บุรีรัมย์-รวบแล้วมือฆ่าโหดชาย 46 หมกห้องน้ำที่แท้หลานเจ้าของบ้านอ้างแค้นแทนลุงเห็นผู้ตายแอบเล่นชู้กับป้า

58

บุรีรัมย์รวบแล้วมือฆ่าโหดชาย 46 หมกห้องน้ำที่แท้หลานเจ้าของบ้านอ้างแค้นแทนลุงเห็นผู้ตายแอบเล่นชู้กับป้า

ตำรวจชุดสืบ สภ.เมืองบุรีรัมย์ รวบทันควันมือฆ่าโหดชายวัย 46 เพิ่งสึกจากพระถูกของมีคมกระหน่ำฟันดับคาห้องน้ำ ที่แท้เป็นหลานเจ้าของบ้านเกิดเหตุ อ้างแค้นฝังใจเคยถูกผู้ตายถ่มน้ำลายใส่แก้วเหล้า และโกรธแทนลุงเห็นผู้ตายแอบเล่นชู้กับป้า จึงถือกระปุกพริกป่นสาดใส่ขณะทั้งคู่มีอะไรกันในห้องน้ำเพื่อให้เจ็บแสบ ก่อนใช้มีดกระหน่ำฟันไม่ยั้ง พร้อมบอก “มันสมควรโดนแล้ว”

(28 มิ.ย.63) ความคืบหน้ากรณีที่เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา พบศพนายสงวน ดามทอง อายุ 46 ปี ซึ่งเพิ่งสึกจากการเป็นพระที่วัดแห่งหนึ่งใน ต.สูงเนิน อ.กระสัง จ.บุรีรัมย์ ได้ประมาณ 1 ปีเศษ ถูกฆ่าเสียชีวิตในห้องน้ำบ้านเลขที่ 53 บ้านหลักเขต ม.14 ต.หลักเขต อ.เมืองบุรีรัมย์ อย่างโหดเหี้ยม ในสภาพไม่สวมเสื้อ ส่วนกางเกงยีนส์ถูกถอดลงมาบริเวณขาช่วงล่าง มีร่องรอยถูกของมีคมกระหน่ำฟันบริเวณท้ายทอยเป็นแผลฉกรรจ์ ยาวไปจนถึงใบหูด้านซ้ายขาดออกจากกัน ทั้งยังมีแผลที่บริเวณไหล่ แขนซ้าย และตามร่างกายเกือบ 10 แผลเลือดไหลนองพื้น และกระเด็นติดตามฝาพนังห้องน้ำ

หลังได้รับแจ้งเหตุ พ.ต.ท.ภานุวัฒน์ มากมูล รองผู้กำกับการสืบสวนสอบสวน สภ.เมืองบุรีรัมย์ ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบ สภ.เมือง ลงพื้นที่เก็บรวบรวมหลักฐาน พร้อมนำตัวนายเลี่ยม และนางอด สองสามีภรรยาเจ้าของบ้านที่เกิดเหตุมาสอบปากคำที่โรงพัก ซึ่งจากการเค้นสอบอยู่หลายชั่วโมงสุดท้ายทั้งสองสามีภรรยาจึงยอมเปิดปากว่า คนที่ลงมือก่อเหตุฆ่านายสงวน คือ นายสิทธิศักดิ์ สุระรัมย์ อายุ 44 ปี ซึ่งมีศักดิ์เป็นหลานอยู่บ้านหลังติดกัน

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการจับกุมตัวนายสิทธิศักดิ์ ได้ที่บ้าน ซึ่งจากการสอบปากคำเบื้องต้นนายสิทธิศักดิ์ ก็ยอมการรับสารภาพว่าเป็นคนลงมือก่อเหตุฆ่านายสงวน จริง โดยอ้างว่าแค้นฝังใจที่เคยถูกนายสงวน ถ่มน้ำลายใส่แก้วเหล้า ประกอบกับโกรธแทนลุงเพราะแอบเห็นผู้ตายเล่นชู้กับป้ามาหลายครั้งแล้ว กระทั่งล่าสุดเมื่อเวลาประมาณ 19.00 น. คืนที่ผ่านมา (27 มิ.ย.) ก็เห็นผู้ตายแอบมาหาป้าอีก โดยเห็นทั้งสองพากันเดินเข้าไปในห้องน้ำ ตนจึงถือมีดไปนั่งรอที่โต๊ะข้างห้องน้ำสักพักก็เดินกลับมาเอากระปุกพริกป่นที่บ้านแล้วเดินกลับไปอีกรอบ จากนั้นตัดสินใจสาดกระปุกพริกป่นเข้าไปในห้องน้ำขณะที่ทั้งสองกำลังมีอะไรกันอยู่ในห้องน้ำ เพื่ออยากให้รู้สึกเจ็บแสบ ทั้งได้ไปบอกลุงซึ่งนอนอยู่บนบ้านให้มาเห็นกับตา จากนั้นลุงก็กระชากแขนป้าขึ้นไปทะเลาะกันบนบ้าน ส่วนตัวเองก็ใช้มีดขอด้ามยาวที่ถือติดมือมาด้วยกระหน่ำนายสงวน จนเสียชีวิตคาห้องน้ำ ไม่ได้ฆ่าขณะที่นายสงวนนั่งปลดทุกข์ หลังก่อเหตุก็หลบหนีไปอยู่ที่กระท่อมท้ายหมู่บ้านเพื่อนั่งทำใจกับสิ่งที่เกิดเหตุ ก่อนจะกลับมาบ้านและถูกจับกุมตัว
นายสิทธิศักดิ์ ผู้ก่อเหตุยังบอกกับเจ้าหน้าที่ว่า ที่ใช้พริกป่นสาดใส่ผู้ตายเพราะอยากให้รู้สึกเจ็บแสบ ไม่เกี่ยวกับเรื่องคาถาอาคมหรือความเชื่ออะไร และบอกทิ้งท้ายด้วยว่า “มันสมควรโดนแล้ว”

จากนั้น ร.ต.อ.ถวิล หอมหวล รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองบุรีรัมย์ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบ ก็ได้ควบคุมตัวนายสิทธิศักดิ์ ผู้ต้องหา ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพยังบ้านที่เกิดเหตุ ท่ามกลางชาวบ้านมามุงดูจำนวนมาก แต่ไม่มีเหตุชุลมุนวุ่นวายแต่อย่างใด หลังจากทำแผนเสร็จก็ได้ควบคุมตัวผู้ก่อเหตุไปควบคุมไว้ สภ.เมืองบุรีรัมย์ โดยเบื้องต้นได้แจ้งข้อหา “ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา”

ภาพ/ข่าว สุรชัย พิรักษา / บุรีรัมย์