ชาวยะลาเฮ รถไฟยะลา เปิดให้บริการวันแรก

48

ข่าว-ชาวยะลาเฮ รถไฟยะลา เปิดให้บริการวันแรก ป้องกันโควิด-19 อย่างคุมเข้มหลังผ่อนปรน ระยะ 3

วันที่ 11มิ.ย.63 ที่ สถานีรถไฟยะลา เขตเทศบาลนครยะลา อ.เมืองยะลา จ.ยะลา ในช่วงเช้าที่ผ่านมา บรรยากาศการเปิดให้บริการรถไฟ ในวันแรก หลังจากต้องหยุดให้บริการนานกว่าสองเดือน จากผลกระทบของการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ล่าสุด สถานการณ์คลี่คลายไปในทางที่ดี ทำให้รัฐบาลได้มีมาตรการผ่อนปรน ระยะ 3 ให้เปิดเดินรถไฟได้อย่างปกติ แต่ต้องอยู่ตามมาตรการของสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด ซึ่งได้มีพี่น้องประชาชนในพื้นที่จ.ยะลา และพื้นที่ใกล้เคียง ทยอยเดินทางมารอซื้อตั๋วโดยสารขบวนรถท้องถิ่น ซึ่งเป็นรถธรรมดา ขบวนที่ 453 ยะลา – สุไหงโก-ลก และขบวนที่ 46 ยะลา – นครศรีธรรมราช อย่างต่อเนื่อง แต่ไม่ค่อยคึกคักสักเท่าไหร่

สำหรับผู้มาใช้บริการทุกคนได้ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโควิด-19 ของทางสถานีรถไฟยะลา ตั้งแต่การตรวจคัดกรอง วัดไข้ การเว้นระยะห่าง สวมหน้ากากอนามัย(แมส) การลงชื่อ – นามสกุล การสแกนคิวอาร์โค้ด “ไทยชนะ” ส่วนภายในขบวนรถไฟ เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายได้มีการติดตั้งทำเครื่องหมายห้ามนั่ง เพื่อเว้นระยะห่างตาม มาตรการ โดยในครั้งนี้พี่น้องประชาชนให้ความร่วมมือปฎิบัติตามอย่างเคร่งครัด ซึ่งตามปกติโบกี้รถไฟ 1 ขบวน จะมีประมาณ 70 ที่นั่ง ก็จะลดลงครึ่งหนึ่ง

นายอามะ ลาเต๊ะ นายสถานีรถไฟยะลา เผยว่า ขณะนี้ทางสถานีรถไฟยะลา มีความพร้อมเกือบ 100 เปอร์เซ็นต์แล้ว เป็นไปตามมาตรการที่สาธารณสุขจังหวัดยะลา กำหนด มีจุดคัดกรองผู้โดยสารก่อนเข้าและออกจากสถานี การเว้นระห่าง มีเจลล้างมือ รวมถึงการสแกน คิวอาร์โค้ด “ไทยชนะ” อีกด้วย คาดว่าจะผ่านไปด้วยดี

ภาพ/ข่าว อะหมัด/มาวันดี/ยะลา