เตือนภัย ทั้งดีเจ ตำรวจ ถูกเคอร์รีส่งกล่องเปล่าเก็บเงินปลายทาง

219

2 ดีเจชื่อดังจังหวัดศรีสะเกษ เข้าแจ้งความไว้เป็นหลักฐาน ถูกเคอร์รี่นำกล่องเปล่ามาส่ง เรียกเก็บเงินปลายทาง และพบว่า หลานเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรเมืองศรีสะเกษ ก็เจอเช่นกัน ดีที่เปิดกล่องดูต่อหน้าพนักงานส่งก่อนจ่ายเงิน

วันที่ 31 พฤษภาคม 2563 ที่ สถานีตำรวจภูธรเมืองศรีสะเกษ นายเกษชนะ บุญยกรธนาธิป หรือ ดีเจลูกโป่ง และนางสาวสมหญิง หรือ ดีเจสมหญิง 2 ดีเจชื่อดังของจังหวัดศรีสะเกษ ได้เดินทางมาแจ้งความพร้อมกับหลักฐานที่ได้ถ่ายมือถือเอาไว้ ในกรณีที่มีพนักงานเคอร์รี่นำกล่องพัสดุมาส่งให้ถึงสถานีวิทยุ ตามจ่าหน้ากล่อง พร้อมกับการเรียกเก็บเงินปลายทาง จำนวน 750.-บาท แต่เมื่อยกกล่องดูกำลังจะจ่ายเงิน พบความผิดปกติว่าทำไมกล่องถึงเบามาก ซึ่งเมื่อดูตามจ่าหน้ากล่อง ระบุชัดเจนว่า มีน้ำหนัก 0.40 กิโลกรัม  นั้นคือราวๆ ครึ่งกิโลเศษ แต่ยกกล่องดูเบามาก จึงได้โทรศัพท์ไปสอบถามดีเจสมหญิง ว่าได้สั่งสิ่งของอะไรมาหรือเปล่า ก็ได้คำยืนยันว่า ช่วงนี้ไม่ได้สั่งอะไร จึงยังไม่จ่ายเงินปลายทาง และขอเปิดกล่องดูต่อหน้าพนักงานเคอร์รี่ก่อนรับ และเมื่อเปิดกล่องดูพร้อมกับพนักเคอร์รี่ ก็พบว่าเป็นกล้องเปล่าๆ ไม่พบว่ามีสิ่งของใดใดส่งมากเลย พนักงานเคอร์นี่จึงขอนำกล่องดังกล่าวกลับไป แต่ดีเจลูกโป่ง ได้ขอถ่ายรูปกล่อง และภายนอกภายในเก็บไว้เป็นหลักฐานก่อน จากนั้นได้นำไปตรวจสอบที่สำนักงานเคอร์รี่ที่สาขาถนนขุขันธ์ ในเขตเทศบาลเมืองศรีสะเกษ ก็พบว่า มีชื่อผู้ส่งเป็นนามแฝง ชื่อเป็นภาษาอังกฤษ ว่า “MOMMY”  จึงได้ขอตรวจสอบไปยังปลายทางที่ส่งมา ลำดับแรกพบว่าส่งมาจาก อาคารเลขที่ 213 หมู่ที่ 13 ตำบลปงยางดก จังหวัดลำปาง  Lampang ห้างฉัตร/Hang  แต่พอโทรกลับไปกลับพบว่า ปลายทางมาจากจังหวัดเชียงใหม่ จึงไม่มั่นใจว่าตนเองจะมีความผิดอะไรตามมาหรือไม่ จึงได้มาแจ้งความกับ พันตำรวจโท ยุทธนา ดวงกล้า สารวัตรเวรสอบสวน ซึ่งกลับพบว่า ก่อนหน้านี้ หลานของสารวัตรเวร ก็เจอมาแล้วเช่นกัน ส่งกล่องเปล่ามาเรียกเก็บเงิน 700.-บาท ดีที่ยังไม่ได้จ่ายเงิน ขอเปิดดูก่อนจึงไม่สูญเงินไปเช่นกัน

