ศรีสะเกษ-แม่ค้านำอาหารและเงินสด มอบเป็นกำลังใจนักรบชุดขาว

136

พ่อค้า – แม่ค้า ในตลาดสดเทศบาล3 อำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ ร่วมกันทำอาหารตามที่ตนเองถนัด และอร่อยที่สุด นำไปทยอยมอบให้กับแพทย์ – พยาบาล ที่เป็นนักรบชุดขาว ตามโรงพยาบาลทุกแห่งในจังหวัดศรีสะเกษ พร้อมเงินสดเพื่อให้ซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ เฉลี่ยแห่งละ กว่า 20,000.-บาท ตามกำลังศรัทธา

วันที่ 25 พฤษภาคม 2563 ที่ โรงพยาบาลโพธิ์ศรีสุวรรณ จังหวัดศรีสะเกษ ได้มีพ่อค้า – แม่ค้า จากตลาดสดเทศบาล3 ในเขตเทศบาลอำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ ที่ได้ชักชวนกัน จัดทำอาหารตามที่ตนเองถนัด และอร่อยที่สุด จากวัตถุดิบที่สะอาด ปลอดภัยที่สุด ไม่ว่าจะเป็นข้าวกระเพราหมู – ไก่ ผัดซีอิ้ว ข้าวผัด ผัดหมี่ น้ำโอเลี้ยง ขนม ซาลาเปา อื่นๆ และยังร่วมกันบริจาคเงินสด สมทบไว้ซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ นำมามอบให้กับคณะแพทย์ – พยาบาล ตามโรงพยาบาลของรัฐ ในทุกๆ อำเภอของจังหวัดศรีสะเกษ โดยได้ทยอยนำไปตระเวนมอบให้ก่อนช่วงเที่ยงวัน เพื่อเป็นการแสดงน้ำใจ แทนความขอบคุณที่ดูแล เฝ้าระวังผู้ป่วยโรคไวรัสโคโรน่า2019 หรือ โรคโควิด19 จนทำให้จังหวัดศรีสะเกษ ทั้ง 22 อำเภอ ไม่มีผู้ป่วยติดเชื้อแล้ว และสามารถที่จะเข้าร่วมการผ่อนปรนในระยะที่สองร่วมกับจังหวัดอื่นๆ  ด้วยการเสียสละ ทุ่มเท แรงกาย แรงใจ ของนักรบชุดขาว สู้เพื่อทุกคน แม้ไม่ใช้ญาติของตนเอง แต่ได้ดูแลเฝ้าระวัง รักษาดุจญาติสนิทของตนเอง สร้างความภาคภูมิใจให้กับชาวจังหวัดศรีสะเกษ ในนามของพ่อค้า – แม่ค้า ที่ได้รวมตัวกันเอง จึงได้ออกตระเวนนำอาหารที่อร่อยที่สุด พร้อมน้ำดื่ม และเงินสด มอบเป็นกำลังใจให้กับคณะนักรบชุดขาวทุกคน

นายธีรเดช สารพัฒน์ ตัวแทนพ่อค้า – แม่ค้า จากตลาดสเทศบาล3 อำเภอเมืองศรีสะเกษ เล่าว่า พวกเราพ่อค้า แม่ค้า ไม่ได้ร่ำรวยมาจากไหน อาศัยขายอาหาร ขายขนม ขายน้ำดื่ม หากินไปวันๆ แต่ในช่วงที่ผ่านมา พบเห็นคณะแพทย์ – พยาบาล ที่ทำงานเพื่อดูแลเฝ่าระวังสถานการณ์โควิด19 จึงได้ชักชวน รวมตัวกัน ทำอาหารมามอบให้นักรบชุดขาว เพื่อเป็นหนึ่งกำลังใจ แต่พอชวนกันจริงๆ มีพ่อค้า – แม่ค้า ที่เห็นด้วย มาร่วมกันเป็นจำนวนมาก จึงได้กระจายไปมอบให้ในทุกโรงพยาบาลในจังหวัดศรีสะเกษ โดยไม่ได้หวังสิ่งใดตอบแทน พร้อมกันนี้ยังได้ร่วมกันบริจาคเงินสด มอบให้ทุกที่เพื่อร่วมสมทบไว้ซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ขาดแคลน ตามที่คณะผู้บริหารเห็นสมควร ในแต่ละ รพ.นั้นๆ และอยากบอกว่า ขอบคุณนักรบชุดขาวโดยใจบริสุทธิ์ขอบคุณจริงๆ

ขณะเดียวกัน ทางผู้อำนวยการโรงพยาบาลโพธิ์ศรีสุวรรณ ในนามของคณะแพทย์ – พยาบาล และทีมงานของโรงพยาบาลทุกคน ได้ขอบคุณคณะพ่อค้า – แม่ค้า ที่มีน้ำใจแก่พวกตน แม้ว่าโรงพยาบาลโพธิ์ศรีสุวรรณ จะเป็นโรงพยาบาลเล็ก แต่งานไม่ได้เล็กเลย เพราะเป็นพื้นที่ที่มีเขตรอยต่อระหว่างจังหวัดศรีสะเกษ กับจังหวัดสุรินทร์ โรงพยาบาลต้องส่งเจ้าหน้าที่ไปร่วมตั้งด่านทุกคืน และทุกวันตลอดมา เราทำงานเพราะใจรัก จึงไม่รู้สึกเหนื่อย และยิ่งได้กำลังใจจากพี่น้องประชาชนเช่นนี้ ทำให้ทีมงานเราภาคภูมิใจมาก และสัญญาว่า จะทำงานด้วยความตั้งใจให้ดีที่สุดกับพี่น้องประชาชนทุกคนต่อไป

//////////////////////

ภาพ/ข่าว นายพงษ์พัฒน์ ไตรพิพัฒน์ / ศรีสะเกษ