อุบลราชธานี-เห็นเพื่อนถูกทำร้ายเข้าช่วยใช้มีดแทงดับ 1 บาดเจ็บ 1 ภายในวัด

29

เมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี รับแจ้งมีชาย 2 คนถูกแทง ภายในวัดวัดแสนสำราญ ต.วาริน อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี จึงรีบรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.สุรสิทธิ์ สุทธิพันธุ์
ผกก.สภ.วารินชำราบ  พ.ต.ท.ภุชงค์ คำรังษี รอง ผกก.ป.สภ.วารินชำราบ, และพ.ต.ต.ยศพล นาดูน สว.สส.สภ.วารินชำราบที่เกิดเหตุบริเวณหลังห้องน้ำวัดแสนสำราญ พบศพนายสุธิชัย หรือโป้ง วัชริน
อายุ 22 ปี นอนเสียชีวิต สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีดำ สวมกางเกงขายาวสีดำมีบาดแผลถูกแทงด้วยมีดที่ใต้ราวนมซ้าย  1 แผล และนายระหัส บุตรพิน  อายุ
33 ปี ถูกแทงด้วยมีดที่บริเวณแขนขวา ได้รับบาดเจ็บ

จากการสืบสวนเบื้องต้นทราบว่าก่อนเกิดเหตุนายทรงเกียรติ บุตรสิงห์ อายุ 49 ปี อยู่บ้านร้างใกล้วัดแสนสำราญ โดยจะมาใช้ห้องน้ำวัดเป็นประจำ
ขณะกำลังจะไปอาบน้ำที่ห้องน้ำภายในวัดแสนสำราญ ได้มีนายสุธิชัยหรือโป้งวัชริน อายุ 22 ปีและนายระหัส บุตรพิน อายุ  33 ปีซึ่งเคยมีเรื่องบาดหมางกันมาก่อนเกี่ยวกกบเรื่องผู้หญิงเข้ามาทำร้ายทรงเกียรติ ที่บริเวณหลังห้องน้ำวัดแสนสำราญ ขณะที่นายสมพรหรือป้อม พรมศรีใหม่ อายุ 47 ปี กำลังเก็บผักบุ้งอยู่หลังห้องน้ำวัดแสนสำราญ
ได้เห็นเหตุการณ์จึงได้เข้ามาช่วยเหลือใช้มีดที่เก็บผักบุ้งแทงนายสุธิชัยที่ใต้ราวนมซ้าย  1 แผลเสียชีวิตและแทงนายระหัส บุตรพิน ที่บริเวณแขนขวา 1 แผลได้รับบาดเจ็บหลังจากนั้นนายสมพรหรือป้อม พรมศรีใหม่ ได้ขี่รถ จยย.ยี่ห้อยามฮ่ารุ่นมีโอ สีเขียวฟ้า หลบหนีไป เหตุเกิดเมื่อช่วงค่ำของวันที่ 3 กรกฎาคม ที่ผ่านมาซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ขออนุมัติหมายจับจากศาลจังหวัดอุบลราชธานีในข้อหา ฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนาและเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ภาพ/ข่าว วัชรพล(วิชิต)/อุบลราชธานี