สุรินทร์-คุณตาวัย 76 ปี พักอยู่กระต๊อบข้างถนนใต้กอไผ่หน้าแปลงนาเวลาฝนหรือลมมาก็สาดเปียกไปหมด

35

สุรินทร์-คุณตาวัย 76 ปี พักอยู่กระต๊อบข้างถนนใต้กอไผ่หน้าแปลงนาเวลาฝนหรือลมมาก็สาดเปียกไปหมด อาศัยอาหารจากเพื่อนบ้าน มีหน่วยงานมาถ่ายรูปสอบถามข้อมูลแล้วครั้งหนึ่งว่าจะช่วยเหลือแต่ก็เงียบ วอนรัฐเข้าช่วยเหลือ

วันนี้(7 มิ.ย.2563)ผู้สื่อข่าวได้รับการประงานจากนางคำนวน บุญเลิศ อายุ 54 ปี เป็นสมาชิก อบต.บ้านอายอง ม.12 ต.แตล อ.ศรีขรภูมิ จ.สุรินทร์ ว่าอยากให้ผู้สื่อข่าวนำเสนอข่าวเพื่อเป็นกระบอกเสียงอีกทาง ขอความช่วยเหลือจากภาครัฐหรือผู้ใจบุญ มาช่วยเหลือ นายสิงห์ เครือวัลย์ อายุ 7 6ปี บ้านอายอง ต.แตล อ.ศรีขรภูมิ จ.สุรินทร์

ทีมข่าวจึงลงพื้นที่ซึ่งเป็นกระต๊อบข้างถนนใต้กอไผ่หน้าแปลงนา พบนายสิงห์ เครือวัลย์ อยู่ภายในกระต๊อบ สอบถามทราบว่า เดิมทีนายสิงห์ เครือวัลย์ อาศัยอยู่บ้านพี่สาว และพอพี่สาวเสียชีวิต ก็ออกมาทำกระต๊อบ อยู่ข้างถนนใต้กอไผ่หน้าแปลงนาของพี่สาว นายสิงห์เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังอีกว่า ตนออกมาอยู่ตรงนี้ 18ปี แล้ว  ตอนนี้ตัวแกเองก็อายุมาก ลูกเมียก็ไม่มี แล้วไม่สามารถไปรับจ้าง เพียงแต่ได้อาศัยอาหารจากเพื่อนบ้านมาส่งให้พอได้กินไปวันๆ

ทางด้านนางคำนวน บุญเลิศ ส.อบต.บ้านอายอง ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า ตนและชาวบ้านสงสารนายสิงห์ มาก ต้องช่วยกันส่งข้าวส่งน้ำตลอด กระต๊อบที่อยู่ก็ไม่แข็งแรง  เวลาฝนหรือลมมาก็สาดเปียกไปหมด เคยมีหน่วยงานมาถ่ายรูปสอบถามข้อมูลแล้วครั้งหนึ่งว่าจะช่วยเหลือแต่ก็เงียบไป จนถึงตอนนี้อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยสร้างบ้านหรือที่พักให้นายสิงห์ พอได้อยู่อาศัยที่มั่นคงแข็ง ถือว่าช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน

ส่วนผู้ใจบุญอยากจะช่วยเหลือนายสิงห์ เครือโทรสอบถามข้อมูลได้ที่เบอร์ 082-1437275 นางคำนวน บุญเลิศ ส.อบต.บ้านอายอง อีกครั้ง

เขมชาติ ชุณหกิจขจร…ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์…รมิตา สิงหเสรี