปแล้ว แต่ก็ไม่สบายใจกลัวว่าจะส่งผลกระทบมาถึงทางครอบครัวด้วย ก็อยากให้ตรวจสอบและชี้แจงกรณีดังกล่าวให้ชัดเจนด้วย

สุรชัย พิรักษา / บุรีรัมย์