หนองคาย-ผู้ต้องหายาเสพติดหนีจากห้องขัง

56

ผู้ต้องหาคดียาเสพติด ฉวยโอกาสจังหวะที่ถูกเบิกตัวมาสอบปากคำเพิ่มเติม หลบหนีออกจากโรงพักขึ้นรถจักรยานยนต์ที่แฟนสาวติดเครื่องรอรับ หลบหนี ตำรวจหนองคายเร่งล่าตัว

เมื่อเวลาประมาณ 09.00 น. วันที่ 6 ก.ค.63 พ.ต.อ.เตชรัฐ ประทุมชาติ ผกก.สภ.บ้านเดื่อ อ.เมืองหนองคาย ได้รับแจ้งว่ามีผู้ต้องขังหลบหนีออกจากการควบคุมภายใน สภ.บ้านเดื่อ จึงได้ทำการตรวจสอบ พบว่า ผู้ต้องขังรายนี้คือนายธีรภัทร ร่างกาย อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 23 หมู่ 11 ต.เหล่าต่างคำ อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย

พ.ต.อ.เตชรัฐ ประทุมชาติ ผกก.สภ.บ้านเดื่อ กล่าวว่า เมื่อวันที่ 3 ก.ค.63 ทหารกองกำลังสุรศักดิ์มนตรี ได้ทำการจับกุมนายธีรภัทร ในข้อหามียาเสพติด 2,029 เม็ด ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย แล้วคุมตัวมาส่งพนักงานสอบสวน สภ.บ้านเดื่อ เมื่อวันที่ 4 ก.ค.63 โดยระหว่างนี้ได้นำตัวเข้าห้องควบคุมภายใน สภ.บ้านเดื่อไว้ก่อน จนเมื่อเช้าวันนี้ พนักงานสอบสวน ได้สั่งให้สิบเวรห้องควบคุม นำตัวนายธีรภัทร มาให้สอบปากคำ ระหว่างนั้นได้มีนางสาวบุษกร ผาทอง อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่ 33 หมู่ 1 ต.เหล่าต่างคำ อ.โพนพิสัย แฟนสาวของนายธีรภัทรมาเยี่ยมที่ห้องควบคุม ซึ่งอยู่ในช่วงอนุญาตให้เยี่ยมตามปกติ คือ 09.00 – 10.00 น. เมื่อสิบเวรห้องควบคุมไปทำการคุมตัวนายธีรภัทรออกจากห้องขัง แต่เห็นว่าห้องขังกับห้องสอบสวนอยู่ไม่ไกลจึงไม่ได้ใส่กุญแจมือ แล้วคุมนายธีรภัทรไปยังห้องสอบปากคำ แต่ระหว่างที่พนักงานสอบสวนกำลังจัดเตรียมมเอกสารอยู่ นายธีรภัทรได้วิ่งออกจากห้องแล้วลงบันไดหน้า สภ. ไปขึ้นรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ สีดำแดง ทะเบียน ขจจ 409 หนองคาย ที่นางสาวบุษกร สตาร์ทเครื่องรออยู่ด้านหน้า สภ.หลบหนีไป

ทั้งนี้เป็นไปได้ว่าระหว่างที่ทั้งสองคนได้เข้าเยี่ยมกัน อาจมีการเตรียมการนัดแนะไว้ล่วงหน้า เมื่อสบโอกาสจึงหลบหนีไปได้ ขณะนี้ได้ประสานกับตำรวจพื้นที่ใกล้เคียง ทั้ง สภ.เมืองหนองคาย, สภ.เหล่าต่างคำ และ สภ.โพนพิสัย ช่วยติดตามตัวผู้ต้องขังรายนี้แล้ว.

ภาพ/ข่าว กำธร กองสมบัติ / หนองคาย