หนองคาย ใช้สุนัขตำรวจดมกลิ่นค้นหาผู้ต้องหาที่หลบหนี

31

เจ้าหน้าที่เพิ่มความเข้มในการติดตามตัวผู้ต้องหาคดียาเสพติด ที่วิ่งหลบหนีจากโรงพัก สภ.บ้านเดื่อ จังหวัดหนองคาย โดยในช่วงบ่ายได้ประสานนำ สุนัขตำรวจ 2 ตัว จากกองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดน ที่ 24 จังหวัดอุดร เข้าดมกลิ่นเพื่อติดตามผู้ต้องหาที่คาดว่ายังหลบหนีอยู่ในพื้นที่

ความคืบหน้าเหตุการณ์ที่ นายธีรภัทร ร่างกาย อายุ 37 ปี ผู้ต้องหาคดียาเสพติดหลบหนีการควบคุม ในระหว่างการสอบสวนก่อนจะนำตัวไปส่งศาลเพื่อฝากขัง โดยมี นางสาวบุษกร ผาทอง แฟนสาวของผู้ต้องหา นำรถจักรยานยนต์ติดเครื่องรอ พาหลบหนี

ล่าสุดในช่วงบ่ายได้มีการประสานนำ สุนัขตำรวจ 2 ตัว จากกองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดน ที่ 24 จังหวัดอุดร เข้าดมกลิ่นในป่ารอยต่อของ 3 หมู่บ้าน คือบ้านโคกสว่าง บ้านโคกคอย บ้านนาเมย ตำบลเหล่าต่างคำ พื้นที่ป่า 500 กว่าไร่ แต่ก็ยังไม่พบตัวผู้ต้องหาพร้อมแฟนสาว พบเพียงรอยเท้าและรอยรถจักรยานยนต์ที่คาดว่าเป็นของผู้ต้องหาในบริเวณป่าดังกล่าว แต่เนื่องจากพื้นที่ป่ามีบริเวณกว้างทำให้ สุนัขตำรวจ และเจ้าหน้าที่ยังคงต้องใช้เวลานานในการปูพรมในการค้นหาเพื่อให้ครอบคลุมทั้งพื้นที่ป่า ซึ่งคาดว่าผู้ต้องหายังคงหลบหนีอยู่ในพื้นที่ตำบลเหล่าต่างคำ อำเภอโพนพิสัย จังหวัดหนองคาย.

ภาพ/ข่าว กำธร  กองสมบัติ