ยะลา-พุทธศาสนิกชนชาวยะลา ร่วมทำบุญตักบาตร เนื่องในวันอาสาฬหบูชา ท่ามกลางเจ้าหน้าที่ดูแลเข้ม

15

วันนี้ 5 ก.ค.63 เวลา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ วัดเมืองยะลา (พระอารามหลวง) เขตเทศบาลนครยะลา อ.เมืองยะลา จ.ยะลา นายชัยสิทธิ์ พานิชพงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา ได้นำ ข้าราชการ ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง นักเรียน นักศึกษา และพุทธศาสนิกชนในพื้นที่ เขตเทศบาลนครยะลา ร่วมทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้ง แด่พระภิกษุสงฆ์และสามเณร จำนวน 40 รูป เนื่องในวันอาสาฬหบูชา ประจำปี 2563 ซึ่งในพิธีมีพุทธศาสนิกชนในพื้นที่เข้าร่วมพิธีอย่างพร้อมเพียง ส่วนใหญ่มาเป็นครอบครัว และต่างสวมเสื้อสีขาวมาร่วมพิธี เพื่อความเป็นสิริมงคล สืบทอดประเพณีการทำบุญในวันสำคัญทางศาสนาโดยในปีนี้พี่น้องประชาชนมาร่วมทำบุญบางตา เนื่องจากเป็นวันหยุดยาว ทำให้พี่น้องประชาชนในพื้นที่ จ.ยะลา เดินทางออกไปยังต่างจังหวัดเป็นจำนวนมาก และส่วนใหญ่ได้ทำบุญในชุมชนของตนเอง

ขณะที่การดูแลรักษาความปลอดภัย มีเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง(ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง)เข้ามาดูแลอย่างเข้มงวดตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา รวมถึงตลอดทั้งวันนี้

สำหรับในพื้นที่ จ.ยะลา ก็ยังคงมีพิธีเวียนเทียนในทุกวัด ซึ่งจะมีการแบ่งในการเวียนเทียนออกเป็น 2 ช่วงเวลา คือ เวียนเทียนเวลา 11.00 น. ที่วัดเวฬุวัน และวัดหลักห้า อ.เมืองเมือง จ.ยะลา ส่วนวัดอื่นๆ ในเขต อ.เมืองยะลา จ.ยะลา ก็จะมีพิธีเวียนเทียน เวลา 17.00 น. เป็นต้นไป

ภาพ/ข่าว อะหมัด/มาวันดี/ยะลา