สุรินทร์-พลทหารเมืองช้างวอนช่วยเหลือแม่ที่ป่วยเป็นเส้นเลือดในสมองตีบเกิดพิการช่วยเหลือตนเองไม่ได้อาศัยบ้านของชาวบ้านอยู่วอนหน่วยงานช่วยเหลือด้วย

10

สุรินทร์-พลทหารเมืองช้างวอนช่วยเหลือแม่ที่ป่วยเป็นเส้นเลือดในสมองตีบเกิดพิการช่วยเหลือตนเองไม่ได้อาศัยบ้านของชาวบ้านอยู่วอนหน่วยงานช่วยเหลือด้วย

แม่มีอาชีพรับจ้างเด็ดผักให้ร้านเนื้อย่างหมูกระทะและทำความสะอาดให้กับพ่อค้าแม่ขายภายในตลาดมานานนับปี ล่าสุดเกิดเส้นเลือดในสมองตีบเข้าทำการผ่าตัดที่โรงพยาบาลสุรินทร์ เกิดพิการช่วยเหลือตนเองไม่ได้วอนหน่วยงานเข้าช่วยเหลือประกอบกับบ้านก็ไม่มีที่อยู่อาศัยพี่สะใภ้จึงขันอาสานำเข้ามาดูแล

วันนี้(23 พ.ค.2563)ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องทุกข์พลทหารไชยณรงค์  ทุมจีน อายุ23 ปี อยู่ค่ายวีรวัฒน์โยธิน ร.23 พัน 3 อ.เมือง จ.สุรินทร์ หลังจากที่ได้รับทราบข่าวว่าแม่ป่วยนอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลประจำ จ.สุรินทร์ ด้วยโรคเส้นเลือดในสมองตีบจากที่ได้ออกมาจากโรงพยาบาล ก็ได้เกิดอาการอัมพาตกระดิกตัวไม่ได้ประกอบกับบริเวณที่ท้ายสะโพกเกิดมีแผลเหวอะหวะ ต้องอาศัยพี่สะใภ้ที่คอยดูแลและทำแผลให้ตลอดเวลา ซึ่งยังขาดเตียงและเปลประกอบกับแพมเพิสที่จะต้องนำมาสวมใส่ประจำหลังจากที่แม่ออกมาจากโรงพยาบาลก็ให้พี่สะใภ้เข้ามาดูแลป้อนข้าวป้อนน้ำให้ประกอบกับแม่ต้องเป็นแผลกดทับและต้องใช้ยาทาอยู่ตลอดเวลา ซึ่งมองเห็นแล้วอดสงสารแม่ไม่ได้จึงวอนร้องผ่านสื่อผ่านไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องหรือผู้ใจบุญหาทางช่วยเหลือแม่อีกทาง

นางสาวเอราวัณ กันนุฬา ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน บ้านเลขที่ 99 หมู่ที่ 9 ต.หนองขวาว อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ เผยว่า นางวิไล บุญโสม อายุ 67 ปี ซึ่งเป็นแม่สามีได้ป่วยด้วยโรคเส้นเลือดในสมองตีบในขณะที่ทำงานรับจ้างอยู่ที่ตลาด อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ ขณะที่ทำงานเกิดมีอาการล้มลงเจ้าของร้านจึงได้เรียกรถ 1669 แต่เนื่องจากว่าอาการหนักจึงได้นำตัวส่งไปที่โรงพยาบาลประจำ จ.สุรินทร์ และได้ไปนอนรักษาตัวอยู่ประมาณ 1อาทิตย์ หลังจากนั้นพอรู้สึกตัวดีขึ้นหมอจึงอนุญาตให้กลับบ้านได้ พร้อมกับให้มาทำกายภาพบำบัดที่บ้าน

ในระหว่างที่มานอนรักษาตัวที่บ้านของอาซึ่งเจ้าของไม่อยู่ปล่อยบ้านทิ้งเอาไว้ไปทำงานรับจ้างที่กรุงเทพฯ ตนเองจึงได้นำแม่ของสามีนำมารักษากายภาพบำบัดให้และคอยป้อนข้าวน้ำให้กินทุกวัน ประกอบกับที่รอยแผลกดทับนั้น ตนเองก็ได้นำยามาทาแผลให้ทุกวันและแผลเกิดลามไปทั่ว แต่ก็พยายามทุกวิถีทางเพราะลำพังผู้ป่วยเวลาอุจจาระก็ลำบากมากเพราะช่วยเหลือตนเองไม่ได้ถือว่าลำบากมากแต่ตนเองก็จะพยายามทำให้ดีที่สุด เพราะคนเราเกิดมาก็ต้องช่วยกันเวลาลำบาก แต่ตนเองก็พยายามทุกวิถีทางเพื่อให้แม่ของสามี มีร่างกายปกติเหมือนกับผู้คนทั่วไป

ทางด้านพลทหารไชยณรงค์  ทุมจีน  ซึ่งได้ลาผู้บังคับบัญชามาได้ประมาณ 10วัน และจะครบจะต้องเดินทางไปเข้าค่ายในวันที่ 24 พ.ค.2563 ที่จะถึงนี้ ตนเองไม่ได้คาดหวังอะไรเพราะเกิดมาตนเองและแม่ก็ลำบากพอสมควร บ้านก็ไม่มีที่อยู่ ต้องอาศัยเพื่อนบ้านอยู่ พอถึงเวลาเขาก็ให้ออกมา หลังจากนั้นก็รับจ้างทำงานทั่วไปในตลาดสดเทศบาลตำบลศีขรภูมิ ภายหลังจากที่แม่ผมได้กลายเป็นคนพิการนายจ้างก็ไม่เคยมาให้เห็นหน้า ผมไม่ขออะไรให้กับแม่ผม ขอเพียงอยากจะได้แพมเพิ้ส และข้าวของเครื่องใช้  พอได้ทราบข่าวว่ามีผู้ใจบุญบางคนอยากจะสร้างบ้านให้อยู่แต่ก็ขอดูพื้นที่ที่ดินของพี่สะใภ้ว่าจะให้สร้างตรงไหนอย่างไร ถ้าพี่สะใภ้ให้ที่ดินก่อสร้างบ้านได้ก็ถือว่าเป็นบุญของแม่ผม ผมจึงวิงวอนผู้ใจบุญฝากทำบุญกับแม่ผมด้วย หมายเลขบัญชีแม่ของผมหมายเลขบัญชี 331-066386-8 ธนาคารกรุงไทย หมายเลขโทรศัพท์ที่ติดต่อเบอร์ 0972938684

เขมชาติ ชุณหกิจขจร…ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์…รมิตา สิงหเสรี