เพชรบูรณ์-ตำรวจสายตรวจ สภ.เมืองเพชรบูรณ์ รวบสาวค้ายาบ้าของกลางยาบ้า 9,600 เม็ด ส่วนคนขับรถมอเตอร์ไซด์หลบหนีไปได้

115

​วันที่ 30 เม.ย.63 เวลา 19.45 น. พ.ต.อ.จารุพัฒน์ อรุณสวัสดิ์​ ผกก.สภ.เมืองเพชรบูรณ์ ได้มีคำสั่งให้ตำรวจสายตรวจ สภ.เมืองเพชรบูรณ์ ออกตรวจพื้นที่​รับผิดชอบ​ บริเวณถนนเด่นพัฒนา ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดเพชรบูรณ์ พบชายหนุ่มกับหญิงสาวขับรถจักรยานยนต์ยี่ห้อ honda สีดำแดง หมายเลขทะเบียน 1กต 6594 จังหวัดเพชรบูรณ์ นั่งซ้อนท้ายกันมา ตามเส้นทางถนนเด่นพัฒนาตำรวจเห็นมีพิรุธ จึงได้เรียกหยุดเพื่อขอตรวจค้น คาดว่ามีสิ่งผิดกฎหมายซุกซ่อนอยู่ แต่ไม่หยุดให้ตรวจกลับบึ่งรถขับหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ขับรถติดตามไปอย่างกระชั้นชิด คนร้ายเห็นท่าไม่ดีจึงได้จอดรถทิ้งจากนั้นได้วิ่งหลบหนีไปได้ พบแต่เพียงหญิงสาวยืนอยู่คนเดียว ทราบชื่อต่อมาชื่อนางสาวพิมพร แจ่มศรี อายุ 28 ปี ส่วนชายหนุ่มคนขับที่หลบหนีไปได้ทราบชื่อคือนายวิชาญ ฯ อายุ 36 ปี เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการตรวจค้นหญิงสาว พบของกลาง ยาบ้า ​(เมทแอมเฟตามีน) ลักษณะเม็ดเล็กกลมแบนด้านหนึ่งมีผิวเรียบมีอักษร wy ซึ่งเป็นยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 จำนวน 4 มัด มัดละ 10 ถุง ถุงละ 200 เม็ด รวม 8000 เม็ด อยู่ในถุงพลาสติกสีน้ำเงินแบบปิดเปิดรัดด้วยหนังยางสีแดงเป็นมัดห่อด้วยกระดาษขาวซับความชื้นประทับตราเบอร์ตอง 999 หุ้มด้วยพลาสติกใสพันด้วยเทปสีใส อยู่ในถุงพลาสติกสีดำ และยังพบยาบ้า​ (เมทแอมเฟตามีน) ลักษณะเม็ดเล็กกลมแบนด้านหนึ่งมีผิวเรียบด้านหนึ่งมีอักษร wy ซึ่งเชื่อได้ว่าเป็นยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 อีกจำนวน 8 ถุง ถุงละ 200 เม็ด รวม 1,600 เม็ด อยู่ในถุงพลาสติกสีน้ำเงินแบบปิดเปิดรัดด้วยหนังยางสีแดงมัดรวมกันอยู่ในถุงพลาสติกสีดำ รวมของกลางยาบ้าทั้งหมด 9,600 เม็ด พร้อมกันนี้ได้นำนางสาวพิมพรฯ ผู้ต้องหาไปทำการตรวจปัสสาวะโดยผู้ต้องหาสมัครใจเบื้องต้นผลเป็นบวกจึงควบคุมตัวพร้อมของกลางส่งร้อยเวร สภ.เมืองเพชรบูรณ์

ดำเนินคดีในข้อหามียาเสพติดให้โทษ​ประเภท​ที่​ 1​ (เมทแอมเฟตามีน) ​ไว้ในความครอบครอง​เพื่อจำหน่าย​ของกลางยาบ้า​ จำนวน​ 9,600 เม็ด และ เสพยาเสพติด​ให้โทษ​ประเภท​ที่​ 1 ​(เมทแอมเฟตามีน) ​โดยฝ่าฝืน​กฎหมาย