หนองคาย-คืบหน้าสาวโพสต์คลิปประจาน รพ.

62

ความคืบหน้า กรณีโพสต์คลิป ผ่านเฟสบุ๊ค ประจาน รพ.รัตนวาปี ล่าสุดนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดหนองคาย ขอดูรายงานจากโรงพยาบาลอำเภอรัตนวาปี เกี่ยวกับคลิปก่อน จะแถลงรายละเอียด และขอให้คณะกรรมการของโรงพยาบาลได้มีการตรวจสอบข้อเท็จจริงก่อน

จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟสบุ๊ค ชื่อ keaw kanjana โพสต์คลิปวิดีโอและข้อความระบุว่า “เป็นครั้งแรกที่เจอ รพ.เงียบสงัดเหมือนป่าช้า เกิดมาก็พึ่งรู้ว่าหมอ พยาบาล ต้องรอรักษาคนป่วยตอนเวลาทำการ คนเจ็บเขาเลือกเวลาเป็นไม่ได้นะ แล้วยังมาบอกว่า…ขั่นสิตายอีหลีสิโทรเอิ่นหมอให้ ณ เวลา 06.50 น. #ช่วยๆกันแชร์นะคะควรปรับปรุงด่วน สงสารคนที่ไปรอรักษา

ความคืบหน้าล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้ประสานกับ นพ.วิศณุ วิทยาบำรุง นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดหนองคาย กล่าวว่าเบื้องต้นทาง นายแพทย์ สจจ.หนองคาย ยังไม่ได้รับรายงาน และจะขอดูรายงานจากทางโรงพยาบาลรัตนวาปีก่อน ว่ามีความเป็นมา อย่างไร แต่ดูจากคลิปวีดีโอที่ แชร์กันออกไป ก็พอทราบ ถึงพฤติกรรมการพูดคุยกับผู้มาใช้บริการ อาจจะเป็นการสื่อสารที่ไม่ตรงกัน อย่างไรก็ตามทางจังหวัด ฯจะรอผล ที่ทาง รพ.รัตนวาปี รายงานเข้ามา ถึงข้อเท็จจริง ซึ่งเรื่องที่เกิดขึ้นแบบนี้ เราจะใช้โอกาสนี้ในการปรับปรุงพัฒนางาน ด้านการบริการให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น และทำให้ประชาชน มีความพึงพอใจในการให้บริการที่ดีขึ้นต่อไป.

ภาพ/ข่าว กำธร กองสมบัติ/ หนองคาย