สุรินทร์-หญิงสูงวัยขับขี่รถจักรยานยนต์กับหลานกลับบ้านถูกรถไม่ทราบยี่ห้อชนแล้วหนีเจ็บ 2 ราย

10

วันที่ 30 มิ.ย.2563 ศูนย์วิทยุศรีไผท สภ.เมือง จ.สุรินทร์ ได้รับแจ้งจากพลมืองดีว่าเกิดอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์โดนเฉี่ยวชนหน้าสถานีตำรวจทางหลวงสุรินทร์โดยมีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นหญิงสูงวัยและเด็กหญิงอีก 1 คน เมื่อรับแจ้งได้ประสานไปยัง ร้อยเวร สภ.เมืองสุรินทร์ พร้อมกับ รถพยาบาล 1669 รพ.สุรินทร์และ อาสากู้ภัยสุรินทร์ รุดไปยังที่เกิดเหตุเพื่อช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุบริเวณหน้าสถานีตำรวจทางหลวงสุรินทร์ พบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อ Honda Wave 100 s สีแดงขาว ทะเบียน ขขม 474 สุรินทร์  ล้มคว่ำอยู่กลางทางก่อนถึงจุดกลับรถหน้าสถานีตำรวจทางหลวงสุรินทร์ พบผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นหญิงอายุประมาณ 60 ปี นอนค่ำหน้าอยู่ริมเกาะกลางถนน และเด็กหญิงอายุประมาณ 10 ปี ไม่ทราบชื่อเพราะในตัวไม่มีหลักฐานใด ๆโดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงคอยโบกรถที่สัญจรไปมา  ต่อมา กู้ชีพโรงพยาบาลสุรินทร์และรถอาสากู้ภัยสุรินทร์ได้มาถึงจุดเกิดเหตุทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้นแล้วนำส่งโรงพยาบาลสุรินทร์เพื่อทำการรักษา

จากการสอบถามชาวบ้าน ทราบว่า รถจักยานยนต์ของหญิงสูงวัยและเด็กที่ถูกชน ไม่ทราบว่าเป็นรถอะไรชน ซึ่งน่าจะถูกรถเฉียวชนแล้วหลบหนี โดยทางตำรวจจะได้เร่งสอบสวน หาพยานหลักฐาน พร้อมเช็คภาพจากกล้องวงจรปิด ตามเส้นทางคาดว่าหลบหนี เร่งติดตามผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

เจ้าหน้าที่ตรวจยังได้ฝากไปยังประชาชน ในพื้นที่ มีเบาะแสอุบัติเหตุครั้งนี้ ขอวอนความอนุเคราะห์ ใครที่พบเห็นหรือขับรถผ่านไปเจอในขณะเหตุเกิดนั้นมีกล้องหน้ารถรบกวนส่งภาพหรือ ส่งข้อมูลให้กับ เจ้าหน้าที่ตำรวจ เมืองสุรินทร์ เร่งหาตัวคนผิดมาดำเนินคดี ต่อไป

เขมชาติ ชุณหกิจขจร…ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์…รมิตา สิงหเสรี