ดีเจลูกโป่ง และดีเจ สมหญิง เล่าว่า เมื่อวานก่อน ( 29 พค.2563 ) เวลาราว 11.00 น. ได้มีพนักงานเคอร์รี่ได้นำกล่องพัสดุมาส่งให้ที่สำนักงาน สถานีวิทยุ ไอสเตชั่น ถนนอุบล ตำบลโพธิ์ อำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ ซึ่งช่วงนั้นดีเจ สมหญิง ไปทำธุรข้างนอก กล่องพัสดุดังกล่าวจ่าหน้ากล่องถึง นายเกษชนะ บุญยกรธนาธิป ลงที่อยู่ชัดเจน เลขที่ 278/17 หมู่ที่ 8 อาคารสิริมงคล ถนนอุบล ตำบลโพธิ์ อำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ 33000  ระหัส SCP2 ระบุเลขที่ SISO1S ที่ KERDO086005847 ซึ่งก็ลงชื่อรับเรียบร้อยกำลังจะจ่ายเงิน แต่สงสัยว่าตนไม่ได้สั่งอะไร จึงได้โทรศัพท์ไปสอบถาม ดีเจสมหญิง ก็ปรากฏว่าไม่ได้สั่งอะไรเช่นกัน จึงมายกกล่องดูอีกที พบว่าผิดปกติมากก็คือ ระบุน้ำหนัก 0.40 กิโลกรัม หรือราวครึ่งกิโลกรัม แต่ทำไมกล่องเบามาก จึงขอพนักงานเคอร์รี่ที่มาส่งว่า ขอเปิดกล่องดูก่อนจ่ายเงิน มูลค่า 750.-บาท ซึ่งพนักงานก็ตกลง และเมื่อเปิดกล่องออกดู ทั้งดีลูกโป่ง ทั้งพนักงานเคอร์รี่ ต่างตกใจ เมื่อพบว่าในกล่องไม่มีอะไรเลย เป็นกล่องเปล่าๆ พนักงานเคอร์รี่จึงขอนำกล่องกลับไปไม่ต้องจ่ายเงิน ดีเจลูกโป่ง กับดีเจสมหญิง ก็ตามไปขอตรวจสอบที่สำนักงานเคอร์รี่ศรีสะเกษ สาขาถนนขุขันธ์ อำเภอเมืองศรีสะเกษ ซึ่งพบว่า ชื่อผู้ส่งเป็นนามแฝง ชื่อภาอังกฤษ ว่า “MOMMY”  จึงได้ขอตรวจสอบไปยังปลายทางที่ส่งมา ลำดับแรกพบว่าส่งมาจาก อาคารเลขที่ 213 หมู่ที่ 13 ตำบลปงยางดก จังหวัดลำปาง  Lampang ห้างฉัตร/Hang  แต่พอโทรกลับไปกลับพบว่า ปลายทางจากจังหวัดเชียงใหม่ จึงไม่มั่นใจว่าตนเองจะมีความผิดอะไรตามมาหรือไม่ จึงได้มาขอแจ้งความไว้เป็นหลักฐานและฝากเตือนถึงทุกคนก่อนรับสิ่งของควาระวังให้มาก อาจจะเป้นสิ่งของผิดกฎหมาย หรือเป็นกล่องเปล่าส่งมาเก็บเงินเราฟรีๆ ได้ ซึ่งทางสำนักงานเคอร์รี่ยืนยันว่า ในการส่งพัสดุทุกครั้ง จะมีการนำบัตรประชาชนมาเสียบการ์ดเพื่อยืนยันตัวตนผู้ส่งทุกครั้ง แต่ในกรณีนี้ไม่รู้มาได้อย่างไร จึงขอตรวจสอบกรณีนี้ให้แน่ชัดอีกที

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้รับแจ้งความจาก 2 ดีเจชื่อดัง และจะได้ประสานขอข้อมูลต้นทางของการส่งพัสดุดังกล่าว เพื่อติดตามต้นทางว่าถูกส่งมาจากใครอย่างไร หรืออาจจะเป็นการกระทำเป็นขบวนการฉ้อโกงประชาชนทั่วประเทศหรือเปล่า ในการส่งกล่องเปล่าไปเรียกเก็บเงินปลายทางจากผู้รับ แล้วเงินที่เก็บได้จะนำไปโอนเข้าบัญชีเงินฝากของใครที่อยู่เบื้องหลังเรื่องนี้ และหากพบเป็นการกระทำเป็นขบวนการฉ้อโกงประชาชน ก็จะได้ติดตามผู้กระทำมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

////////////////////////

ภาพ/ข่าว นายพงษ์พัฒน์ ไตรพิพัฒน์ / ศรีสะเกษ