บึงกาฬ-มอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับรพ.บึงโขงหลงสู้โควิค

30

CP มอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ ให้กับ รพ.บึงโขงหลง จ.บึงกาฬ สู้ภัยโควิด-19 เป็น รพ.แห่งที่ 75 จากโครงการ“คนไทยไม่ทิ้งกัน”  เซเว่น อีเลฟเว่น

วันที่ 29 พ.ค. 2563 บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ผู้ก่อตั้งร้านเซเว่น อีเลฟเว่นในประเทศไทย เดินหน้า โครงการ “คนไทยไม่ทิ้งกัน” เพื่อสนับสนุนบุคลากรทางการแพทย์สู้ภัยโควิด-19 ให้กับโรงพยาบาลในภูมิภาคต่างๆ อย่างต่อเนื่อง ล่าสุดได้ส่งมอบชุดป้องกันความปลอดภัย หรือ ชุด PPE, จำนวน 850 ชุดหน้ากากอนามัย(kn95)จำนวน 670 ชิ้น และแอลกอฮอลล์ทำความสะอาด จำนวน 10 แกลอน พร้อมมอบเงินสนับสนุนให้โรงพยาบาลจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์สู้ภัยโควิด-19 อีกจำนวน 700,000 บาท รวมมูลค่า 1 ล้านบาท ให้กับโรงพยาบาลบึงโขลงหลง อ.บึงโขงหลง จ.บึงกาฬ เป็นโรงพยาบาลที่ 75 ในโครงการ “คนไทยไม่ทิ้งกัน” โดยมีนายแพทย์ปราโมทย์  ศรีแก้ว ผู้อำนวยการโรงพยาบาลบึงโขงหลงเป็นผู้รับมอบ และมี นางอรวรรณ์ เรือนสิงห์ ผู้จัดการฝ่ายปฏิบัติการ บมจ.ซีพี ออลล์, นางสาวธัญพร เชาวนวีรกุล ผู้บริหารร้านสาขาในพื้นที่จ.บึงกาฬ และ นางเนาวรัตน์ อติวรรณกุล จากบริษัท ปตท.น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน)ร่วมส่งมอบอุปกรณ์ในครั้งนี้

นายแพทย์ปราโมทย์  ศรีแก้ว ผอ.โรงพยาบาลบึงโขงหลง กล่าวว่า ก็ต้องขอขอบคุณบริษัท ซีพี ที่ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของบุคลากรทางการแพทย์ ที่จะต่อสู้กับการแพร่ระบาดของโรคโควิค-19 ในช่วงแรกของการระบาดโรงพยาบาลขาดแคลนอุปกรณ์ป้องกัน ทำให้บุคลากรทางการแพทย์สุ่มเสี่ยงต่อการติดเชื้อ รวมทั้งประชาชนทั่วไป อุปกรณ์ที่ได้รับมอบในวันนี้โดยเฉพาะชุด PPE มีความสำคัญมากที่จะช่วยปกป้องเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานในการดูแลคนไข้ที่สุ่มเสี่ยงติดเชื้อโควิค สามารถทำงานได้ด้วยความมั่นใจ เต็มที่และมีประสิทธิภาพสูงสุดเพื่อพี่น้องประชาชน สำหรับโรงพยาบาลบึงโขงหลง เป็นโรงพยาบาลขนาด 30 เตียง ต้องรับผิดชอบดูแลสุขภาพพี่น้องประชาชนใน 4 ตำบล กว่า 35,000 คน และยังมีจังหวัดใกล้เคียง มีคนไข้ที่เข้าข่ายตรวจหาเชื้อโควิค-19 จำนวนมากพอสมควร แต่นะปัจจุบันทางโรงพยาบาลบึงโขงหลงยังขาดแคลนอุปกรณ์ทางการแพทย์อยู่อีกมาก โดยเฉพาะอุปกรณ์ด้านการผ่าตัด ก็ขอเชิญชวนผู้มีจิตศรัทธาร่วมบริจาคจัดซื้อเครื่องมือแพทย์ ได้ที่เลขบัญชี 4300718938 ชื่อบัญชี เงินบริจาคโรงพยาบาลบึงโขงหลง หรือโทรสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 081-7080907 คุณนิตยา จิณารักษ์ หัวหน้าพยาบาล และเบอร์รพ. 042-416181-2

นางอรวรรณ์ เรือนสิงห์ ผู้จัดการฝ่ายปฏิบัติการ บมจ.ซีพี ออลล์ กล่าวว่า สำหรับโครงการ “คนไทยไม่ทิ้งกัน” เป็นเงินจาก “ลดวันละถุง คุณทำได้” ของซีพี ออลล์ นำมาจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ที่จำเป็นเพื่อมอบให้กับ 77 โรงพยาบาล เพื่อสู้ภัยโควิด-19 จำนวน 77 ล้านบาท โรงพยาบาลละ 1 ล้านบาท โดยจะทยอยสนับสนุนอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่จำเป็น ครบทั้ง 77 จังหวัดทั่วประเทศ ตามปณิธาน “ร่วมสร้างสรรค์และแบ่งปันโอกาสให้ทุกคน” ต่อไป .

ภาพ/ข่าว มงคล///บึงกาฬ