ขอนแก่น-คืบ แถลงจับกุมคนร้ายบุก รพ. พยายามข่มขืนพยาบาล

39

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น แถลงผลการจับกุมผู้ต้องหาบุกโรงพยาบาลภูผาม่าน พยายามข่มขืนพยาบาล สารภาพดื่มสุราจนเมาและเกิดอารมณ์ทางเพศอย่างสูง

ที่สถานีตำรวจภูธรภูผาม่าน พลตำรวจตรีพุฒิพงศ์ มุสิกูล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น นายแพทย์เอกวิทย์ เรืองไชยวุฒิ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลภูผาม่าน ได้ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมนายสมชาติ บุตรจันทร์ อายุ 21 ปี ผู้ต้องหาเข้าไปก่อเหตุพยายามที่จะข่มขืนพยาบาลสาว ขณะกำลังหลับนอนในห้องพักพยาบาล เหตุเกิดเมื่อช่วงกลางดึกวันที่ 5 กรกฎาคมที่ผ่านมา

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ภูผาม่าน ได้สืบสวนทราบว่าผู้ต้องสงสัยคือนายสมชาติ บุตรจันทร์ จึงได้เชิญตัวมาเพื่อทำการสอบถามปากคำ และนายสมชาติ ได้ให้การรับสารภาพว่า ได้บุกรุกเข้าไปในโรงพยาบาลภูผาม่านจริง จึงได้นำตัวไปตรวจค้นที่บ้านพัก เพื่อตรวจยึดเสื้อผ้าที่สวมใส่ในวันเกิดเหตุ ผลการตรวจค้นพบเสื้อและกางเกงที่นายสมชาติฯ สวมใส่ในวันเกิดเหตุ และรถจักรยานยนต์ ยานพาหนะในการหลบหนีหลังจากกระทำความผิด จึงได้ตรวจยึดไว้เป็นพยานหลักฐาน จากนั้นพนักงานสอบสวนจึงได้รวบรวมพยานหลักฐานและขอหมายจับของศาลจังหวัดชุมแพ พร้อมทำการจับกุมตัวในข้อหา “บุกรุกในเคหสถานหรือสถานที่ราชการในเวลากลางคืน และกระทำอนาจารโดยกำลังประทุษร้าย

โดยนายสมชาติฯ ผู้ต้องหาได้ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา และยินยอมสมัครใจนำชี้ที่เกิดเหตุประกอบคำรับสารภาพ ในช่วงเวลาประมาณ 04.00 น. วันนี้เนื่องจากเป็นช่วงเวลาเดียวกับที่ก่อเหตุและป้องกันเหตุวุ่นวายจึงได้ควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

นายสมชาติ ผู้ต้องหารับสารภาพว่า ส่วนตัวเป็นคนที่ชื่นชอบความขาว วันเกิดเหตุได้นั่งดื่มสุราจนเมาและเกิดอารมณ์ทางเพศอย่างสูง จึงตัดสินใจก่อเหตุเข้าไปพยายามที่จะลวนลามอนาจารพยาบาล นับเป็นครั้งที่ 2 แล้ว เพราะก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 25 มิถุนายน 2563 เคยเข้าไปกระทำอนาจารด้วยการสำเร็จความใคร่แอบดูพยาบาลขณะนอนหลับ เมื่อเสร็จภารกิจได้หลบหนีไป ก่อนจะมาก่อเหตุซ้ำและถูกจับกุมดังกล่าว

ด้านผู้อำนวยการโรงพยาบาลภูผาม่าน กล่าวว่า หลังจากนี้ทางโรงพยาบาลภูผาม่านจะได้เพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยมากขึ้น ทั้งการติดตั้งกล้องวงจรปิดทั่วบริเวณ การวางกำลังเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยเพิ่มความถี่ในการตรวจตรามากขึ้น เปิดให้มีการเข้าออกโรงพยาบาลทางเดียว ส่วนกำแพงด้านข้างซึ่งเป็นจุดที่คนร้ายกระโดเข้าออก จะได้เสริมความสูงและรั้วลวดหนาม ส่วนภายในอาคารประตูจะต้องมองเห็นหน้าผู้ที่จะเข้าออก และประตูจะต้องปิดล็อคจากด้านในเพื่อป้องกันผู้ที่ไม่หวังดีเข้าออกอาคารยามกลางคืน ส่วนสภาพจิตใจของพยาบาลสาวคนดังกล่าวยังอยู่ในอาการหวาดกลัวและตกใจ ส่วนการช่วยเหลือเยียวยานั้นทางโรงพยาบาลจะดำเนินการาช่วยเหลือตามระเบียบของทางราชการต่อไป

ข่าว-ภาพ กัมพล ดวงชิน