ศรีสะเกษ-นทท.นับพันร่วมปั่นสร้างสุข Lava Durian Valley Bike 2020

164

การกีฬาแห่งประเทศไทยจังหวัดศรีสะเกษ ร่วมกับภาคีเครือข่ายจัดกิจกรรมปั่นสร้างสุข 35.7 กิโลเมตร ปั่นไปตามสวนผลไม้ ดินแดนทุเรียนภูเขาไฟศรีสะเกษ พร้อมกิจกรรมแรลลี่ รับถ้วยรางวัลสนุกสนาน นับพัน ร่วมปั่น

วันที่ 20 มิถุนายน 2563 ที่ วงกลมกลางใจเมืองอำเภอขุนหาญ จังหวัดศรีสะเกษ นายชนินทร์ คุ้มใหญ่โต ผอ. สำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทย จังหวัดศรีสะเกษ ร่วมกับภาคีเครือข่าย ทั้งภาครัฐ – เอกชน ได้จัดกิจกรรม “ปั่นสร้างสุข สุดสนุกที่ศรีสะเกษ Lava Durian Valley Bike 2020”  โดยมี นายสมชัย คล้ายทับทิม รองผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ เดินทางมาเป็นประธาน และร่วมปั่นสร้างสุข กับนักปั่นจากทั่วประเทศ กว่าพันคน  โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อส่งเสริมการออกกำลังกาย ส่งเสริมให้สุขภาพแข็งแรง ส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงเกษตร  ระยะทาง 35.7 กิโลเมตร พร้อมจัดจุดพักเหนื่อยเป็นระยะ ๆ กับการพักทานผลไม้ฟรี ที่สวนเกษตร ทั้งเงาะ มังคุด และทุเรียนภูเขาไฟศรีสะเกษ ที่สุดแสนจะอร่อย สดจากต้น ทั้งการเข้าร่วมเล่นเกมส์สนุก ๆ เพื่อลุ้นรับถ้วยรางวัล ซึ่งการปั่นไม่ได้เน้นการแข่งขันที่ความเร็ว แต่เน้นความสนุกสนานกับจุดพัก ผ่านการเล่นเกมส์ การแชร์ภาพ เซลฟี่กับสวนทุเรียน ลูกทุเรียน อื่น ๆ แชร์ไปยังเพื่อน ๆ ใครมียอดไลค์สูงสุด รับถ้วยรางวัลไปครอง

นายชนินทร์ คุ้มใหญ่โต ผอ.กทท.ศรีสะเกษ กล่าวว่า กิจกรรมที่ทางการกีฬาแห่งประเทศไทยจังหวัดศรีสะเกษ จัดขึ้นนี้ ฟรีค่าสมัคร ฟรีค่าปั่น แต่ได้เน้นไปที่การเข้าร่วมกิจกรรม การปั่นเพื่อสร้างสุข สุขภาพที่ดี ความสุขที่ได้มาปั่นกับเพื่อน ๆ หรือคนรู้ใจ ปั่นไปเที่ยวไปผ่านสวนผลไม้ที่ปลูกในดินแดนดินภูเขาไฟศรีสะเกษ พร้อมกับการทานผลไม้จากดินภูเขาไฟ ทั้งเงาะ มังคุด และทุเรียนภูเขาไฟศรีสะเกษ ซึ่งได้มีนักปั่นจากทั่วประเทศเดินทางมาร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก ทั้งที่ลงสมัครทางอินเตอร์เน็ตได้ทัน และไม่ทัน ก็ยังเดินทางมาปั่นร่วมกัน จนทำให้โรงแรมในจังหวัดศรีสะเกษ ในอำเภอขุนหาญเต็ม เต็มไปด้วยนักปั่นและครอบครัว ที่เดินทางมาร่วมกิจกรรม ขอแสดงความยินดีกับผู้ที่ร่วมกิจกรรมชนะเกมส์ได้ถ้วยรางวัล และกราบขอโทษผู้ที่สมัครมาร่วมไม่ทัน พร้อมขอขอบคุณภาคีเครือข่ายที่ได้ร่วมกันจัดกิจกรรม และขอบคุณผู้ที่ลงสมัครในระบบอินเตอร์เน็ตไม่ทัน แต่ยังเดินทางมาร่วมปั่นกันในครั้งนี้ด้วย

//////////////////

ภาพ/ข่าว นายพงษ์พัฒน์ ไตรพิพัฒน์ / ศรีสะเกษ