ตำรวจยะลา นำผู้ต้องหาใช้อาวุธมีดแทง หนุ่มใหญ่ รักสามเส้า ทำแผนประกอบรับคำสารภาพ จากกรณีเกิดเหตุมีคนร้ายเพศชายวัยกลางคน

66

ขับขี่ รถ จยย.ยี่ห้อฮอนด้า รุ่น เวฟ 110 ไอ สีแดง-เทา หมายเลขทะเบียน 1 กค – 7275 ยะลา โดยมีหญิงสาวนั่งซ้อนท้ายมาด้วย ได้ก่อเหตุทะเลาะวิวาทและได้ใช้อาวุธมีดปลายแหลมแทงเข้าใส่ นายสุริยาวุธ เจริญผล อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 481 ต.เจริญผล อ.บรรพตพิสัย จ.นครสวรรค์ จนเสียชีวิต บนถนนกลางซอยสวนป่า ตรงข้ามศูนย์วิจัยการยางยะลา หมู่ที่ 2 ต.สะเตงนอก อ.เมืองยะลา จ.ยะลา เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 30 พ.ค.63 ที่ผ่านมา หลังเกิดเหตุเพียงไม่กี่ชั่วโมง เจ้าหน้าที่ตำรวจ นำโดย พ.ต.ท.รัชพล เจะซู สว.กก.สส.ภ.จว.ยะลา พร้อมพวก ได้เบาะแสคนร้าย จนสามารถควบคุมตัวผู้ต้องหา ในพื้นที่ อ.ทุ่งยางแดง จ.ปัตตานี นำมาสอบสวนที่ กก.สส.ภ.จว.ยะลา

วันนี้ 31 พ.ค.63 เวลา 15.00 น. พ.ต.อ.นราวี บินแวอารง ผกก.สภ.เมืองยะลา พร้อมด้วย พล.ต.ต.ปราบพาล มีมงคล ผบก.ภจว.ยะลา และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง จำนวนหนึ่ง ได้นำตัว นายอีลียะ บอเก๊าะ อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 21 ต.กาตอง อ.ยะหา จ.ยะลา (ซึ่งเป็นสามีใหม่)ผู้ต้องหา ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ก่อเหตุใช้อาวุธมีดปลายแหลมแทงเข้าที่บริเวณหน้าอก นายสุริยาวุธ บนถนนกลางซอยสวนป่า หน้าบ้านพักคนงานก่อสร้าง จนเสียชีวิตในที่เกิดเหตุมีชาวบ้านในละแวกดังกล่าวทยอยออกมาดูการทำแผนของเจ้าหน้าที่เป็นจำนวนมาก ซึ่งปมการก่อเหตุในครั้งนี้เกิดจากความขัดแย้งส่วนตัวเคลียร์ไม่จบ “รักสามเส้า” ไม่เกี่ยวข้องกับการสถานการณ์ความมั่นคงในพื้นที่แต่อย่างใด

พล.ต.ต.ปราบพาล มีมงคล ผบก.ภจว.ยะลาเปิดเผยว่า จากการสืบสวนทราบว่า นายสุริยาวุธ เจริญผล(ผู้ตาย) มีเรื่องทะเลาะกับ นายอีลียะ บอเก๊าะ(ผู้ต้องหา) ซึ่งเป็นสามีใหม่ของ น.ส.ตอยีบะห์ โตะแว อดีตภรรยาผู้ตาย ประกอบกับการซักถามพยานใกล้ที่เกิดเหตุให้การว่าก่อนเกิดเหตุได้ยินเสียงผู้ตายมีปากเสียงกับชาย-หญิง ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้เชิญตัว น.ส.ตอยีบะห์ โตะแว มาทำการซักถาม น.ส.ตอยีบะห์ ให้การรับว่าตนเองอยู่ในเหตุการณ์ทะเลาะวิวาทย์ ระหว่าง นายสุริยาวุธฯ(ผู้ตาย)กับนายอีลียะฯ(สามีใหม่)และนายอีลียะได้ใช้มีดปลายแหลมแทง นายสุริยะวุธฯ จำนวน 1 ครั้งเป็นเหตุให้นายสุริยาวุธฯ เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ จากนั้น นายอีลียะฯได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่น เวฟ 110 ไอ สีแดง-เทา ทะเบียน 1กค-7275 ยะลา หลบหนีไปหาเพื่อน ในพื้นที่ ต.ตะโละแมะนา อ.ทุ่งยางแดง จ.ปัตตานี ต่อมา เมื่อวันที่ 31 พ.ค.63 เวลาประมาณ 00.20 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ กองกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดยะลา ได้เดินทางไปติดตามและสามารถควบคุมตัว นายอีลียะฯไว้ได้ จากการซักถาม นายอีลียะฯ(ผู้ต้องหา)ให้การยอมรับว่าเป็นผู้ใช้อาวุธมีดทำร้ายร่างกาย นายสุริยาวุธฯ ถึงแก่ความตายจริง จากนั้นนายอีลียะฯได้นำเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมพนักงานสอบสวนไปชี้จุดที่ทิ้งอาวุธมีด ห่างจากที่ใช้ก่อเหตุ 500 เมตร

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ควบคุมตัวนายอีลียะฯ และได้ทำการตรวจยึดของกลาง ประกอบด้วย อาวุธมีดปลายแหลม จำนวน 1 เล่ม ที่ใช้ก่อเหตุ เครื่องแต่งกายจำนวน 1 ชุด ที่ใช้สวมใส่ในวันก่อเหตุ
และ รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่น เวฟ 110 ไอ สีแดง-เทา ทะเบียน 1กค-7275 ยะลา และจะได้นำตัวผู้ต้องหาส่งฝากขังเรือนจำกลางยะลา ต่อไป

ภาพ/ข่าว อะหมัด/มาวันดี/ยะลา