ศรีสะเกษ-หลายชุมชน ร่วมกันแจกข้าว น้ำ และเงินสดฟรี

165

หลายกลุ่ม หลายองค์กร อยากแบ่งปัน ร่วมกันกระจายแจกข้าว น้ำ อาหาร และเงินสดฟรี ให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบในช่วงโควิค-19 แก่ผู้ที่มีรายได้น้อย และผู้ที่ลงทะเบียนแล้วยังไม่ได้รับเงิน 5 พัน

วันที่ 26 เมษายน 2563 ในเขตเทศบาลเมืองศรีสะเกษ ในหลายๆ ชุมชน ได้มีผู้ใจบุญ อยากแบ่งปัน นำครอบครัว เพื่อนๆ กลุ่มองค์กรต่างๆ ร่วมลงขันกัน ซื้อหาอาหาร น้ำดื่ม และเงินสด มาแบ่งปันแจกให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบต่อการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ต่อผู้ที่รายได้น้อย รวมทั้งผู้ที่ลงทะเบียนสวัสดิการ คนไทยไม่ทิ้งกันไปแล้ว แต่ยังไม่ได้รับเงิน 5,000.-บาท เพราะต้องรอการทบทวนสิทธิ์อยู่ อยากได้รับข้าว น้ำ อาหาร รวมทั้งเงินสด แม้ไม่มาก ซึ่งทั้งคนแจก และคนอยากรับ ต่างก็มีความสุข โดยในวันนี้ ซึ่งเป็นวันอาทิตย์ ได้มีหลายครอบครัว หลายสมาชิก หลายองค์กร ได้ร่วมกันมาแจกให้กับทุกคนที่มารอรับฟรี โดยได้กระจายไปในหลายๆ แห่ง ไม่ว่าจะเป็นที่ข้างโรงพยาบาลศรีสะเกษ, โรงเรียนมิ่งเมือง เทศบาล2 และที่สามแยกชุมชนทุ่งนาดี อำเภอเมืองศรีสะเกษ โดยได้ประสานกับเจ้าหน้าที่กองสาธารณสุข เทศบาลเมืองศรีสะเกษ และเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรเมืองศรีสะเกษ นำกำลังมาตรวจคัดกรอง วัดไข้ ล้างมือด้วยแอลกอฮอร์ สวมหน้ากากก่อนที่จะเข้าแถวแบบเว้นระยะห่างทางสังคม เข้ารับอย่างมีระเบียน ไม่ยื้อแย่งกัน

โดยผู้ที่มีใจเป็นกุศลที่ได้นำข้าว อาหาร ก๋วยเตี๋ยว ผัดไทย น้ำชา กาแฟ รวมทั้งการนำเงินสดเสียบบรรจุใส่ลงไปในกล่องข้าวที่แจกให้ฟรี กล่าวว่า พวกตนต่างเข้าใจในหัวอกของคนตกงาน เข้าใจในการไม่มีจะกิน ขาดรายได้ อันเนื่องมาจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไข้โควิด-19 ก็นึกว่าการที่จะนำอาหาร นำเงินสด มาแบ่งปันให้กับผู้ที่ตกงาน แก่ผู้ที่มีรายได้น้อย กับผู้ที่ได้รับผลกระทบ ก็น่าจะเป็นเรื่องที่ดี เพราะเราไม่ได้เป็นนักการเมือง เราไม่ได้ผู้แทน แต่เราก็คือชาวบ้านด้วยกัน เราเป็นเพื่อนบ้านกัน หากแบ่งปันได้ก็อยากแบ่งปัน ไม่มากไม่น้อยก็อยากแบ่งปันกัน ก็จึงนำอาหาร นำก๋วยเตี๋ยว มาทำแจกให้ทุกคนได้ทานอร่อยๆ เพราะเชื่อว่า พอท้องอิ่ม ก็จะลืมความทุกข์ มีความสุขกันบ้าง ไม่อยากให้ทุกคนอมทุกข์ไปตลอดเช่นนี้ ก็เลยมาแจกจุดละ 300 – 500 ชุด กระจายกันไป

ภาพ/ข่าว นายพงษ์พัฒน์ ไตรพิพัฒน์ /ศรีสะเกษ