บุรีรัมย์-ชายสึกถูกฆ่าโหดแผลเหวอะทั้งตัวขณะปลดทุกข์ในห้องน้ำเพื่อนบ้านเค้นสอบสองผัวเมียคาดปมหึงหวง

34

บุรีรัมย์ชายวัย 46 เพิ่งสึกถูกฆ่าโหดแผลเหวอะทั้งตัวขณะปลดทุกข์ในห้องน้ำเพื่อนบ้านเค้นสอบสองผัวเมียคาดปมหึงหวง

บุรีรัมย์เกิดเหตุฆาตกรรมโหด ชายวัย 46 เพิ่งสึกจากพระปีกว่าชอบเดินตระเวนดื่มเหล้าตามหมู่บ้าน พบเป็นศพถูกของมีคมฟันแผลเหวอะทั้งตัว ขณะเข้าไปปลดทุกข์ในห้องน้ำเพื่อนบ้าน พบพริกป่นทั้งศพและกระจายเกลื่อนจุดเกิดเหตุคาดสาดพริกใส่ก่อนลงมือ ตร.เค้นสอบสองผัวเมียเจ้าของบ้าน คาดปมหึงหวง

ร.ต.อ.ถวิล หอมหวล รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองบุรีรัมย์ ได้รับแจ้งพบศพชายถูกฆ่าเสียชีวิตในห้องน้ำบ้านเลขที่ 53 บ้านหลักเขต ม.14 ต.หลักเขต อ.เมืองบุรีรัมย์ จึงได้รายงาน พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ ศรีเสริม ผู้กำกับการ สภ.เมือง รับทราบ ก่อนจะเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อม พ.ต.ท.ภานุวัฒน์ มากมูล รองผู้กำกับการ สภ.เมืองบุรีรัมย์ เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน แพทย์เวร รพ.บุรีรัมย์ และหน่วยกู้ภัยสว่างจรรยาธรรม

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบศพนายสงวน ดามทอง อายุ 46 ปี ชาวบ้าน ม.9 ต.หลักเขต ซึ่งเพิ่งสึกจากการเป็นพระที่วัดแห่งหนึ่งใน ต.สูงเนิน อ.กระสัง ได้ประมาณ 1 ปีเศษ นอนตะแคงเสียชีวิตอยู่ข้างโถส้วม ในห้องน้ำบ้านเลขที่ 53 ซึ่งเป็นบ้านของนายเลี่ยม จุระรัมย์ และนางอด มูลทอง สองสามีภรรยา โดยสภาพศพไม่ได้สวมเสื้อ ส่วนกางเกงยีนส์ขายาวก็ถอดลงมาอยู่บริเวณขาช่วงล่าง คล้ายกับผู้ตายถอดกางเกงนั่งปลดทุกข์ในห้องน้ำระหว่างถูกฆ่า

จากการตรวจสอบสภาพศพพบว่าถูกของมีคมฟันที่บริเวณท้ายทอยเป็นแผลฉกรรจ์ ยาวมาจนถึงใบหูด้านซ้ายขาดออกจากกัน ทั้งยังมีแผลที่บริเวณไหล่ แขนซ้าย และตามร่างอีกหลายแผล เลือดไหลนองพื้น และกระเด็นติดตามฝาพนังห้องน้ำเป็นที่น่าสยดสยอง นอกจากนั้นยังพบคราบพริกป่นบนศพผู้ตาย และกระจายเกลื่อนห้องน้ำที่เกิดเหตุ ทั้งนี้ยังพบเสื้อผ้าเปื้อนเลือดและคราบพริกป่นวางอยู่ในห้องน้ำ รวมถึงผ้าห่มสีแดงวางอยู่หน้าห้องน้ำด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน จากการตรวจสอบสภาพศพและที่เกิดเหตุ จึงคาดผู้ก่อเหตุน่าจะใช้ของแข็งงัดประตูจนกลอนหลุด แล้วเข้าไปใช้พริกป่นสาดใส่ขณะที่ผู้ตายนั่งปลดทุกข์อยู่เพื่อไม่ให้ตั้งตัว ก่อนจะใช้มีดหรือของมีคมกระหน่ำฟันจนเสียชีวิตดังกล่าว

เบื้องต้นจากการสอบถามนางอด มูลทอง ภรรยาเจ้าของบ้าน เล่าว่า เมื่อประมาณ 11.00 น. วานนี้ (27 มิ.ย.) นายสงวน ผู้ตายได้ดื่มเหล้ามาจากร้านค้าใกล้บ้าน จากนั้นก็เดินเข้ามานั่งเล่นที่ใต้ถุนบ้านสักพักก็ออกไป กระทั่งตอนประมาณ 1 ทุ่มผู้ตายก็เดินเข้ามาขอกินน้ำที่บ้านอีก ตนก็บอกให้ไปกินอยู่ที่ครัวหลังบ้านซึ่งอยู่ข้างห้องน้ำ ส่วนตัวเองก็หาข้าวไปให้สามีกินบนบ้านแล้วก็นอนหลับไป ตอนเช้าประมาณตี 5 กว่า ลุกขึ้นมาเข้าห้องน้ำจึงเห็นนายสงวน นอนตายอยู่ในห้องน้ำแล้วจึงไปบอกสามี ก่อนจะพากันไปแจ้งผู้ใหญ่บ้านทราบ

ขณะที่นายดำ (นามสมมติ) ชาวบ้านใกล้เคียง บอกว่า ผู้ตายเคยบวชเป็นพระที่วัดแห่งหนึ่งใน ต.สูงเนิน อ.กระสัง ได้ประมาณ 5 ปี และเพิ่มสึกออกมาได้ 1 ปีกว่าแล้วก็มาอยู่ที่บ้านคนเดียว เพราะพ่อแม่เสียชีวิต ส่วนพี่น้องก็ไปมีครอบครัวกันหมด หลังสึกออกมาก็เห็นผู้ตายชอบตระเวนดื่มเหล้าไปเรื่อย แต่ไม่เคยเห็นมีปากเสียงทะเลาะอะไรกับใคร ส่วนเรื่องผู้หญิงก็ไม่ปรากฏเห็นเหมือนกัน จึงไม่รู้ว่าถูกฆ่าตายเพราะสาเหตุอะไร แต่ก็เป็นการฆ่าที่โหดเหี้ยมทั้งที่ผู้ตายนั่งปลดทุกข์อยู่ในห้องน้ำ

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การของทั้งสองสามีภรรยา เจ้าของบ้าน จึงได้นำตัวไปสอบปากคำที่ สภ.เมืองบุรีรัมย์ อย่างละเอียดอีกครั้ง พร้อมทั้งจะได้เชิญตัวพยานแวดล้อมคนอื่นๆ มาสอบปากคำด้วยเช่นกัน เพื่อหาพยานหลักฐานว่าใครเป็นคนลงมือสังหารโหดในครั้งนี้ ส่วนชนวนเหตุก็ตั้งไว้หลายประเด็น อาจจะมีเรื่องบาดหมางกันมาก่อน พูดจาไม่เข้าหู หรืออาจเป็นเรื่องหึงหวง ซึ่งก็จะได้เร่งสอบสวนคลี่คลายปมสังหารให้ได้โดยเร็ว

ภาพ/ข่าว สุรชัย พิรักษา / บุรีรัมย์