มุกดาหาร-ปู่นักเรียนหญิง ชั้น ม.5 เหยื่อครูกาม อยากให้โทษสูงสุดถึงประหารชีวิต

46

มุกดาหาร – ปู่นักเรียนหญิงชั้น ม.5 เหยื่อกามคนที่สอง เปิดเผยว่าที่ผ่านมาหลานไม่เคยพูดเรื่องถูกข่มขืนให้ฟังแม้แต่ครั้งเดียว อยากให้โทษสูงสุดถึงประหารชีวิต ขณะนี้หลานอยู่ในความคุ้มครองของหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแล้ว ล่าสุดผู้ต้องหาทั้ง 3 คน เข้ามอบตัวกับร้อยเวรแล้ว โดยศาลจังหวัดมุกดาหารอนุญาตให้ประกันตัว ใช้หลักทรัพย์วงเงิน คนละ 150,000 บาท

เมื่อวันที่ 13 พ.ค. 63 ผู้สื่อข่าวรายงาน ปู่ของนักเรียนหญิงชั้น ม.5 วัย 59 ปี ของ น.ส.เปรี้ยว (นามสมมุติ) บอกว่า ตนได้ทราบเรื่องของการกระทำของกลุ่มครูที่โรงเรียนของหลานก็รู้สึกใจหายเพราะโรงเรียน ตัวเองมั่นใจว่าจะเป็นหูเป็นตาแทน ผู้ปกครองได้คล้ายๆบ้านหลังที่ 2 ครูก็คือพ่อ/แม่ ที่สั่งสอนดูแลแทนผู้ปกครอง แต่เหตุที่มันเกิดขึ้นทำให้ตัวเองพูดอะไรไม่ออก ยิ่งหนักกว่านั้นเกิดขึ้นกับหลานตัวเอง จะเป็นยังไงต่อไป ขอให้เป็นเรื่องของกฎหมาย ใครทำอะไร ผิดถูกตัวเขาเองรู้ดีที่สุด

ปู่ของนักเรียนหญิงชั้น ม.5 บอกต่ออีกว่า เกี่ยวกับเรื่องความปลอดภัยตอนนี้รู้สึกสบายใจเพราะมีเจ้าหน้าที่เขามาดูแลอยู่ตลอดเวลาตัวเองมั่นใจว่าปลอดภัยแน่นอน ที่ผ่านก็ทางฝ่ายผู้ก่อเหตุหรือญาติของครูไม่ติดต่อมาเลยต่างคนต่างเงียบ โดยในส่วนของ ปู่ มั่นใจในตัวหลานว่าจะไม่ได้สร้างเรื่องขึ้นมาเอง เพราะเลี้ยงมาตั้งแต่เด็กพ่อแม่แยกทางกัน จึงเลี้ยงมาตั้งแต่เล็กๆรู้จักนิสัยใจคอดี มั่นใจเอาตัวคนผิดมาลงโทษได้แน่นอน อยากให้โทษสูงสุดถึงประหารชีวิต

ในส่วนคดีของ น.ส.เปรี้ยว (นามสมมุติ) นางสาว พรวดี ศรีแก้ว เหยื่อรายที่ 2 ได้เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ. ผึ่งแดด ตั้งแต่วันที่ 8 พ.ค. 63 ที่ผ่านมา ขณะนี้ทางตำรวจกำลังรวบรวมหลักฐานพร้อมพยานอื่นมาสอบเพิ่มถ้าทุกอย่างครบองค์ประกอบ

ล่าสุดเมื่อวันที่ 12 พ.ค. ที่ผ่านมา ผู้ต้องหาในคดีกระทำชำเราเด็กอายุ 16 ปี ประกอบด้วย นายวิพจน์ แสนสุข นายยุทธนา ภู่ถนนนอก และนายอานุภาพ บรรจง ได้เข้ามอบตัวกับร้อยเวร สภ.ผึ่งแดด จากการสอบสวน ผู้ต้องหาทั้ง 3 รายให้การปฎิเสธ เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อกลาวหา “ ร่วมกันข่มขืนกระทำชำเรา อันมีลักษณะการโทรมหญิง พรากผู้เยาว์อายุกว่าสิบห้าปี แต่ยังไม่เกินสิบแปดปี ไปเสียจากบิดามารดา ผู้ปกครอง หรือผู้ดูแล เพื่อหากำไร หรือเพื่อการอนาจาร “ จากนั้นจึงได้นำตัวไปฝากขังที่ศาลจังหวัดมุกดาหาร ล่าสุดทางญาติได้ยื่นหลักทรัพย์เพื่อประกันตัวผู้ต้องหา โดยศาลให้ประกันตัวในวงเงินคนละ 150,000 บาท

ในส่วนของข้อหาค้ามนุษย์และพ.ร.บ.คอมฯ ตอนนี้ยังไม่แจ้งข้อกล่าวหาเพราะยังไม่เข้าข่าย และ กระแสข่าวข่มขู่พยานยังไม่มีรายงานเข้ามาถ้ามีรายงานและเป็นจริง ตำรวจจะถอนประกันทันที..

ภาพ/ข่าว อนุศักดิ์ – เสาวภา แสนวิเศษ // มุกดาหาร