สุรินทร์-ชายวัย48 ปี ป่วยติดเตียงนาน 12 ปี วอนอยากตัดขาทิ้งจะได้นั่งรถวีลแชร์ช่วยเหลือตนเองและทำงานได้ วอนผู้ใจบุญช่วยบริจาคแผ่นรองซับ

51

ชายเมืองช้างวัย 48 ปี เกิดอุบัติเหตุตกลงไปในบ่อปูนความสูงประมาณ 5 เมตร เอวถึงขาท่อนล่างขยับไม่ได้เป็นอัมพาตท่อนล่าง  ส่งกลิ่นคาว แผลเน่าบวม มีแมลงวันบินตอม นอนป่วยติดเตียงนาน 12 ปี วอนผู้ใจบุญช่วยบริจาคแผ่นรองซับ เผยบ้านยากจน ต้องอาศัยเบี้ยคนพิการเพียง 800 บาทต่อเดือน ซื้อสิ่งของที่จำเป็นใช้

วันนี้(4 มิ.ย.2563) ที่บ้าน 2 ชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ บริเวณชั้นล่างโล่ง ผู้สื่อข่าวได้พบกับนายจำเนือน  คิดนุนาม อายุ 48 ปี พักอาศัยบ้านเลขที่ 61 ม. 6 บ้านกันตาลหาร ต.ตาเบา อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ ซึ่งได้นอนป่วยติดเตียนนานนับ 12 ปี เพราะนายจำเนือน  คิดนุนาม ได้ไปเป็นลูกจ้างงานก่อสร้างของผู้รับเหมา ที่ จ.อยุธยา และได้เกิดอุบัติเหตุตกลงไปในบ่อปูนความสูงประมาณ 5 เมตรในระหว่างทำงาน ทำให้เป็นอัมพาตท่อนล่าง ตั้งแต่เอวถึงขาท่อนล่างขยับไม่ได้  ด้านหลังและก้น มีแผลกดทับหลายจุด เกิดจากการนอนติดเตียงนานๆ ทั้งเป็นแผลตกสะเก็ด มีกลิ่นคาวกลิ่นแผลเน่า และบวม นอนป่วยติดเตียงนาน 12 ปี จึงทำให้ทำงานไม่ได้ ผู้รับเหมาได้ช่วยค่าพยาบาลให้กับนายจำเนือน  คิดนุนาม ในจำนวน 10,000 บาท นายจำเนือน คิดนุนาม จึงได้เดินทางกลับมารักษาตัวที่บ้านเกิด วอนผู้ใจบุญช่วยบริจาคแผ่นรองซับ ต้องอาศัยเบี้ยคนพิการเพียงเดือนละ 800  บาทเลี้ยงดูตนเอง

ทีมข่าวได้สอบถามนายสำเนียง คิดนุนาม อายุ 48 ปี เป็นน้องชาย พักบ้านเดียวกัน กล่าวว่า นายจำเนือน  คิดนุนาม เป็นพี่ชายได้ไปทำงานก่อสร้างที่ จ.อยุธยา แล้วได้เกิดอุบัติเหตุทำงานไม่ได้ จึงกลับมารักษาตัวอยู่ที่บ้านเกิด ซึ่งอาการพี่ชายนั้น เป็นอัมพาตท่อนล่าง ตั้งแต่เอวถึงขาท่อนล่างขยับไม่ได้ ซึ่งตนได้ทำงานรับจ้างเย็บผ้าในหมู่บ้าน ยามตนไม่อยู่ก็จะให้หลานชายเป็นคนดูแล ส่วนกับข้าวกับปลานั้น ทางพี่สาวที่อยู่บ้านใกล้กันจะนำมาให้ ตนจึงอยากวิงวอนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเรื่องนี้เข้ามาช่วยเหลือ หรือมีผู้ใจบุญช่วยบริจาคแผ่นรองซับ เพราะทุกวันนี้ได้เงินจากเบี้ยคนพิการของนายจำเนือน  คิดนุนาม พี่ชาย จำนวน 800 บาท ซื้อมาใช้และจะใช้เพียงวันละแผ่นเท่านั้นเพื่อประหยัด

สำหรับพี่ชายตน ได้นอนป่วยติดเตียง อัมพาตท่อนล่าง ก็จะมี เจ้าหน้าที่อนามัย จะมาเปลี่ยนท่อถุงน้ำเสียให้ทุกเดือน เดือนละครั้ง

นายจำเนือน  คิดนุนาม ผู้ป่วยติดเตียง กล่าวว่า ตนได้ไปเป็นลูกจ้างงานก่อสร้างของผู้รับเหมา ที่ จ.อยุธยา และได้เกิดอุบัติเหตุตกลงไปในบ่อปูนความสูงประมาณ 5 เมตรในระหว่างทำงาน ทำให้ตนเป็นอัมพาตท่อนล่าง ตั้งแต่เอวถึงขาท่อนล่างขยับไม่ได้ นอนป่วยติดเตียงนาน 12 ปีมาแล้ว

หลังจากประสบอุบัติเหตุ ทางผู้ว่าจ้าง ก็ได้ให้เงินช่วยเหลือมา 10,000 บาท ตนจึงได้กลับมารักษาตัวเองยังบ้านเกิดที่สุรินทร์ และตนนั้นอยากจะทำงานและช่วยเหลือตนเองได้

 ซึ่งสิ่งที่ตนขาดของใช้คือ แผ่นรองซับกระดาษทิชชู อยากให้ผู้ใจบุญช่วยบริจาคให้กับตน  อีกทั้งตนขอวิงวอนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง หรือท่านผู้ว่าราชการ     จ.สุรินทร์ ช่วยตน อยากให้หมอตัดขาทิ้ง ตนจะได้นั่งรถวีลแชร์ช่วยเหลือตนเองและทำงานช่วยพี่น้องได้

ท่านใดสนใจมีจิตเป็นกุศล อยากให้ความช่วยเหลือ แผ่นรองซับ กระดาษทิชชู ฯลฯ บริจาคได้ที่ธนาคาร ธกส. สาขาปราสาทเมืองใหม่ เลขที่บัญชี 020128052719 ชื่อบัญชีนายจำเนือน คิดนุนาม โดย นางสำรวย คิดนุนาม หรือโทร.เบอร์0934698059 หรือ เบอร์โทร.097-0868183 นายสำเนียง คิดนุนาม น้องชาย

เขมชาติ ชุณหกิจขจร…ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์…090-2421019

ภาพ/ข่าว รมิตา สิงหเสรี