ยะลา-สาวใหญ่โร่เข้าแจ้งความโอนเงินซื้อโน๊ตบุ๊คมือสอง สุดท้ายไร้เงา ฝากเตือนนักช้อปออนไลน์ ไว้เป็นอุทาหรณ์

40

วันนี้ 1 ก.ค.63 เวลา 15.00 น. น.ส.พารีดะ ซีรอมัน อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 45/9 หมู่ที่ 7 ต.บุดี อ.เมืองยะลา จ.ยะลา ได้เข้าพบกับ ร.ต.อ.นที มีสุขศรี  ร้อยเวร สภ.เมืองยะลา จ.ยะลา เพื่อแจ้งความ หลังจากตนเองได้คุยกับคนหนึ่งมีชื่อว่า ntmdustore ในอินตราแกรม ออกประกาศว่าจะขายโน๊ตบุ๊คมือสองในราคา 12,000 บาท ตนเห็นว่าราคานี้ถูกมาก อีกทั้งในช่วงนี้เศรษฐกิจ ย่ำแย่ในช่วงวิกฤตโควิด-19 ลูกใกล้เปิดภาคเรียนต้องการซื้อให้ลูกไว้ทำงาน จึงมั่นใจว่าไม่ถูกหลอกแน่ ตนเองจึงได้คุยและตอบตกลง โดยโอนเงินค่ามัดจำ 6,000 บาท เข้าบัญชีชื่อว่า จิราภา เลิศน่ารีกุล เมื่อวันที่ 27 มิ.ย.63 ที่ผ่านมา เมื่อโน๊ตบุ๊คถึงมือ ก็จะโอนเงินส่วนที่เหลือให้กับผู้ขาย แต่ผ่านไป 4 วัน ผู้ขายไม่ได้โทรกลับมา ตนเองได้พยายาม

ติดต่อกับผู้ขายหลายครั้งแต่ไม่สามารถติดต่อได้ จึงเชื่อว่าตนเองถูกหลอกลวงอย่างแน่นอน จึงได้เดินทางมาพบพนักงานสอบสวนแจ้งความร้องทุกข์ดำเนินคดีกับผู้กระทำผิดตามกฎหมายต่อไป จึงฝากเตือนพี่น้องประชาชนให้ระมัดระวังการซื้อสินค้าทางโซเชียลที่มีการหลอกว่าสินค้าดี ราคาถูก อาจเป็นเหยื่อสูญเงินได้ง่าย

น.ส.พารีดะ กล่าวทิ้งท้ายว่า ครั้งนี้เป็นประสบการณ์ที่สำคัญ ให้เตือนตนเพราะขนาดที่ระมัดระวังอย่างมากแล้ว ยังไม่ทันเล่ห์เหลี่ยมมิจฉาชีพอีก ฝากเป็นอุทาหรณ์ด้วย.

ภาพ/ข่าว อะหมัด/มาวันดี/ยะลา