มุกดาหาร-เยื่อครูเพิ่มอีก 1 ราย และเพิ่มผู้ต้องหาเป็นครูอีก 1 คน

201

มุกดาหาร -นักเรียนเยื่อครูเข้าแจ้งความดำเนินคดีเพิ่มอีก 1 รายเป็นเด็กหญิงอายุ 14 ปี และครูที่กระทำชำเราเด็กหญิงโรงเรียนเดียวกันเพิ่มอีก 1 คนเป็นครูพละ และได้ย้ายออกจากโรงเรียนที่เกิดเหตุไปสอนที่โรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดกาฬสินธุ์ ประมาณ 6 เดือน รวมครู 6 ราย พร้อมลูกศิษย์ 2 และนักเรียน 3 คน

เมื่อวันที่ 13 มิ.ย. 2563 จากกรณีครู 5 ราย พร้อมศิษย์รุ่นพี่ 2 ราย ได้กระทำชำเราเด็กหญิงอายุ 14 ปี และอายุ 16 ปี โรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดมุกดาหาร ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น ล่าสุดแม่พาลูกสาว อายุ 14 ปี ( เด็กหญิง เอ ) เข้าแจ้งความดำเนินคดีเพิ่มกับครู 1 ใน 5 ครู ( ครูวิพจน์ )ที่แจ้งความดำเนินคดีไปแล้วนั้น และได้แจ้งความเอาผิดครูเพิ่มอีก 1 ราย ( นายประวิทย์ ไชยเสนา อายุ 30 ปี ครูพละ ) ปัจจุบันได้ย้ายออกจากโรงเรียนที่เกิดเหตุไปสอนที่โรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดกาฬสินธุ์ ประมาณ 6 เดือน และมีภูมิลำเนา อยู่ที่อำเภอเมืองสรวง จังหวัดร้อยเอ็ด ครูวิพจน์ ฯ และครูประวิทย์ ฯ( ขอสงวนนาม) ได้กระทำชำเราเด็กหญิงเอ เมื่อวันที่ 29 ตุลาคม 2562 ที่บ้านพักครูวิพจน์ ในวันเดียวกัน

ส่วนเด็กหญิงอายุ 14 ปี ( เด็กหญิงสุนิสา สาธุชาติ ผู้เสียหาย ขอสงวนนาม ) แม่ได้พาเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับ นายเอกลักษณ์ เกื้อหนองขุ่น ได้กระทำชำเราที่บ้านพักของครู อานุภาพ ฯ ในวันที่ 27 มิถุนายน 2562 เวลาประมาณ เที่ยงคืน

ด้านนายจอมศรี ศิริกาล อายุ 55 ปี ผู้นำท้องถิ่น // เป็นญาติของเด็กหญิงทั้ง 2 คน เปิดเผยว่า ในฐานะผู้นำท้องถิ่น และเป็นญาติกับผู้เสียหาย ซึ่งมีศักดิ์เป็นลุง ได้มีพ่อแม่ของผู้เสียหาย ได้มาปรึกษาหารืออีกครั้งเกี่ยวกับเด็ก และได้ถามพ่อแม่เด็กว่าจะแจ้งความไหม จะแจ้งความเอาผิดผู้ต้องหาเพิ่ม ในฐานะลูกของเราได้ถูกกระทำ ได้สอบถามพ่อแม่ว่ามี ครูประวิทย์ ฯ (ขอสงวนนาม) และครูวิพจน์ ฯ กระทำเด็กหญิงอายุ 14 ปี เด็กหญิง เอ และได้เข้าแจ้งความ ดำเนินคดีที่ สภ.ผึ่งแดด วันที่ 12 มิ.ย. และครูทั้ง 2 ได้กระทำชำเราเด็กหญิงในวันที่ 29 ตุลาคม 2562

นายจอมศรี ศิริกาล บอกต่ออีกว่า ส่วนเด็กหญิงอายุ 14 ปี ( เด็กหญิงสุนิสา สาธุชาติ ผู้เสียหาย ขอสงวนนาม ) แม่ของเด็กหญิงได้มาหาและบอกว่าลูกสาว ได้ไปเป็นพยานให้เด็กหญิง เอ อายุ 14 ปี คนแรก หลังจากกลับมาถึงบ้าน แม่ได้สังเกตลูกสาวมีอาการซึม ได้สอบถามลูกสาว ลูกสาวได้บอกแม่ว่า ถูกกระทำเหมือนกัน ในวันที่ 27 มิถุนายน 2562 เวลาประมาณเที่ยงคืน ที่บ้านพักของ ครูเอกลักษณ์ ฯ ต่อมาได้ถามแม่ของเด็กว่า จะเอาอย่างไร จะแจ้งความไหม แม่เด็กตอบว่า เขาจะแจ้งความอีก ก็ได้ถามแม่เด็กว่าจะแจ้งความเพิ่มเติม หรือว่าจะเลิกราต่อกัน แม่เด็กก็บอกว่า เรื่องนี้เขาไม่ยอม ถ้าไม่ยอมก็ไปแจ้งความเหมือนเดิม และได้เข้าแจ้งความที่ สภ.ผึ่งแดด ในวันที่ 12 มิ.ย. เวลาประมาณ 17.00 น.

นายจอมศรี ศิริกาล กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า ในฐานะเป็นผู้นำ ก็ดีใจว่าเด็กเขามีความที่จะต่อสู้ที่เอาปัญหาในโรงเรียนของเรา ไม่มีอีกต่อไป ฉะนั้นก็ดีใจกับเด็กนักเรียนที่เขาตั้งใจที่จะแก้ไขปัญหาในเรื่องนี้ และผมเห็นเด็กผู้หญิงทั้ง 3 คน เขากล้าพูด กล้าทำ ผมการรันตีได้เลยว่าเด็กไม่โกหก และได้ติดตามเรื่องนี้ด้วยตนเอง และในวันนี้ก็ได้ไปติดตามเหมือนกัน และได้นั่งพูดคุยกับเด็ก ก็เลยเข้าใจปัญหาของเด็ก ก็ฝากผู้นำถ้าเห็นลูกหลานเป็นในลักษณะนี้ก็ให้เห็นความสำคัญกับเด็กบ้าง

ภาพ/ข่าว อนุศักดิ์ – เสาวภา แสนวิเศษ // มุกดาหาร