บึงกาฬ-บ้านเรือนกว่า170หลังเสียหายทหารตำรวจอบตเร่งช่วยเหลือ

24

วันที่ 23 เมษายน 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่จังหวัดบึงกาฬ หลังจากชาวบ้านในพื้นที่บ้านนาสวรรค์ ตำบลนาสวรรค์ อำเภอเมืองบึงกาฬ ได้รับความเดือดร้อนบ้านเรือนเสียหายหลายหลัง ผลจากพายุฤดูร้อนที่พัดถล่มเมื่อคืนที่ผ่านมา ล่าสุดนายธีระพล ขันพานเพลิง นายอำเภอเมืองบึงกาฬ พร้อมด้วยนายวิจารณ์ เหล่าธรรมยิ่งยง หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดบึงกาฬ(ปภ.) และนายธงไชย ป้องศรี นายกองค์การบริหารส่วนตำบลนาสวรรค์ นำกำลังฝ่ายปกครองอำเภอเมืองบึงกาฬ ทหารจากกองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่13 ตำรวจ ตชด.244 เข้าช่วยเหลือเก็บเศษซากไม้-สังกะสี ที่ถูกแรงลมพัดเสียหาย และช่วยเหลือซ่อมแซมบ้านเรือนบางส่วน ให้กับคืนสภาพเดิม นอกจากนี้ยังได้มอบถุงยังชีพให้กับครอบครัวผู้ประสบภัยในครั้งนี้ เพื่อเป็นขวัญกำลังใจ และแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนในเบื้องต้น

นายธงไชย ป้องศรี นายกองค์การบริหารส่วนตำบลนาสวรรค์ ได้สั่งการให้ จนท.กองช่าง อบต.นาสวรรค์ เร่งสำรวจความเสียหาย และจัดซื้อวัสดุอุปกรณ์มาช่วยเหลือและเยียวยาประชาชนที่เดือดร้อนเป็นการด่วนแล้ว

ส่วนนายธีระพล ขันพานเพลิง นายอำเภอเมืองบึงกาฬ กล่าวว่า เบื้องต้นจากการสำรวจของเจ้าหน้าที่มีบ้านเรือนเสียหาย ในหมู่ที่ 1- 6 จำนวนทั้งสิ้น 171 หลังคา เสียหายไม่มากและสามารถซ่อมแซมเองได้มีจำนวน 154 หลังคาเรือน และเสียหายอย่างหนักมีจำนวน 17 หลังคาเรือน ซึ่งได้สั่งการให้ อบต.นาสวรรค์ เร่งจัดสรรงบประมาณจัดซื้อวัสดุอุปกรณ์มาช่วยเหลือซ่อมแซมให้ประชาชนเป็นการด่วนแล้ว และหากงบประมาณไม่เพียงพอก็ขอสนับสนุนจากทางอำเภออีกทางหนึ่ง หรือจากสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดบึงกาฬ(ปภ.)ได้อีก ส่วนในพื้นที่ตำบลอื่นๆ ในเขตรับผิดชอบของอำเภอเมืองบึงกาฬ ได้สั่งการให้ผู้นำท้องถิ่น ทั้งกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน สำรวจความเสียหายที่เกิดขึ้นจากพายุ แล้วรายงานให้ตนทราบอย่างเร่งด่วนเพื่อหาทางช่วยเหลือเยียวยาต่อไป .

ภาพ/ข่าว อารยา//บึงกาฬ