ขอนแก่น-รับอาหารฟรีครับ ตร.ขอนแก่น แจกอาหารถึงบ้าน

69

ตำรวจขอนแก่น แจกอาหาร ข้าวสารและไข่ไก่ ถึงหน้าบ้านผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนจากพิษโควิด-19 เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน ตามโครงการรับอาหารฟรีครับ ของ สตช. ขณะที่ภาคเอกชนบริจาคข้าวสารและไข่ไก่สนับสนุนโครงการ

ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 พลตำรวจโท เจริญวิทย์ ศรีวนิชย์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 เป็นประธานรับมอบข้าวสาร 1,500 กิโลกรัม ไข่ไก่ 100 แผง และเงินสดอีกจำนวน 1 แสนบาท จากประชาชนผู้มีจิตศรัทธา เพื่อนำไปสมทบโครงการแจกจ่ายอาหารบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชน ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 ได้นำสิ่งของและเงินสดที่รับมอบ แจกจ่ายไปให้เจ้าหน้าที่ในสังกัดทั้ง 12 จังหวัด นำไปช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่

จากนั้น ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 พร้อม พลตำรวจตรีพุฒิพงศ์ มุสิกูล ผบก.ภจว.ขอนแก่น พันตำรวจเอกปรีชา เก่งสารกิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น ได้นำอาหาร ข้าวสาร และไข่ไก่ กว่า 500 ชุด นำไปแจกจ่ายให้กับประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากพิษโควิด-19 ที่ชุมชนหลักเมือง เขตเทศบาลนครขอนแก่น ซึ่งส่วนใหญ่ประกอบอาชีพรับจ้างและค้าขาย หลังจากที่พบการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ทำให้หลายครอบครัวไม่มีงาน ขาดรายได้มาจุนเจือครอบครัว โครงการนี้จึงเหมือนเป็นการต่อลมหายใจให้กับชาวชุมชน โดยเฉพาะผู้มีรายได้น้อย ทำให้มีอาหาร ไข่ไก่ และข้าวสารไว้รับประทานในครอบครัว พร้อมทั้งขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจที่จัดโครงการดีๆแบบนี้เพื่อช่วยเหลือประชาชน

ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 กล่าวว่า โครงการรับอาหารฟรีครับ ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เป็นโครงการที่ต้องการจะช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากพิษโควิด-19 โดยคิกออฟพร้อมกันทั่วประเทศ ในวันที่ 5 พฤษภาคม 2563 ในส่วนตำรวจภูธรภาค 4 วันแรกได้แจกจ่ายอาหารช่วยประชาชนทั้งหมด 7,000 ชุด และได้ให้ตำรวจทุก สภ. ในสังกัด ดำเนินการให้ครอบคลุมทุกพื้นที่ช่วยเหลือชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อน ขณะที่ตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น ได้ลงพื้นที่แจกอาหารช่วยชาวบ้านเป็นครั้งที่ 3 แล้ว สามารถช่วยนให้ชาวบ้านมีขวัญกำลังใจและมีอาหารในการดำรงชีพในยามที่ต้องประสบกับความยากลำบากด้วย

ข่าว-ภาพ กัมพล ดวงชิน