มุกดาหาร-เตือนภัย คนนำลอตเตอรี่เก่ามาขายตามชุมชนหลังมีคนตกเป็นเหยื่อ

31

เมื่อวันที่ 31 พ.ค. 63 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบ หญิงวัย 51 ปีชาวชุมชนศรีบุญเรือง อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร นำลอตเตอรี่ประจำงวดวันที่ 16 มีนาคม 63 ที่ผ่านมา เป็นเลขลงท้ายด้วย 56 และเลข 16 รวม 3 ใบ มาแสดงให้ทีมข่าวดูหลังจากที่ซื้อ และพบว่าคนขายลอตเตอรี่ให้ลอตเตอรี่งวดที่แล้วมา แต่ไม่ทันสังเกตวันที่เพราะเจอตัวเลขที่ถูกใจ ซึ่งคนขายเป็นหญิง อายุ 50-55 ปี ที่เดินเร่ขายอยู่ในตัวเมืองมุกดาหารมักจะไปเร่ขายตามแหล่งชุมชน ในพื้นที่เมืองมุกดาหาร จังหวัดจังหวัดมุกดาหาร ซึ่งผู้เสียหายได้ซื้อเมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 27 พฤษภาคม 2563 ที่ผ่านมา

น.ส.รัตนา ป่าเกลือ อายุ 51 ปี เจ้าของร้านหมูกระทะบอกว่า เมื่อวันที่ 27 ที่ผ่ามาได้เข้าไปทำความสะอาดร้านที่เช่า เพื่อจะเตรียมเปิดขายหลังปลดล๊อกโควิด 19 จังหวะนั้นเห็นคนขาย ลอตเตอรี่เดินผ่ามาแล้วเสนอขายให้ในราคาใบละ 100 บาท ตัวเองจึงยื่นดู แล้วเจอเลขที่ถูกใจพอดีจึงซื้อไป 3 ใบ และไม่ทันสังเกตว่าเป็น ลอตเตอรี่เก่าจนผ่านมาเกือบ 3 วันได้ไปซื้อลอตเตอรี่ อีกเจ้ามาแล้วจะนำมารวมกันกับ 3ใบที่ซื้อก่อนหน้านี้ จึงรู้ว่าทำไม 3 ใบที่ซื้อก่อนหน้านี้เป็นเดือนมีนาคม แต่ใบที่ซื้อใหม่เป็น 1 มิถุนายน ถึงรู้ตัวว่าโดนแม่ค้า ลอตเตอรี่หลอกขายให้ จึงอยากฝากเตือนเป็นอุทาหรณ์สำหรับผู้ที่ชอบซื้อลอตเตอรี่ เพื่อจะได้ไม่ถูกหลอกและเจ็บใจในภายหลัง เพราะหากถูกรางวัลขึ้นมาจริงๆ นอกจากจะไม่ได้เงินแล้วยังเสียความรู้สึกและเจ็บใจซ้ำสองอีกด้วย

น.ส.รัตนา ป่าเกลือ บอกต่ออีกว่า สำหรับลักษณะของคนขายลอตเตอรี่ ผู้เสียหายบอกว่าจำได้แม่นเพราะไม่ได้ปิดหน้า ความสูงประมาณ 150 ซ.ม.ผิวขาว ชอบเดินขายแถวนี้ประจำ จึงอยากให้กลับมาเอาเงินมาคืน ตอนนี้ตัวเองยังไม่แจ้งความยังให้โอกาสอยู่ เพราะเข้าใจคนทำมาหากินหรืออีกเหตุผลหนึ่งอาจจะหยิบผิดให้ตัวเองก็ได้

จากนั้น ผู้สื่อข่าวได้ไปแหล่งขายลอตเตอรี่หน้าศาลากลางจังหวัดมุกดาหาร ได้สอบถามกลุ่มพ่อค้าแม่ค้าบอกว่า น่าจะเป็นคนขายลอตเตอรี่นอกพื้นที่ ที่ทำแบบนี้เพราะที่ผ่านมากลุ่มของตัวเองไม่เคยแม้แต่จะคิดที่จะทำ..

ภาพ/ข่าว อนุศักดิ์ – เสาวภา แสนวิเศษ // มุกดาหาร