บุรีรัมย์-แม่ใจสลาย วอน ตร.เร่งล่ากระบะตีนผีชนลูกชาย ม.2 ดับคาที่พี่สาหัสแล้วหนีมาดำเนินคดี

35

แม่หัวใจสลาย ลูกชาย ม.2 นั่งซ้อนท้าย จยย.ลูกพี่ลูกน้องออกไปกดเงิน ขากลับถูกกระบะตีนผีพุ่งชนท้ายเสียชีวิตคาที่พี่สาหัสแล้วหลบหนีทิ้งร่างกลางถนน วอน ตร.เร่งล่ามาดำเนินคดี ฝากถึงคนขับหากยังมีจิตสำนึกก็ควรจะออกมาแสดงความรับผิดชอบ และขอขมาศพลูกชายจะได้ตายตาหลับ ตร.แกะรอยวงจรปิดเป็นหลักฐานติดตามตัวกระบะที่ชน

(10 พ.ค.63) ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านบ้านโคกใหญ่ ต.หนองสองห้อง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ว่ามีอุบัติเหตุสลดใจ รถกระบะชนนักเรียนชายชั้น ม.2 เสียชีวิตและลูกพี่ลูกน้องที่เป็นคนขับได้รับบาดเจ็บสาหัส ส่วนคนขับกระบะที่ชนกลับหลบหนีไปไม่จอดลงมาดูหรือช่วยเหลือเลย ปล่อยให้น้องนอนเสียชีวิตอยู่กลางถนน เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 20.00 น. ของวันที่ 8 พ.ค.63 ที่ผ่านมา ทางครอบครัวจึงเรียกร้องให้เร่งติดตามตัวคนขับกระบะคันดังกล่าวมาดำเนินคดดีตามกฎหมาย และแสดงความรับผิดชอบกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นด้วย
จากนั้นผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปยังบ้านของน้องที่ถูกรถชนเสียชีวิต คือ ด.ช.ชิษณุพงศ์ รื่นรส หรือน้องนิว อายุ 14 ปี นักเรียน ชั้น ม.2 โรงเรียนแห่งหนึ่งในต.หนองสองห้อง พบว่าทางครอบครัวได้นำร่างของน้องนิว มาตั้งประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลตามประเพณีที่บ้าน ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว โดยเฉพาะนางจำปา รื่นรส อายุ 42 ปี ผู้เป็นแม่ยังทำใจไม่ได้กับการสูญเสียลูกชายอันเป็นที่รัก ทั้งนี้ยังมีเพื่อนนักเรียนที่ทราบข่าวต่างโพสต์แสดงความอาลัยน้องนิว ในโซเชียลเป็นจำนวนมากด้วย

จากการสอบถามนางจำปา ผู้เป็นแม่ เล่าว่า วันเกิดเหตุลูกชายได้นั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ ไปกับนายกฤษณพงศ์ อรัญ อายุ 16 ปี ซึ่งเป็นลูกพี่ลูกน้องกัน เพื่อจะไปกดเงินที่ตู้ ATM ในตัวเมืองบุรีรัมย์ พอขากลับน่าจะประมาณ 1 – 2 ทุ่ม ก็มีคนโทรมาบอกว่ารถจักรยานยนต์ที่น้องนั่งไปด้วยถูกรถกระบะพุ่งชนท้าย น้องนิว และนายกฤษณพงศ์ ที่เป็นคนขับได้รับบาดเจ็บสาหัส บนถนนสายบุรีรัมย์ – นางรอง ขณะขับชิดในเลนขวาเพื่อจะยูเทินกลับเข้าซอยหมู่บ้าน ก็ตกใจมากและรีบออกไปดูที่เกิดเหตุ แต่ไปไม่ทันพบว่าหน่วยแพทย์ฉุกเฉินได้นำตัวส่งโรงพยาบาลแล้ว พอตามไปที่โรงพยาบาลหมอบอกว่าน้องเสียชีวิตแล้ว และคาดว่าน่าจะเสียชีวิตตั้งแต่ที่เกิดเหตุก็เสียใจมากทำอะไรไม่ถูก

แม่ยังบอกด้วยว่า น้องนิว เป็นเด็กน่ารัก อารมณ์ดี เปิดเทอมนี้ก็จะขึ้น ม.3 แล้ว กำลังจะมีอนาคตที่ดีไม่คิดว่าจะมาสูญเสียน้องไปเร็วแบบนี้ แต่ที่เสียใจที่สุดคือคนขับรถกระบะคันที่ชนทำไมไม่ลงมาดู หรือช่วยเหลือน้องบ้าง กลับขับหลบหนีไปเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ก็อยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งติดตามตัวคนขับมาดำเนินคดี และอยากฝากถึงคนขับหากยังมีจิตสำนึกก็ควรจะออกมาแสดงความรับผิดชอบกับสิ่งที่เกิดขึ้น ที่สำคัญอยากให้มาขอขมาศพน้องจะได้นอนตายตาหลับ
ด้านนายภาณุวัฒน์ อรัญ ผู้ใหญ่บ้าน บอกว่า ผู้ตายเป็นหลานของตนเอง ก็ไม่คิดว่าจะมาเสียชีวิตเร็วขนาดนี้ จากการสอบถามชาวบ้านในที่เกิดเหตุ ก็บอกว่ารถที่ชนเป็นรถกระบะจำยี่ห้อ และทะเบียนไม่ได้ ขับมาด้วยความเร็วพุ่งชนท้ายรถจักรยานยนต์ของน้องอย่างแรงแล้วลากไปไกลกว่า 10 เมตร ซึ่งขณะเกิดเหตุก็มีรถพ่วงตามหลังมา เขาก็บอกกับชาวบ้านว่าเห็นรถกระบะคันดังกล่าวขับส่ายไปมา ลักษณะเหมือนเมาก่อนที่จะพุ่งชนรถจักรยานยนต์ แล้วก็ขับหลบหนีไปเลยไม่ได้จอดลงมาดู ส่วนตัวก็ไม่รู้ว่ารถคันดังกล่าวจะเมาหรือไม่เมา แต่ในเมืองขับรถชนคนแล้วก็น่าจะจอดลงมาดูบ้างไม่ควรจะขับหนีไปแบบนี้

ขณะที่ ร.ต.อ.มิตร ศรีบุญเรือง รอง สว. (สอบสวน) สภ.หนองสองห้อง เจ้าของคดีก็ให้ข้อมูลว่า จากการลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุพบว่า รถจักรยานยนต์ได้ชิดเข้าเลนในฝั่งขวาเพื่อเตรียมจะกลับรถที่จัดยูเทิน แต่รถยนต์ซึ่งคาดว่าน่าจะขับมาด้วยความเร็วเพราะไม่เห็นรอยเบรกเลย ได้พุ่งชนท้ายรถจักรยานยนต์เต็มแรง หลังจากชนเสร็จก็ขับหลบหนีไปเลย ซึ่งในเบื้องต้นก็พบชิ้นส่วนของรถยนต์คันที่ชนซึ่งตกอยู่ในที่เกิดเหตุ ก็ได้เก็บไว้เป็นหลักฐานแล้ว พร้อมกันนี้ยังได้แกะรอยภาพจากกล้องวงจรปิดเพื่อติดตามหารถคันที่ชนมาสอบสวน และดำเนินคดีตามขั้นตอน

ภาพ/ข่าว สุรชัย พิรักษา / บุรีรัมย์