สุรินทร์-คอหวยแห่ตีเลขเด็ด“10”งูเขียวเข้าบ้าน จะซุกตัวอยู่หลังเตาแก๊สห้องครัวเจ้าของบ้านตกใจยืนบนเก้าอี้กู้ภัยมาช่วยที่ เชื่อจะมีลาภลอย

146

วันนี้(10มิ.ย.62) ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์ รายงานว่า เมื่อเวลา09.30น. หน่วยกู้ชีพตำบลหนองสนิท ได้รับแจ้งจากชาวบ้าน ขอความช่วยเหลือจับสัตว์เลื้อยคลาน ประเภทงูเขียว อยู่หลังเตาแก๊สที่ บ้านสำโรงหมู่ที่ 10 ตำบลหนองสนิทอำเภอจอมพระ จังหวัดสุรินทร์ หลังจากรับแจ้งหน่วยกู้ชีพตำบลหนองสนิทพร้อมอุปกรณ์ให้การช่วยเหลือทันที

พอไปถึงบ้านเลขที่ 10 หมู่ที่ 10 บ้านสำโรง ตำบลหนองสนิท ลักษณะบ้านชั้นเดียวเป็นบ้านปูนข้างบ้านเต็มไปด้วยต้นไม้ พบเจ้าของบ้านยืนรอที่หน้าบ้าน งูอาศัยอยู่ในหลังถังแก๊สในบ้าน ลักษณะนอนขดอยู่ หน่วยกู้ชีพตำบลหนองสนิทจึงใช้อุปกรณ์การจับงูเขียวแต่ยังจับไม่ได้งูเขียวเลื่อยหลบไหลังตู้เย็น  จากนั้นก็เข้าไปอยู่ในหลังตู้เย็นตรงห้องเครื่องจึงใช้ไม้เขี่ยออกมา งูเขียวเลื่อยหนี้ไปอีก ไม่นานก็สามารถจับไว้ได้ ใช้เวลา 20 นาที จึงจับไว้ได้ ความยาว 1 เมตรเด็กหญิง ภัทรศญา รามมะมะ อายุ9 ปี บ้านเลขที่10 สำโรง หมู่ที่10 ตำบลหนองสนิท อำเภอจอมพระ สุรินทร์ เป็นลูกสาวคนพบเห็น เล่าว่าตนเป็นคนพบเห็น จะเข้าห้องครัวพอเปิดประตูมองไปที่เตาแก๊สคิดว่ากระปอมพอมองดูอีกที่เป็นงูจึงบอกแม่ให้โทรบอกกู้ชีพกู้ภัย  ตนเล่าว่าก่อนหน้ามีเพื่อนบ้านมาเก็บผักขะที่ข้างบ้านตนพบงูเขียวกระโดนออกมาจากต้นผักขะ ช่วงตนเองเปิดประตูบ้านไว้เลยคิดว่างูเขียว หน้าจะอาศัยช่วงนั้นแอบเข้าไป อยู่หลังเตาแก๊ส

ด้าน นางสาวนิภาพร จงจำ อายุ37 ปี อยู่บ้านเลขที่10 หมู่ที่10 บ้านสำโรง ตำบลหนองสนิท อำเภอจอมพระ จังหวัดสุรินทร์ ผู้เป็นแม่ เล่าว่า เรื่องความฝันก่อนงูเขียวจะเข้าบ้านไม่เคยฝันเลยนะ แต่เคยไปดูหมอที่จังหวัดปราจีนบุรี ทักว่าตนเองจะมีโชคลาภลอยเข้ามาให้ซื้อลอตเตอรี่ไว้ด้วยจะได้โชค อีกอย่างหมอดูลายนิ้วมือมีจุดสีแดงเล็กจะมีโชคลาภอยู่  ตนเองก็คิดว่างูเขียวเข้าวันนี้ คือวันที่10 หมู่ที่10 แล้วบ้านทั้ง3 หลังร่วมทั้งบ้านของตนเองก็ใช้บ้านเลขที่เดียวกันทั้ง3 หลังเลยคือ บ้านเลขที่ 10 สมาชิกในบ้านอาศัยอยู่ 10 คน หรือจะมีโชคตามที่หมอดูทักมา

เขมชาติ ชุณหกิจขจร…ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์…รมิตา สิงหเสรี