มุกดาหาร-2โจรฝ่าเคอร์ฟิวขโมยรถจักยานยนต์หนีลอยนวล

29

มุกดาหาร – กล้องวงจรปิดของร้านขายอะไหล่รถยนต์ สามารถจับภาพ 2 วัยรุ่นขับรถจักรยานยนต์ เข้ามาบริเวณสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดมุกดาหาร และไปขโมยรถจักรยานยนต์หน้าร้านแม่เฮืองปลาเผา ที่ตั้งอยู่ด้านหลังของสถานีขนส่ง โดยกล้องวงจรปิดบันทึกภาพขณะก่อเหตุได้ เหตุเกิดเวลา 02.16 นาที วันที่ 5 มิ.ย.63 กว่าเจ้าของจะรู้สึกตัวก็เกือบเช้า

จากภาพวงจรปิดโจรมากัน 2 คน โดยคนซ้อนท้ายเดินตรงไปที่หน้าอาคารพาณิชย์หลังหนึ่ง ซึ่งมีรถจักรยานยนต์จอดอยู่ เขาขยับดูก็พบว่าไม่ได้ล็อกคอ แล้วก็เข็นไปหาเพื่อน แล้วพากันขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไปอย่างรวดเร็ว ส่วนรถที่หายนั้นเป็นรถจักยานยนต์ฮอนด้า รุ่น เวฟ 110 สีแดง ทะเบียน 1กฌ 4381 มุกดาหาร

นายสถาพร อุบลคำ อายุ 17 ปี เจ้าของรถเล่าว่า วันเกิดเหตุได้มาที่บ้านเพื่อน ซึ่งเป็นร้านอาหารแล้วก็จอดรถไว้หน้าบ้านแล้วขึ้นไปที่ชั้น 2 จนเวลาล่วงเลยถึงเวลา ตี 2 เลยตัดสินใจไม่กลับบ้านจนตอนเช้าลงมาจากบ้านเพื่อนก็ไม่เจอรถแล้ว แต่ก็ยังไม่คิดว่ารถหายคิดว่าตำรวจมายกไป เพราะรถตัวเองแต่งนิดๆจนไปขอดูกล้องวงจรปิด จึงพบว่าไม่ใช่ตำรวจที่เอาไปกลับเห็นเป็นภาพ ชาย 2 คนเป็นคนมาขโมย จึงเข้าแจ้งความที่ สภ.เมืองมุกดาหาร แล้วนำคลิปภาพขณะโจรก่อเหตุมาโพส เพื่อเตือนทุกคนให้ระวัง

ผู้เสียหายฝากเตือนประชาชนทั่วไป ช่วงนี้แม้มีเคอร์ฟิว คนส่วนใหญ่ไม่ออกนอกบ้าน แต่มิจฉาชีพบางคนก็ยังฝ่าฝืนออกมาก่อเหตุ เพราะเป็นช่วงปลอดคน จึงต้องระมัดระวังป้องกันทรัพย์สินตัวเองให้ดี อย่าชะล่าใจ

ภาพ/ข่าว อนุศักดิ์ – เสาวภา แสนวิเศษ // มุกดาหาร