สุรินทร์–ชาวบ้านดำนาบนถนนที่เละเป็นโคลนกว่า 20 ปี ร้องเรียนหลายครั้งไร้การเหลียวแล

89

วันที่ 28 พ.ค.2563 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านหนองบัวน้อย  ม.9 ต.แก อ.รัตนะบุรี จ.สุรินทร์ ว่าชาวบ้านหลายร้อยครัวเรือน ได้รับความเดือดร้อนอย่างหนักจากภาพถนนที่เป็นโคลนในหมู่บ้าน สภาพเป็นโคลนอย่างหนัก รถสัญจรไม่ได้ เพราะโคลนตลอดเส้นทาง ถนนเป็นแบบนี้มานานกว่า20ปี

ทีมข่าวจึงลงพื้นที่ตรวจสอบ ไปถึงพบชาวบ้านกว่า 50 คน ยืนรอด้วยความหวังพร้อมชี้ให้ดูสภาพถนนดังกล่าวเป็นถนน ความกว้างประมาณ 5  เมตร ระยะทางกว่า 2  กิโลเมตร มีสภาพเป็นโคลนตลอดทั้งสายรถจะสัญจรไปไม่ได้ เดินก็ลำบากมาก  และเป็นเส้นทางที่ชาวบ้านใช้สัญจรไปมาตลอด และเส้นทางนี้ก็จะมีวัดอยู่ด้านในด้วยหน้าฝนก็เป็นโคลน หน้าแล้งก็เป็นฝุ่นพัดไปทั่ว  ชาวบ้านจึงได้ดำนาและนำกล้าไม้มาปลูกประชดกลางถนนที่เป็นโคลน พร้อมตะโกนว่า ”ผู้ว่าช่วยด้วยๆๆๆชาวบ้านลำบากมาก” ชาวบ้านเคยร้องเรียนไปที่ อบต.แก หลายครั้งเรื่องก็เงียบ จึงได้ร้องผ่านทีมข่าวให้ช่วยเป็นกระบอกเสียงวิงวอนไปถึงผู้ว่าหรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดูแลเพราะชาวบ้านลำบากมาก

ชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อน บอกกับทีมข่าวว่า  ดูแลชาวบ้านหน่อยนะครับท่านคนใหญ่คนโต  เพราะลำบากมากถนนหนทางที่สัญจรไปมา ถนนเส้นไหนที่ดีก็อย่าไปทำมาก เอามาทำถนนเส้นนี้หน่อย ขอให้เจ้าหน้าที่มาช่วยหน่อย ถนนเละจนดำนาได้แล้ว ขอร้องนะ ช่วยกันหน่อย (ชาวบ้านยกมือใหว้)

ภาพ: รมิตา สิงหเสรี ข่าว: เขมชาติ ชุณหกิจขจร…ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์