ขอนแก่น-มาเด้อขวัญเอย รับขวัญบุคลากรทางการแพทย์ 89 คนกลับบ้าน

53

ผู้ว้าราชการจังหวัดขอนแก่น พร้อมทุกภาคส่วนรับขวัญ 89 บุคลากรทางการแพทย์ที่ครบกำหนดกักตัว หลังจากสัมผัสใกล้ชิดผู้ติดเชื้อโควิดรายที่ 5 จังหวัดขอนแก่น ซึ่งทุกคนมีขวัญและกำลังดีเยี่ยม พร้อมที่จะกลับไปปฏิบัติหน้าที่ตามปกติ ขณะที่ผู้ป่วยโควิดทั้ง 2 ราย หายเป็นปกติแล้ว

บรรยากาศบริเวณด้านหน้าโรงแรม 1 ใน 2 แห่ง ซึ่งใช้เป็นสถานที่กักตัวบุคลากรทางการแพทย์กลุ่มเสี่ยง เป็นไปด้วยความคึกคักเป็นพิเศษ โดยมีนาย สมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และประชาชนในพื้นที่จำนวนมาก ได้มาร่วมในพิธีส่งตัวบุคลากรทางการแพทย์ของโรงพยาบาลน้ำพอง และโรงพยาบาลขอนแก่น รวม 89 คน ที่เข้ากักตัวเป็นเวลา 14 วัน หลังจากสัมผัสใกล้ชิดกับผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 รายที่ 5 และวันนี้เป็นวันที่ครบกำหนด 14 วัน และผลการตรวจร่างกายยืนยันว่า ทั้ง 89 คน ไม่ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 แต่อย่างใด และพร้อมที่จะกลับไปปฏิบัติหน้าที่ในการดูแลประชาชนที่เจ็บป่วย รวมทั้งเป็นด่านหน้าที่จะป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสอย่างเต็มกำลังความสามารถ

ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น กล่าวชื่นชมการกักตัวเองของบุคลากรทางการแพทย์จนครบ14 วัน ซึ่งการกลับบ้านวันนี้มีขาวขอนแก่นส่งสิ่งของมอบเป็นกำลังใจให้จำนวนมาก อีกทั้ง ทางโรงพยาบาลยังมีการมอบใบรับรองว่าบุคลากรทางการแพทย์ที่กักตัวเองทั้งหมด ปลอดเชื้อโควิด-19 อย่างแน่นอน และยืนยันว่าผลการตรวจของผู้ติดเชื้อรายที่5และ6 ที่รักษาอยู่โรงพยาบาลขอนแก่น ผลการตรวจล่าสุดวันนี้เป็นลบ ทำให้ขณะนี้จังหวัดขอนแก่น ไม่มีผู้ติดเชื้อแล้ว แต่ยังต้องกายภาพบำบัดผู้ป่วยรายที่ 5 จากการนอนรักษาตัวในโรงพยาบาลเป็นระยะเวลานาน

หนึ่งในบุคลากรทางการแพทย์ ที่ถูกกักตัวในครั้งนี้ บอกว่ารู้สึกประทับใจ ที่ทุกภาคส่วนมีความห่วงใยบุคลากรทางการแพทย์ ยืนยันว่าช่วงที่เข้ารับการกักตัว ได้รับการดูแลเป็นอย่างดี รวมทั้งมีประชาชนชาวขอนแก่นทุกสาขาอาชีพ นำข้าวของเครื่องใช้มามอบให้ รวมทั้งมาให้กำลังอย่างไม่ขาดสาย จนถึงขณะนี้ทุกคนมีขวัญกำลังใจที่ดีเยี่ยม และพร้อมที่จะกลับไปปฏิบัติหน้าที่ตามปกติแล้ว

ข่าว-ภาพ กัมพล ดวงชิน