อ่างทอง – เป็นเรื่องสายไฟฟ้าเกิดช๊อตไฟดับทั้งหมู่บ้าน

15

อ่างทอง – เป็นเรื่องสายไฟฟ้าเกิดช๊อตไฟดับทั้งหมู่บ้าน เครื่องใช้ไฟฟ้าพังเสียหายหลายหลังคาเรือน  ด้านเจ้าหน้าที่บริษัทเน็ตดัง เผยพาดบันไดกับสายไฟฟ้าและเกิดช๊อตไฟดับทั้งหมู่บ้าน

เมื่อเวลา 15.00น.วันที่ 4 ก.ค. นายชโยดม  ดัดใจเที่ยง ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 6ตำบลคำหยาด อำเภอโพธิ์ทอง  จังหวัดอ่างทอง เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่บริษัทเน็ตได้เดินทางมาทำการซ่อมแซมสายเน็ตแล้วใช้บันไดพาดกับสายไฟฟ้าบริเวณริมถนนโพธิ์ทอง-คำหยาด หมู่ 6 ตำบลคำหยาด และได้เกิดไฟฟ้าช๊อตทำให้ไฟดับทั้งหมู่บ้าน และทำให้เครื่องใช้ไฟฟ้าที่กำลังเปิดใช้งานอยู่ อาทิ โทรทัศน์ ตู้เย็น เสียหายหลังคาเรือน คาดว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร แล้วกระแสไฟฟ้าเกิน  ทำให้เครื่องใช้ไฟฟ้าเสียหาย และทางเจ้าหน้าที่ไฟฟ้าอำเภอโพธิ์ทองได้ทำการแก้ไข้โดยใช้เวลานานประมาณ 30นาทีไฟฟ้าจึงใช้งานได้ตามปกติ 

เบื้องต้นได้แจ้งทางลูกบ้านหมู่ที่ 6 ที่ได้รับความเสียหาย หลังจากที่เครื่องใช้ไฟฟ้าพัง ให้ไปทำการลงบันทึกประจำ ต่อ ร.ต.อ.สมชัย  ภูสิลิตร รองสารวัตรสอบสวน สภ.โพธิ์ทอง เพื่อทำการตกลงเรื่องค่าเสียหายกับพนักงานบริษัทเน็ตดังกล่าว

ทางด้านนางวันเพ็ญ  ดัดใจเที่ยง อายุ 66ปี เล่าให้ฟังว่าขณะที่ก่อนจะเกิดไฟฟ้าดับนั้นตู้น้ำมันหยอดเหรียญประชารัฐที่ตั้งอยู่บริเวณหน้าบ้านนั้นเกิดควันไฟพวยพุ่งบริเวณด้นหลังตู้น้ำมันและหลังจากนั้นไฟฟ้าก็ดับหมดทั้งหมู่บ้าน ตนเองตกใจกลัวมากเพราะไม่เหตุเห็นมากก่อนและไม่รู้ว่าเกิดอะไรไรขึ้น

ด้านนายนฤบดินทร์ อินอำพล อายุ 31ปี พนักงานบริษัทเน็ต เล่าให้ฟังว่า ขณะที่ตนเองต่อสายเนตอยู่ แล้วใช้บันไดพาดสายไฟฟ้าล้าเกิดไฟฟ้าช๊อตอยู่ประมาณ 10 วินาทีแล้วสายไฟฟ้าก็ขาดลงมา1เส้นก่อนเกิดไฟฟ้าดับทั้งหมู่บ้าน โชคดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ เบื้องต้นตนเองพร้อมเพื่อนพนักงานได้เดินทางมากับที่ สภ.โพธิ์ทอง พร้อมกับทางผู้ใหญ่บ้านหมู่ 6ตำบลคำหยาด  เพื่อลงบันทึกประจำวัน ไว้เป็นหลักฐาน และเตรียมตกลงค่าเสียหายกับชาวบ้านที่เครื่องใช้ไฟฟ้าเสียหายต่อไป

ภาพ/ข่าว ตระกูลศักดิ์  วรเรียน