หนองคาย-ผู้การหนองคายสั่งตั้งกรรมการสอบเหตุผู้ต้องหาหลบหนีห้องขัง

19

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดหนองคาย สั่งตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง หลังผู้ต้องหาคดียาเสพติดก่อเหตุหลบหนีการควบคุม หากพบเจ้าหน้าที่บกพร่องสั่งดำเนินการตามวินัย ขณะที่การติดตามตัวยังไร้วี่แวว

จากกรณีที่นายธีรภัทร ร่างกาย อายุ 37 ปี ชาวตำบลเหล่าต่างคำ อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย ผู้ต้องหาคดียาเสพติดหลบหนีขณะถูกเบิกตัวไปสอบปากคำเพิ่มเติมภายใน สภ.บ้านเดื่อ อ.เมืองหนองคาย โดยมี น.ส.บุษกร ผาทอง อายุ 19 ปี ชาว ต.เหล่าต่างคำ แฟนสาว ขี่รถจักรยานยนต์พาหลบหนี เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 09.08 น. วันที่ 6 ก.ค.63 หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านเดื่อ สภ.เหล่าต่างคำ และชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดหนองคายได้ระดมกำลังออกค้นหา พร้อมทั้งใช้สุนัขตำรวจปฏิบัติการด้วย แต่ก็ยังไม่หาตัวไม่พบ ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 8 ก.ค.63 พล.ต.ต.สุรชัย สังขพัฒน์ ผบก.ภ.จ.หนองคาย เปิดเผยว่า จากเหตุการณ์ดังกล่าวตนได้สั่งการให้ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง หากพบเจ้าหน้าที่ตำรวจปล่อยปละละเลย หรือบกพร่องในขณะปฏิบัติงาน ก็จะได้ดำเนินการตามวินัย ซึ่งที่ผ่านมาได้เน้นย้ำกับตำรวจในสังกัดทุกนายให้ระมัดระวังขณะปฏิบัติงานหรือขณะที่ควบคุมตัวผู้ต้องหาให้มีประสิทธิภาพก่อนจะถึงขั้นตอนส่งศาลดำเนินคดี ห้ามประมาทโดยเด็ดขาด และที่สำคัญตำรวจทุกนายต้องพร้อมปฏิบัติหน้าที่อยู่เสมอ

ส่วนการติดตามตัวผู้ต้องหาที่อยู่ระหว่างการหลบหนีนั้น เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.บ้านเดื่อ สภ.เหล่าต่างคำ และชุดสืบสวนกองกำกับการตำรวจภูธรจังหวัดหนองคาย ได้กระจายกำลังค้นหาตามสถานที่ต่าง ๆ ตามทุ่งนา บ้านญาติ บ้านเพื่อนของผู้ต้องหาและแฟนสาว แต่ก็ยังไม่พบ ซึ่งเมื่อวานที่ผ่านมาก็ได้ค้นหาในรัศมีพื้นที่ตำบลเหล่าต่างคำ อ.โพนพิสัย เพราะเชื่อว่าผู้ต้องหาทั้งสองคนยังกบดานอยู่ในพื้นที่ แต่กลับมีฝนตกหนักทำให้เป็นอุปสรรคในการทำงานอยู่บ้าง ซึ่งตำรวจจะมีการปรับรูปแบบการทำงานใหม่ให้รัดกุมมากขึ้น.

ภาพ/ข่าว กำธร กองสมบัติ / หนองคาย