ขอนแก่น-รวบขบวนการนายน้ำ ชาวลาว นักค้ายาเสพติดรายสำคัญ

61

ตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น รวบแก๊งค์ค้ายาเสพติดรายสำคัญพร้อมยาบ้า 7หมื่นเม็ด ผู้ต้องหารับสารภาพ รับของมาจากชาว สปป.ลาว กว่า2 แสนเม็ด กระจายในพื้นที่

วันที่ 18 มิ.ย.63 ที่ สภ.เมืองขอนแก่น นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น พลตำรวจตรีสมชาย นุ่มโต รอง ผบช.ภาค 4 พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น พร้อมด้วยชุดจับกุม ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมผู้ต้องหาคดียาเสพติดรายสำคัญ พร้อมด้วยของกลางยาบ้า 7 หมื่นเม็ด ยาไอซ์ 1.5 กก.และรถจักรยานยนต์จำนวน 2 คัน

พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น ระบุว่า เมื่อวันที่ 17 มิ.ย.เวลาประมาณ 15.00 น. ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ.เมืองขอนแก่น ได้ออกปฏิบัติหน้าที่รักษาความสงบเรียบร้อย ได้พบบุคคลต้องสงสัย มีพิรุธจึงเข้าทำการตรวจสอบ ได้ค้นพบยาบ้าจำนวน 2 หมื่นเม็ด และยาไอซ์ซุกซ่อนอยู่ภายในกระเป๋าสะพาย ซึ่งทราบชื่อผู้ต้องหาคือนาย ธวัฒชัย หรืออาร์ท แซ่ตั้ง ให้การรับสารภาพว่ายังมียาบ้าที่เหลือซุกซ่อนอยู่ที่ห้องพักไม่มีชื่อ เลขที่ 79/6 หมู่ที่ 3 บ้านโนนทัน ต.ในเมือง อ.เมืองขอนแก่น จึงนำกำลังเข้าตรวจค้นห้องพัก ตรวจคันพบยาบ้าอีก 8,000 เม็ด สารภาพว่ารับยาบ้าและยาไอซ์ มาจาก เพื่อนที่ จ.อุดรธานี คือนายพิเชษฏ อำนาจประเสริฐ หรืออ๊อฟ จึงขยายลและจับกุมนายอ๊อฟ ได้อีกราย และรับสารภาพว่าได้รับยาบ้าและไอซ์มาจากนายน้ำ ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง เป็นชาวลาว จำนวน 2 แสนเม็ด ก่อนจะส่งต่อให้ อาร์ท เพื่อกระจายยาบ้าไปยังลูกค้าในพื้นที่ กระทั่งถูกเจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นและจับกุมดังกล่าว

ข่าว-ภาพ กัมพล ดวงชิน