ยะลา-การท่องเที่ยว ที่ จ.ยะลา เริ่มกลับมาคึกคัก หลังหยุดชะงักเพื่อต่อสู้วิกฤตโควิด-19 นานร่วม 3 เดือน

42

วันนี้ 7 ก.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากการที่รัฐบาลประกาศให้มีวันหยุดต่อเนื่อง 4 วัน ตั้งแต่ 4 – 7 ก.ค.63 เนื่องในวันอาสาฬหบูชาและวันเข้าพรรษา ทำให้พี่น้องประชาชนในพื้นที่ จ.ยะลาและพื้นที่ใกล้เคียงได้ใช้โอกาสดังกล่าว เดินทางท่องเที่ยวพักผ่อน อีกทั้งภายหลังมาตรการควบคุมสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ที่ยาวนานเกือบ 3 เดือน ทำให้นักท่องเที่ยวจำนวนมาก ที่วางแผนเดินทางมาเที่ยวในพื้นที่ จ.ยะลา ใช้ช่วงวันหยุดยาว เดินทางมาเที่ยวชมธรรมชาติ ล่องแพ และพักผ่อนบนทะเลสาบเขื่อนบางลาง ในพื้นที่ของ อ.บันนังสตา/อ.ธารโต จ.ยะลา โดยบรรยากาศในการล่องแพ สามารถชื่นชมทะเลสาบสีเขียวมรกตโดยมีป่าไม้ที่ยังคงอุดมสมบูรณ์ และวิถีชีวิตของชาวบ้านริมทะเลสาบเขื่อนบางลาง ดื่มด่ำธรรมชาติที่สวยงามยามพระอาทิตย์ตกดิน ก่อนทานอาหารและนอนพักในแพ เพื่อรุ่งเช้าจะได้ตื่นรับอรุณมาชมทะแลหมอกที่ทอดยาวสลับหุบเขาไกลสุดตาเป็นภาพที่สวยงาม ล่องแพจนสายแวะพักเล่นน้ำตกสดชื่นก่อนกลับจบทริป เก็บเกี่ยวความสุขให้มากที่สุดในวันหยุดยาว
คุณรัตนาวดี ปลื้มสำราญ ผู้ประกอบการ “แพชมเขื่อน” เปิดเผยว่า หลังจากสถานการณ์โรคไวรัส
โควิด-19 ตนเองคิดว่าเมื่อเป็นอย่างนี้แล้ว ต้องปรับปรุงให้ดีขึ้นกว่าเดิม เช่น การดูแลความสะอาดหรือด้านความปลอดเกี่ยวกับด้านของโรคติดต่อโรคไวรัสโควิด-19 เพราะว่าการรับลูกค้าแต่ละทริปตอนนี้ก็ต้องเข้มงวดมากยิ่งขึ้น เช่นก่อนขึ้นแพก็จะต้องดูแลเกี่ยวกับการล้างมือ ทำความสะอาดเกี่ยวกับหน้ากากอนามัย ก็ต้องเน้นเกี่ยวกับความสะอาด หลังจบการให้บริการในแต่ละทริป ก็จะต้องดูแลแพหมายถึงการทำความสะอาดพื้นแพ ราวจับห้องน้ำ ห้องครัว

สำหรับตอนนี้ก็มีลูกค้าที่โทร จองเข้ามาเป็นจำนวนมาก ทางเราก็ต้องสกรีนว่ามาจากที่ใด อย่างไรบ้าง โดยเฉพาะกลุ่มวัยรุ่น ที่เราคิดว่าไม่สามารถจะควบคุมดูแลได้ ก็จะขอปฏิเสธ แต่ถ้าเป็นลูกค้ากลุ่มผู้ใหญ่สามารถพูดคุยได้ ทำความเข้าใจได้ และรับได้กับมาตรการ ก็จะรับ ช่วงนี้ก็มีลูกค้าเพิ่มเป็นจำนวนมาก ในขณะที่ผู้ประกอบการก็เพิ่มมากขึ้น เช่นเดียวกัน ตนเองก็อยากเชิญชวนนักท่องเที่ยว ที่ชื่นชอบการเที่ยวล่องแพ ชมธรรมชาติ พักผ่อนบนแพ ให้ลองมาเที่ยวที่นี่ ที่ผ่านมายังไม่เคยมีการปฏิเสธว่าที่นี่ไม่สวย ไม่งาม ไม่ดี ทุกคนที่มาแล้วล้วนแต่มีความประทับใจ แต่อยากจะฝากลูกค้าที่มาเที่ยวที่นี่ขอฝากในเรื่องความสะอาดในน้ำ ขยะ อย่าพยายามจนมาเพราะว่าจะดูแลความสะอาดนั้นยากเพราะสถานที่ใหญ่โตและกว้าง

สำหรับนักท่องเที่ยว ที่มีความประสงค์จะท่องเที่ยวแพชมเขื่อนสามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่คุณรัตนาวดี ปลื้มสำราญ ผู้ประกอบการแพชมเขื่อน ที่หมายเลขโทรศัพท์ 081-599-0211 / 064-4285708

ภาพ/ข่าว อะหมัด/มาวันดี/ยะลา